Gặp gỡ Thủ khoa đầu khóa 2019: Cô bạn đơn giản thích những điều... phức tạp!
Trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa qua, danh hiệu Thủ khoa đầu khóa gọi tên Nguyễn Thị Huyền - tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (Viện Khoa học xã hội & Nhân văn HUTECH) với điểm xét tuyển 25.75 ở tổ hợp C00.
 
Gặp Nguyễn Thị Huyền, ấn tượng đầu tiên là sự thân thiện và nụ cười rất tươi. Được gợi ý chia sẻ về quá trình học tập hay thành tích của bản thân, Huyền nói ngay “Em không có gì nổi bật đâu...!” Với Huyền, những câu chuyện của bạn cứ đơn giản, nhẹ nhàng - đi học, chơi đủ thứ môn thể thao với em trai, tham gia văn nghệ với anh chị, bạn bè ở xã... -  như cách Huyền tự nhận xét về bản thân.

 

Thủ khoa đầu khóa 2019 - Nguyễn Thị Huyền, tân sinh viên Viện Khoa học xã hội và Nhân văn HUTECH
 
Phức tạp từ việc... học quá đều!
Tự nhận xét mình là người đơn giản, có lẽ chỉ có quá trình học tập của Huyền là khá... phức tạp - vì suốt thời phổ thông cô bạn học khá đều và không tự đặt cho mình áp lực phải trở nên xuất sắc ở bất kỳ môn học nào, nhưng cũng vì vậy mà Huyền gặp khó khăn khi phải lựa chọn một tổ hợp thế mạnh để xét tuyển đại học. Là cựu học sinh trường THPT Cửa Tùng (Quảng Trị), tốt nghiệp THPT với bài thi thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên, xét tuyển và trúng tuyển đại học bằng tổ hợp Văn - Sử - Địa, lựa chọn có vẻ “rối rắm” này chính là minh chứng rõ nhất cho sự phức tạp ấy! Huyền bảo bạn may mắn khi điểm thi đại học “ngoài dự kiến”, đặc biệt là với bài thi Địa lý - bài thi mà cô bạn ít tự tin nhất!

 

Việc học khá đều các môn từng khiến Huyền "gặp khó" khi lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh...
 
Từ quê hương Quảng Trị đến với TP. Hồ Chí Minh, “thật may mắn, em đã được thầy cô và các anh chị sinh viên hướng dẫn tận tình về ngành học, về chương trình đào tạo, về các hoạt động ngoại khóa... Đặc biệt, em rất muốn cảm ơn trường, cảm ơn các thầy cô, anh chị đã giúp đỡ tân sinh viên chúng em tìm được nơi ở an toàn, để cha mẹ và bản thân em có thể yên tâm học tập. Điều này thật ý nghĩa đối với những tân sinh viên lần đầu xa nhà, lần đầu làm quen với cuộc sống thành phố như em.”
 
“Em hiểu là học đại học rất khác với phổ thông...”
Chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với niềm yêu thích dành cho một trong những nền văn hóa đồ sộ nhất của nhân loại, Huyền mong muốn có thể trở thành một phiên dịch viên hoặc làm việc trong lĩnh vực du lịch - những lĩnh vực mà theo Huyền tìm hiểu đều đòi hỏi sự nhạy bén, linh hoạt. 

 

Nguyễn Thị Huyền cùng các tân sinh viên là Thủ khoa ở các ngành trong Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Em hiểu là học đại học đòi hỏi nhiều thứ, nhiều kỹ năng, khác biệt nhiều so với khi học phổ thông nên có nhiều bạn học giỏi, thi đại học điểm cao nhưng học đại học lại không giỏi như những bạn có điểm thi tương đối thôi. Nên danh hiệu Thủ khoa là một niềm vui lúc bắt đầu hành trình đại học, còn trong quá trình học tập thì em sẽ phải cố gắng nhiều nữa...”, Huyền bộc bạch.
 

Đại diện cho các tân sinh viên chia sẻ cảm xúc trong ngày khai giảng
 
Về dự định cho thời gian học tập sắp tới, đối với Huyền, “nhiệm vụ” lớn nhất chính là tự thử thách bản thân để xác định thế mạnh cho mình, bởi ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mà cô bạn chọn học có phổ nghề nghiệp khá đa dạng. “Em rất mong chờ những hoạt động học thuật, hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa, nhất là ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc - là ngành học mà em đã chọn học tại HUTECH.”

 

"Nhiệm vụ" lớn nhất mà cô bạn đặt ra cho mình trong môi trường đại học là xác định được thế mạnh lớn nhất của bản thân
 
Cùng với tân Thủ khoa đầu khóa Nguyễn Thị Huyền, trong buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020 ngày 5/9 vừa qua, Nhà trường cũng đã khen thưởng 20 tân sinh viên là Thủ khoa của các ngành. Sẽ còn rất nhiều những món quà như thế để ghi nhận, khuyến khích tinh thần thi đua học tập, rèn luyện của sinh viên trong suốt quá trình học tập, thế nên không chỉ riêng các tân thủ khoa, tất cả các bạn sinh viên HUTECH đều có thể yên tâm nỗ lực nhé! 
 

Sinh viên HUTECH đã sẵn sàng cho một năm học mới!
 
Chúc tất cả các thành viên của “nhà chung” HUTECH một năm học mới thật thành công!
 
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14577615