Giới thiệu Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH

1. TỔNG QUAN
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ, Đại học các ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường và trình độ Đại học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ từ các trường Đại học và các viện nghiên cứu đến giảng dạy, hướng dẫn thí nghiệm, thực hành, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học.

 

Khoa-cong-nghe-sinh-hoc-thuc-pham-moi-truong


Tại Viện Khoa học ứng dụng HUTECH, sinh viên được trang bị kiến thức về ngành nghề chuyên môn (công nghệ sinh học - dinh dưỡng - thực phẩm - môi trường), lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Đồng thời, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

Ngoài chương trình chính khóa, sinh viên được tham gia các câu lạc bộ học thuật như CLB Green Tech, CLB Hello Food, CLB Bio.Exp, hoạt động Đoàn - Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề,... giúp phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp. 

Viện Khoa học ứng dụng HUTECH còn đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng khoa học công  nghệ trong lĩnh vực môi trường, công nghệ sinh học thông qua việc tham gia thực hiện, triển khai các đề tài Khoa học các cấp; đồng thời thực hiện tư vấn các giải pháp công nghệ và quản lý cho các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu.


2. CÁC NGÀNH VÀ BẬC HỆ ĐÀO TẠO

TT Tên ngành đào tạo  Trình độ Mã ngành
Trình độ Thạc sĩ
1 Công nghệ sinh học Thạc sĩ 60420201
2 Công nghệ thực phẩm Thạc sĩ 60540101
3 Kỹ thuật môi trường Thạc sĩ 60520320
Trình độ Đại học
1 Công nghệ sinh học Kỹ sư 7420201
2 Công nghệ thực phẩm Kỹ sư 7540101
3 Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm Cử nhân 7720497
4 Kỹ thuật môi trường Kỹ sư 7520320
5 Quản lý tài nguyên và môi trường Cử nhân 7850101


3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
>> Ngành Công nghệ sinh học: Đào tạo chuyên gia Công nghệ sinh học để tham gia các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực: Công nghệ sinh học ứng dụng trong thực phẩm, Công nghệ sinh học ứng dụng trong xử lý môi trường, Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp,…

>> Ngành Công nghệ thực phẩm: Đào tạo các kỹ sư có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm có chất lượng như mong muốn; biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến; biết tổ chức quản lý sản xuất nhằm đạt được năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc điều hành kỹ thuật sản xuất; quản lý chất lượng, đảm bảo chất lượng; nghiên cứu và phát triển sản phẩm; kinh doanh thực phẩm, dịch vụ thực phẩm; tư vấn dinh dưỡng; kiểm nghiệm và phân tích thực phẩm; giảng dạy, nghiên cứu về khoa học và công nghệ thực phẩm.

>> Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm : Đào tạo các cử nhân có kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực vào việc xây dựng quy trình chăm sóc dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dùng ở từng độ tuổi và đặc trưng thể trạng...

>> Ngành Kỹ thuật môi trườngĐào tạo chuyên gia môi trường có đủ khả năng nghiên cứu và thực hiện các quy trình công nghệ trong các chuyên ngành đào tạo, có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các cơ quan nghiên cứu và sản xuất. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng thiết kế các công trình cấp thoát nước, xử lý nước thải, khí thải, xử lý chất rắn, vận hành và sử dụng, bảo trì các thiết bị, dụng cụ đo, kiểm soát, các hệ thống thiết bị môi trường, xây dựng và thẩm định các dự án, quản lý các dự án về môi trường.

>> Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường: Đào tạo các cử nhân có đủ kiến thức về quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường (đất, nước, khí hậu...luật và chính sách tài nguyên môi trường, công nghệ xử lý chất thải, đánh giá tác động môi trường...). Từ đó, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và phục vụ đời sống, sản xuất.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ
Văn phòng Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH - Phòng E1.02.13
Trường Đại học Công nghệ TP. HCM - HUTECH
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Số điện thoại: (028) 7101 2366
Website: www.hutech.edu.vn/vienkhoahoc

14565908