Ngày 06/12, Viện Khoa học Ứng dụng phối hợp với Câu lạc bộ Hellofood Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Workshop với chủ đề “ChaTraMue - Trà sữa thái đỏ” nhằm hướng dẫn sinh viên bí quyết pha chế trà sữa thái chuẩn vị, mở rộng thêm kiến thức về những thực phẩm, thức uống được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng học hỏi bí quyết pha trà sữa thái chuẩn vị
Đảm nhận vai trò hướng dẫn các bạn sinh viên là ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm. Tại đây, các bạn lần lượt được cô giới thiệu về nguyên liệu làm nên món trà sữa thái cùng với đó là các bước tiến hành như: nhào bột để làm các loại trân châu mới lạ (trân châu mè đen, trân châu hoa hồng, trân châu quế hoa); luộc trân châu; nấu đường đen; nấu trà sữa thái đỏ; pha trà sữa thái đỏ theo tỉ lệ;…
ThS. Huỳnh Kim Phụng hướng dẫn các bạn sinh viên quy trình pha trà sữa thái đỏ chuẩn vị
Đặc biệt, các bạn còn được cô hướng dẫn làm thạch hồng trà đường đen với vị dai, thơm, rất vừa miệng khi kết hợp với trà sữa thái. Cùng với đó là các bí kíp để giữ trà sữa thái đỏ có màu sắc đẹp, cách để trân châu dai nhưng vẫn có độ giòn nhất định, cách chuẩn bị trân châu nếu như muốn kinh doanh trà sữa tại nhà,…
Trong khuôn khổ buổi workshop, các bạn còn được thưởng thức và mang về một ly trà sữa thái chuẩn vị, từ thành quả trong suốt quá trình thực hiện của các bạn. Tin rằng buổi thực hành đã giúp các bạn nắm bắt nhiều bí quyết hữu ích về cách làm trà sữa, đồng thời được tiếp thêm nhiều động lực để theo đuổi ngành nghề trong tương lai.
Tin: Diễm Hương
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông