Sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUTECH cùng "tiền bối" khám phá tiềm năng Probiotics trong điều trị nhiễm HP
Chiều 25/5, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức hội thảo chuyên đề "Tiềm năng của Probiotics trong điều trị nhiễm Helicobacter Pylori (HP)", dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ sinh học quan tâm đến các nghiên cứu công nghệ sinh học để ứng dụng trong đời sống. 
 

Hội thảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUTECH
 
Hội thảo có sự đồng hành của PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Phạm Minh Nhựt - Chủ nhiệm ngành Công nghệ sinh học cùng quý thầy cô giảng viên Viện. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là TS. Đỗ Anh Duy - cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUTECH vừa nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Y dược Trung Hoa (China Medical University - CMU, Đài Loan).
 

PGS.TS. Thái Văn Nam,...


.... TS. Phạm Minh Nhựt...


... và diễn giả Đỗ Anh Duy tại hội thảo
 
Hội ngộ cùng quý thầy cô Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Đỗ Anh Duy bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi gửi lời chào thầy cô và các bạn sinh viên. PGS.TS. Thái Văn Nam cũng nhiệt tình chia sẻ: "TS. Đỗ Anh Duy đã dành nhiều thời gian, nỗ lực trong quá trình học tập, nghiên cứu và theo đuổi đam mê của mình. Mong rằng, với buổi hội thảo, các em sinh viên không chỉ tích lũy nhiều kiến thức thú vị mà còn học hỏi được tinh thần học tập của người "đàn anh" của mình". 
 

PGS.TS. Thái Văn Nam nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy theo dõi và tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm từ "tiền bối" Đỗ Anh Duy
 
Tại hội thảo, TS. Đỗ Anh Duy đã giới thiệu cơ bản về khuẩn Helicobacter Pylori (HP), nguồn lây nhiễm cũng như những đặc tính của chủng khuẩn này khi trong môi trường sống và khi xâm nhập hệ kháng sinh của con người, động vật. Được biết, những chia sẻ được trích dẫn từ bài báo khoa học của chính TS. Đỗ Anh Duy và các đồng sự trong quá trình nghiên cứu, học tập tại CMU (Đài Loan). 
 
Phần chia sẻ của TS. Đỗ Anh Duy được đúc kết từ chính những công trình nghiên cứu của anh
 
Diễn giả cũng chia sẻ về Probiotics, những ứng dụng và tác dụng của Probiotics trong điều trị nhiễm khuẩn HP. Đây cũng là nghiên cứu được trích dẫn từ luận án của TS. Đỗ Anh Duy, đính kèm với những kết quả thu thập bước đầu trong phòng thí nghiệm của anh.
 
Các thông tin, kiến thức cũng được thu thập từ quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của TS. Đỗ Anh Duy
 
Chủ đề thú vị cùng loạt kiến thức hữu ích đã thu hút quý thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên hào hứng trao đổi, đặt câu hỏi và mở rộng đề tài. Quý thầy cô giảng viên và các bạn sinh viên đã cùng TS. Đỗ Anh Duy trao đổi những kiến thức chuyên môn về Probiotics cũng như cơ chế điều trị, phát triển và kiểm soát vi khuẩn HP. Song song cùng loạt câu hỏi chuyên môn, các bạn sinh viên HUTECH cũng đặt câu hỏi về quá trình nghiên cứu, học tập và phát triển của TS. Đỗ Anh Duy qua các trình độ Kỹ sư, Thạc sĩ và Tiến sĩ, cũng như tìm hiểu về những bí quyết hoàn thiện bản thân trong môi trường học tập nước ngoài.
 

Quý thầy cô và các bạn sinh viên đã cùng diễn giả trao đổi kiến thức chuyên ngành


TS. Phạm Minh Nhựt gửi lời cám ơn TS. Đỗ Anh Duy và hẹn gặp anh trong những chuyên đề sắp tới
 
Hội thảo khép lại với những thông tin khoa học hữu ích và cả phương pháp, kinh nghiệm học tập dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUTECH. Không chỉ giúp tăng cường vốn kiến thức chuyên ngành, đây cũng sẽ là những gợi mở hữu ích cho các bạn trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học, phát triển bản thân với ngành học mình đã chọn.

Tin & Ảnh: Phương Trinh
Phòng Truyền thông
14601842