Cùng đón chờ Hội thảo khoa học "Vị Umami và Glutamate"

Bạn có biết
Vị Umami là gì?
Thực phẩm như rau, thịt, cá, nấm đều mang vị Umami
Con người cảm nhận vị Umami như thế nào?
Vai trò của Umami trong chế biến thực phẩm
Bột ngọt có từ khi nào?
Bột ngọt được sản xuất ra sao?
 
Hãy cùng đến với hội thảo chuyên đề “Vị Umami và glutamate” để cùng tìm kiếm trả lời cho những câu hỏi.
Thời gian: 9h00 Sáng thứ sáu 27.11.2015 tại B03.09
Các diễn giả của chương trình:
Bà Thiều Thị Hoài Anh - Giám sát khoa học cao cấp Công ty Ajinomoto
Ông Nguyễn Văn Trung – Trưởng phòng Quan hệ Cộng đồng Ajimomoto
PGS TS Đồng thị Thanh Thu - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
 
Cùng đón chờ Hội thảo khoa học "Vị Umami và Glutamate" 57
 Sơ đồ tổng quát quy trình sản xuất bột ngọt
 
Lịch sử phát minh ra bột ngọt bắt đầu từ hơn 100 năm trước. Giáo sư Kikumae Ikeda (trường ĐH Hoàng gia Tokyo) đã nhận thấy có một vị chung giữa măng tây, cà chua, phomai và thịt. Vị này không giống với vị nào trong 4 vị cơ bản là ngọt, chua, mặn và đắng. Ông cũng đã nhận ra vị ngon ngọt đặc trưng này trong món nước dùng truyền thống Dashi được nấu từ tảo biển Kombu. Năm 1908 Giáo sư Ikeda đã xác định được thành phần tạo nên vị ngọt tinh tế đó là acid glutamic (glutamate). Ông đã đặt tên cho vị của glutamate là vị “umami”, trong tiếng Nhật có nghĩa là vị ngon.
Ngày nay, bột ngọt là chất điều vị phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong những bữa ăn gia đình và công nghiệp chế biến thực phẩm, giúp biến những thực phẩm đơn giản thành những món ăn ngon.
Buổi hội thảo là cơ hội để chúng ta cùng tìm hiểu về:
Vị Umami – chức năng sinh lý học
Siêu tổng hợp acid glutamic và Công nghệ sản xuất Na glutamate
Hãy cùng tham dự và giao lưu với các diễn giả của chương trình để làm giàu những hiểu biết về chất điều vị lý thú này.
Hẹn các bạn vào 9h00 sáng thứ sáu 27.11.2015

KHOA CN SINH HỌC – THỰC PHẨM – MÔI TRƯỜNG
 
 
 
 
 
 
14566724
Các tin khác
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “viết tiếp” hành trình chở nước ngọt về vùng hạn mặn huyện Giồng Trôm (Bến Tre) Ngày 17/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Hội Doanh nghiệp Cựu Sinh viên Viện tổ chức chương trình “Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn...
[Video] Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH làm lễ chuyển giao máy lọc nước hộ gia đình Sáng ngày 09/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức lễ chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học “Máy lọc nước hộ gia đình” cùng Công ty...
Khám phá Vườn Quốc gia Cát Tiên, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tích luỹ nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích Ngày 27/3, sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham...
HUTECH đón tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL Ngày 14/3, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác, đào...
HUTECH đón tiếp và làm việc cùng Đại học Quốc gia Chungnam Vừa qua, HUTECH đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Trường Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) nhằm mục đích mở rộng mạng lưới hợp tác...
×