Vừa qua, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp trổ tài làm những chiếc bánh trung thu handmade với các phiên bản nhân hiện đại như xoài, chanh dây, dâu tây, trà xanh,… tại Workshop “Chiếc bánh yêu thương”.
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại workshop là ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm.
ThS. Huỳnh Kim Phụng đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Workshop “Chiếc bánh yêu thương”
Tại buổi workshop, cô Huỳnh Kim Phụng đã hướng dẫn các bạn từng bước tạo ra một chiếc bánh trung thu hoàn chỉnh từ việc trộn bột, nhồi nhân, tạo hình bánh cho đến nướng bánh. Khi nắm vững các công đoạn, các bạn sinh viên đã tự tay tham gia trực tiếp vào quá trình làm bánh, tạo ra những chiếc bánh đẹp và ngon miệng.
Từng bước tạo ra một chiếc bánh trung thu hoàn chỉnh được ThS. Huỳnh Kim Phụng hướng dẫn các bạn sinh viên
Sau buổi workshop, mỗi sinh viên tham dự nhận một phần quà bao gồm 4 chiếc bánh trung thu mang về làm quà cho gia đình, người thân nhân dịp Tết Trung thu.
Các bạn sinh viên tự tay thực hiện các công đoạn để tạo ra những chiếc bánh đẹp và ngon miệng
Buổi workshop là hoạt động thường niên của Viện Khoa học Ứng dụng mỗi dịp Tết Đoàn viên, tạo cơ hội cho sinh viên không chỉ học được kỹ thuật làm bánh mà còn được kết nối với nhau cũng như tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích. Từ lợi thế này, sinh viên có thể tự tay làm bánh tại nhà cho người thân cùng thưởng thức hoặc khởi nghiệp với những chiếc bánh handmade thơm ngon.
Workshop đã giúp các bạn sinh viên tích lũy nhiều kiến thức bổ ích về quy trình, kỹ thuật làm bánh trung thu hanmade
Tin: Minh Thi
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông