Bài giảng Cơ Lý Thuyết - ThS. Lê Tấn Sang

CƠ HỌC LÝ THUYẾT (THEORETICAL MECHANICS) - EGM104

Mục tiêu của học phần
Học phần nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về hệ lực, sự chuyển động cơ học và cân bằng của các vật thể, sự tương tác giữa chúng với nha để có khả năng mô hình hóa các bài toán cơ học kỹ thuật, phân tích và lập luận giải quyết các bài toán dạng cơ học.

Mô tả tóm tắt nội dung học phần:
Học phần được bố trí vào học kỳ II của sinh viên năm nhất. Nội dung của học phần này bao gồm 3 phần chính như sau: Trong tĩnh học nghiên cứu các lực và điều kiện cân bằng của các vật thể dưới tác dụng của các lực. Trong động học nghiên cứu các tính chất hình học tổng quát của chuyển động, còn trong động lực học nghiên cứu các quy luật chuyển động của các vật thể dưới tác dụng của các lực. Ngoài ra, còn nghiên cứu về nguyên lý di chuyển khả dĩ, nguyên lý Đa-lam-be và sự chuyển động của cơ hệ không tự do.

Bài giảng Đề cương môn học Cơ lý thuyết: download file đính kèm

[ ThS. Lê Tấn Sang ]