Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia

Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo "Ứng dụng đánh giá cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm: Thuận lợi và khó khăn" tại Thu Duc Campus, giúp sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của bản thân trong tương lai.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 8
Diễn ra tại Thu Duc Campus, hội thảo thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo sinh viên 
 
Hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Bá Thanh - Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 20
GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà (trái) tặng hoa cho TS.Nguyễn Bá Thanh - diễn giả của chương trình
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả, TS. Nguyễn Bá Thanh đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng đánh giá cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm. Cụ thể, TS. Nguyễn Bá Thanh đã khái quát về tầm quan trọng của các nhóm phương pháp khi ứng dụng, những lỗi sai thường gặp; các phương pháp xử lý số liệu định tính và định lượng; những khó khăn và thách thức trong việc áp dụng phương pháp cảm quan,…
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 32
Những thông tin hữu ích về cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã được diễn giả chia sẻ tận tình
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 43 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 45
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ diễn giả
 
Theo đó, diễn giả đề xuất 02 hướng nghiên cứu phù hợp. Đầu tiên là hướng nghiên cứu mô tả, phân tích sự khác nhau về đặc tính nguyên liệu, yếu tố công nghệ tác động đến cảm quan và phương pháp công cụ, mô tả mùi vị lỗi cùng các yếu tố ảnh hưởng, đánh giá chất lượng sản phẩm.
 
Hướng nghiên cứu thứ hai là người tiêu dùng và thị hiếu, phân tích thị hiếu các dòng sản phẩm thương mại hoặc nghiên cứu yếu tố tâm sinh lý ảnh hưởng đến thị hiếu, mối quan hệ giữa văn hóa và ẩm thực với thị hiếu người tiêu dùng.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 58
Hội thảo đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giá trị cho sinh viên
 
Hội thảo đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, giúp các bạn sinh viên quan tâm đến phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm sẽ có thêm nhiều góc nhìn, tài liệu tham khảo, từ đó, ứng dụng vào công trình nghiên cứu của bản thân một cách chính xác, hiệu quả.


Tin: Anh Thư
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông
14611078
Các tin khác
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “tiếp lửa” hành trình lập nghiệp và tuyên dương Sinh viên tiêu biểu học kỳ I Ngày 20/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức buổi giao lưu doanh nhân - cựu sinh viên với Talkshow “Hành trình trên con đường lập thân, lập...
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “viết tiếp” hành trình chở nước ngọt về vùng hạn mặn huyện Giồng Trôm (Bến Tre) Ngày 17/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Hội Doanh nghiệp Cựu Sinh viên Viện tổ chức chương trình “Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật kiến thức về bảo tồn động vật hoang dã Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR) và Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ tổ chức Hội thảo...
[Video] Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH làm lễ chuyển giao máy lọc nước hộ gia đình Sáng ngày 09/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức lễ chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học “Máy lọc nước hộ gia đình” cùng Công ty...
HUTECH đón tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL Ngày 14/3, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác, đào...
HUTECH đón tiếp và làm việc cùng Đại học Quốc gia Chungnam Vừa qua, HUTECH đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Trường Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) nhằm mục đích mở rộng mạng lưới hợp tác...
×