Chương trình Internship Nhật Bản 2022: Cơ hội trải nghiệm cho sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường HUTECH
Sáng nay (14/01), Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hiệp hội Giao lưu Quốc tế về Giáo dục và Y tế Nhật Bản (IFEME) tổ chức hội thảo “Chương trình Internship tại Nhật Bản 2022 - Thực tập tại Nhật Bản và cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Môi trường”.
 

Hội thảo “Chương trình Internship tại Nhật Bản 2022 - Thực tập tại Nhật Bản và cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Môi trường” diễn ra trực tuyến qua Google Meet
 
Tham dự chương trình có PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp. Đại diện IFEME tại hội thảo là ông Nguyễn Hữu Quý - đại diện Hiệp hội tại Châu Á, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Asahitec Việt Nam, đại diện Hiệp hội tại Việt Nam và bà Trương Thị Ái Vân - đại diện của Hiệp hội tại khu vực phía Nam.

 
Lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và đại diện IFEME tại hội thảo

Phát biểu mở đầu chương trình, thầy Hồ Đức Sinh cho biết: “Cùng với chất lượng đào tạo chuyên ngành và kỹ năng mềm, HUTECH luôn chú trọng tạo cơ hội thực tập đa dạng cho sinh viên thực tập với mong muốn các bạn có nhiều dịp giao lưu, học tập, trải nghiệm thực tế để làm dày thêm hành trang và làm chủ cuộc đời trước khi rời khỏi giảng đường HUTECH”.
 
Đại diện IFEME, ông Nguyễn Tuấn Anh đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin nổi bật về chương trình Internship Nhật Bản 2022. Đây là cơ hội để sinh viên cọ xát, học hỏi kinh nghiệm ở một quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển, môi trường làm việc chuyên nghiệp,... Đây đồng thời cũng là bệ phóng để sinh viên dễ dàng bước vào thị trường lao động toàn cầu.
 
Những thông tin về chương trình Internship Nhật Bản dành cho sinh viên
 
Bên cạnh đó, diễn giả cũng chia sẻ cụ thể về điều kiện tham dự, quy trình đăng ký, lộ trình phát triển từ lúc đến Nhật đến khi về nước, những đãi ngộ dành cho các bạn sinh viên có mong muốn tiếp cận nền văn hóa và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản,...
 
Lộ trình thực tập và những cơ hội cho sinh viên hoàn thành chương trình thực tập
 
Trước khi khép lại chương trình, ThS. Lâm Vĩnh Sơn nhắn nhủ: “Tham gia các chương trình Intership là cơ hội để các bạn vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, hòa mình vào môi trường quốc tế. Buổi hội thảo hôm nay là bước khởi động để các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về cơ hội thực tập, làm việc ở Nhật Bản trong thời gian tới”. Hy vọng rằng các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường nói riêng cũng như Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nói chung quan tâm đến cơ hội thực tập, làm việc tại Nhật Bản sẽ có thể tìm cho mình nhiều gợi ý hữu ích từ hội thảo.

Tin & Ảnh: Kiều My
Phòng Truyền thông
14599422