Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH

1. TỔNG QUAN

Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ, Đại học các ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường và trình độ Đại học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ từ các trường Đại học và các viện nghiên cứu đến giảng dạy, hướng dẫn thí nghiệm, thực hành, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học. 

Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 29 Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 31
Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 34 Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 36

Sinh viên Công nghệ Sinh học - Thực phẩm - Môi trường đầy hứng thú với các giờ học thực hành đầy màu sắc

Tại Viện Khoa học ứng dụng HUTECH, sinh viên được trang bị kiến thức về ngành nghề chuyên môn (công nghệ sinh học - thực phẩm - môi trường), lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Đồng thời, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 45 Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 47
Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 50 Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 52

Hoạt động tham quan thực tế/kiến tập tại các doanh nghiệp luôn được Viện chú trọng

Ngoài chương trình chính khóa, sinh viên được tham gia các câu lạc bộ học thuật như CLB Green Tech, CLB Hello Food, CLB Bio.Exp, hoạt động Đoàn - Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề,... giúp phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp. 

Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 61 Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 63
Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 66 Giới thiệu tổng quan về Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH 68

Hoạt động Đoàn - Hội, CLB giúp sinh viên phát triển kỹ năng bản thân

Viện Khoa học ứng dụng HUTECH còn đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực môi trường, công nghệ sinh học thông qua việc tham gia thực hiện, triển khai các đề tài Khoa học các cấp; đồng thời thực hiện tư vấn các giải pháp công nghệ và quản lý cho các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu.

2. CÁC NGÀNH VÀ BẬC HỆ ĐÀO TẠO

TT Tên ngành đào tạo  Trình độ Mã ngành
Trình độ Thạc sĩ
1 Công nghệ sinh học Thạc sĩ 60420201
2 Công nghệ thực phẩm Thạc sĩ 60540101
3 Kỹ thuật môi trường Thạc sĩ 60520320
Trình độ Đại học
1 Công nghệ sinh học Kỹ sư 7420201
2 Công nghệ thực phẩm Kỹ sư 7540101
3 Kỹ thuật môi trường Kỹ sư 7520320
4 Quản lý tài nguyên và môi trường Cử nhân 7850101


3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  • NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC: Đào tạo các kỹ sư có kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và thương mại hóa; khả năng phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm; khả năng tư vấn công nghệ và giải pháp trong các lĩnh vực y dược, mỹ phẩm, bảo quản thực phẩm, nông nghiệp hữu cơ, vật liệu sinh học và bảo vệ môi trường.
  • NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM: Đào tạo các kỹ sư có kiến thức về bảo quản và chế biến thực phẩm, sáng tạo các sản phẩm thực phẩm mới, thực phẩm chức năng, thiết lập các quy trình sản xuất các loại thực phẩm này, nghiên cứu thời hạn sử dụng, đánh giá cảm quan của sản phẩm, thử nghiệm vi sinh và tính chất vật lý, hóa học của thực phẩm.
  • NGÀNH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNGĐào tạo các kỹ sư có đủ khả năng nghiên cứu và thực hiện các quy trình công nghệ trong các chuyên ngành đào tạo, có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các cơ quan nghiên cứu và sản xuất. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng thiết kế các công trình cấp thoát nước, xử lý nước thải, khí thải, xử lý chất rắn, vận hành và sử dụng, bảo trì các thiết bị, dụng cụ đo, kiểm soát, các hệ thống thiết bị môi trường, xây dựng và thẩm định các dự án, quản lý các dự án về môi trường.
  • NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG: Đào tạo các chuyên gia có kiến thức cơ bản về quản lý các loại tài nguyên và môi trường, có đủ phẩm chất và kỹ năng chuyên môn để sông và làm việc trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường để phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ
Văn phòng Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH - Phòng E1.02.15
ThuDuc Campus - Khu Công nghệ cao TP.HCM, P.Hiệp Phú, TP. Thủ Đức
Số điện thoại: (028) 7101 2366
Website: www.hutech.edu.vn/vienkhoahoc

14565908