Sinh viên ngành Thú y tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh giun tim trên thú cưng
Ngày 12/10 vừa qua, Hội thảo “Bệnh giun tim trên chó, mèo” do Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã cung cấp cho sinh viên ngành Thú y nhiều kiến thức hữu ích về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh giun tim trên chó, mèo – nỗi khiếp sợ của đa số người nuôi thú cưng hiện nay.

Hội thảo có sự tham dự của diễn giả chính là BS. Võ Khắc Trâm – Phó trưởng Trạm Chẩn đoán xét nghiệm và điều trị bệnh động vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM; PGS.TS. Nguyễn Văn Phát – Chủ nhiệm ngành Thú y cùng các giảng viên, sinh viên Viện KHƯD HUTECH.

 

BS. Võ Khắc Trâm chia sẻ nguyên nhân và cách phòng tránh, điều trị bệnh giun tim trên chó, mèo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm và điều trị bệnh động vật, BS. Võ Khắc Trâm chia sẻ nhiều thông tin hữu ích xoay quanh căn bệnh giun tim mà đa số người nuôi thú cưng hiện nay đều lo ngại. Cụ thể, đây là một căn bệnh ký sinh do giun chỉ Dirofilaria immitis và Dirofilaria repens gây ra, trong đó muỗi là trung gian lây truyền bệnh giữa các loài động vật và nguy hiểm hơn là gây ra một số bệnh lý đối với người (mắt, da, phổi). Diễn giả cho biết, khi mắc bệnh, tim và mạch máu của thú cưng sẽ bị ấu trùng giun xâm nhập, phát triển làm tắc nghẽn dòng lưu thông của máu và gây tổn hại các cơ quan khác như phổi, gan,…
 Sinh viên ngành Thú y đặt các câu hỏi xoay quanh nội dung Hội thảo cho diễn giả

Song song đó, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu kỹ hơn về cách phòng chống và phương pháp điều trị với các nhóm thuốc Macrocyclic Iactone (ML): Ivermectin, Mibemycinoxime, Moxidectin,  Selamectin, Glucocorticosteroids, Vasodilator, kiểm soát côn trùng bằng cách diệt muỗi tránh lây nhiễm bệnh.
 

Hội thảo chuyên đề là dịp để sinh viên tích lũy kiến thức và tiếp cận với ngành học mà mình đang theo đuổi

Hội thảo chuyên đề này là dịp giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, hiểu rõ về ngành học mà mình đang theo đuổi cũng như tiếp cận những phương pháp chăm sóc, phòng tránh và điều trị bệnh trong điều kiện nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng tăng cao.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578266