Ngành QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG: Hướng đến việc phát triển bền vững

Ngành QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG: Hướng đến việc phát triển bền vững 4

1. GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HUTECH

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường HUTECH là ngành học cung cấp những kiến thức cơ bản về quản lý các loại tài nguyên và môi trường, có đủ phẩm chất và kỹ năng chuyên môn để sống và làm việc trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường để phục vực các mục tiêu phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng, khoa học tự nhiên, kinh tế, chính trị, xã hội và nhân văn trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường; phân tích ảnh hưởng của chính sách, pháp luật trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; đánh giá công tác quản lý tài nguyên, môi trường để phục vụ mục tiêu phát triển bền vững; lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng nguồn tài nguyên và môi trường đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững của Việt Nam và toàn cầu. Từ đó đưa ra các biện pháp tổng hợp (luật pháp, kinh tế, xã hội, kỹ thuật) nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường hướng đến phát triển bền vững nhằm đáp ứng yêu cầu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngành QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG: Hướng đến việc phát triển bền vững 34
Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên & môi trường HUTECH được đào tạo các kỹ năng thu thập, xử lý thông tin

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

• Chương trình đào tạo Cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường tại HUTECH chú trọng ứng dụng, thực hành, chú trọng thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện.

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

• Cảnh sát môi trường, thanh tra môi trường.

• Chuyên viên tại các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước về Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

• Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

• Chuyên viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, các công ty và trung tâm tư vấn, quan trắc môi trường.

• Chuyên gia tư vấn, giám sát viên của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường.

• Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước về quản lý tài nguyên và môi trường.

• Kỹ sư thiết kế các công trình xử lý chất thải, kỹ sư vận hành ở các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải.

• Truyền thông môi trường, giáo dục bảo vệ môi trường và tài nguyên

Ngành QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG: Hướng đến việc phát triển bền vững 99

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên & môi trường HUTECH có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc

5. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

HUTECH tuyển sinh ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường theo 4 phương thức. Để tăng cơ hội, thí sinh có thể sử dụng cả 4 phương thức xét tuyển dưới đây
    Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

• Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM

• Điều kiện xét tuyển: Tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào HUTECH quy định

• Thời gian xét tuyển: Theo dỏi tại website hutech.edu.vn

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

• Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

• Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); C08 (Văn, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

• Điều kiện xét tuyển:​ Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên

6. BẰNG CẤP NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.