HUTECH’s Portrait - Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương Hồ Thanh Trọng - Làm “người truyền lửa” luôn cần có “lửa” trong tim

 

Trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, là Sinh viên 5 tốt cấp Thành 3 năm liền và cấp Trung ương 2 năm liền, Hồ Thanh Trọng - Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là gương mặt tiêu biểu cho loạt phong trào sinh viên tại Trường, đồng thời là người đồng hành tận tâm trong phong trào Sinh viên 5 tốt tại HUTECH. 
 

Một số thành tích tiêu biểu của Hồ Thanh Trọng:
- Bộ Tư lệnh Hải quân tặng huy hiệu chiến sĩ Trường Sa vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại quần đảo Trường Sa từ 20/5 đến 28/5 năm 2019;
- Là 1 trong 10 đại diện “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2019 vinh dự được diện kiến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh;
- Bằng khen Trung ương HSV Việt Nam vì đã đạt danh hiệu SV5T cấp Trung ương năm 2018 và 2019
- Bằng khen HSV Việt Nam TP.HCM vì đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Xuân tình nguyện các năm 2018, 2019 và 2020;
- Bằng khen Tỉnh Đoàn Gia Lai và Tỉnh Đoàn Bến Tre vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh tỉnh Gia Lai và tỉnh Bến Tre năm 2018 và 2019;
- Bằng khen Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào SV5T nhiều năm liên tục góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố;
- Bằng khen HSV Việt Nam TP.HCM vì đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời bác năm 2020;
 

Những tháng ngày nỗ lực hết mình, để nhận lại danh hiệu ý nghĩa Sinh viên 5 tốt của Thanh Trọng có gì đáng nhớ? Và bí quyết nào để cậu bạn nhiệt thành, năng nổ này luôn giữ được “lửa” trong tim? Hãy cùng gặp gỡ Hồ Thanh Trọng trong chuyên mục HUTECH’s Portrait lần này để khám phá câu chuyện của cậu Sinh viên 5 tốt đáng ngưỡng mộ này nhé!

 

 

Khá bất ngờ, khi Thanh Trọng “bật mí”, những khó khăn ban đầu của hành trình theo đuổi danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của mình lại đến từ tiêu chí “Hội nhập tốt” - tiêu chí tưởng như không quá khó khăn với sinh viên VJIT. 

 

Trọng cho biết, lúc ấy, tiêu chí để bình xét “Sinh viên 5 tốt” là trình độ Nhật ngữ đạt N3, điều ấy tương đối khó khăn với cậu sinh viên chỉ mới năm 2 như Trọng. Thế là cậu bạn chuyển hướng sang phấn đấu đạt chứng chỉ tiếng Anh: “Mình đã rất lâu không ôn luyện tiếng Anh, do vậy, mình phải vận dụng 101% “công lực” để tìm lại những kiến thức đã lãng quên”. 
 

 

Lúc đó, khó khăn cũng đan xen khi Thanh Trọng cũng gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện đề tài Nghiên cứu khoa học của mình, Trọng đã suy xét đến phương án từ bỏ, thế nhưng may mắn là cậu bạn đã không bỏ cuộc. Nỗ lực trên cả trăm phần trăm đã mang về “quả ngọt”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đầu tiên đạt được, Thanh Trọng nở nụ cười: “Về sau này thì không còn khó khăn nào làm khó được mình nữa rồi!”.

 

 

Đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Thanh Trọng chính là nhân tố “truyền lửa” quan trọng cho các bạn sinh viên HUTECH trên hành trình chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cao quý. Để làm được điều đó, bản thân Trọng luôn phải giữ gìn phong độ, nỗ lực phấn đấu để luôn là một Sinh viên 5 tốt tiêu biểu, xứng đáng với sự tin cậy của Nhà trường và các bạn sinh viên khác. 
 

 

Và rằng, vị trí ấy cũng mang lại những áp lực, những mệt mỏi riêng. “Lúc đầu, mình thật sự rất áp lực, như là bị… “ngộp” trong trách nhiệm ấy. Mình sợ mình không làm được, sợ mọi thứ làm không tốt, sợ cả những thất bại nữa.”. Ấy thế nhưng, có lẽ vì là người luôn nỗ lực hết mình, trong suốt những nhiệm kỳ của một lãnh đạo Ban chấp hành Hội Sinh viên, Thanh Trọng đã luôn hòan thành tốt nhiệm vụ, động viên và giúp đỡ thêm rất nhiều sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. “Mình đã tự tin hơn khi mỗi lần nói, báo cáo, Thanh Trọng đã hoàn thành tốt vai mà HUTECH giao phó cho mình!” - Trọng cho biết. 

 

 

Trở thành Sinh viên 5 tốt là quá trình phấn đấu dài của Thanh Trọng, song trên hành trình ấy, cũng còn biết bao niềm vui, kỷ niệm gắn bó. Đó là những ngày được cùng bạn bè háo hức, xúc động ra Hà Nội nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; là những Mùa hè xanh cùng nhau đi đến những vùng đất xa xôi; những ngày xuôi ngược trên các nẻo đường vì cộng đồng, xã hội; là những người bạn, người anh em, người đồng chí tại HUTECH, tại các trường bạn… Với Trọng, mỗi một trải nghiệm trước những chuyến đi đều là “cảm giác lâng lâng đến khó ngủ, chỉ muốn ghi không sót một phút giây nào trên con đường này vào tim và lưu lại không quên nữa.” 
 

 

Và cũng trên đoạn đường ấy, HUTECH đã trở thành nơi chốn quan trọng, là nơi mang đến những cơ hội, những bài học khiến Thanh Trọng khắc ghi và tự hào. “Trọng đã có nhiều ký ức đáng nhớ trên hành trình của mình, nhưng có lẽ, đẹp nhất là khi được cùng bạn bè mình mang hình ảnh sinh viên HUTECH đến mọi nơi, từ những nẻo đường vất vả nhất, tới bục vinh danh trang trọng nhất!”.

 

 

Năm học cuối cùng kết thúc, không còn là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường nữa, cũng không còn là “chiến sĩ” Thanh Trọng năng nổ trên các mặt trận nữa, giờ đây, đã là chàng Cử nhân chương trình chuẩn Nhật Bản Hồ Thanh Trọng với khát khao trở thành một giảng viên. 
 

 

Cũng giống như thuở còn sinh viên, cậu bạn đã sẵn sàng cho một kế hoạch “dài hơi” để trở thành một giảng viên vừa vững chuyên môn, vừa dày dặn kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp để có thể sẵn sàng dẫn dắt học trò của mình “vượt biển”. Và hẳn là, những tiết học truyền đạt sau đó, sẽ chẳng bao giờ thiếu những câu chuyện rực rỡ thời sinh viên, những chuyến đi đã mang đến một Thanh Trọng bản lĩnh, cứng cỏi và trưởng thành của ngày hôm nay. “Mình muốn làm một giảng viên không chỉ có lý thuyết, mà sẽ là một người đồng hành, luôn ở đây, bên cạnh sinh viên để cùng các bạn dấn thân vào tương lai, cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho đất nước. Và mình tin rằng, những câu chuyện, năng lượng tích cực từ giảng đường HUTECH của mình, sẽ là động lực lớn nhất cho cả mình và các bạn trên con đường dài phía trước.” - Và chàng Cử nhân cười toe, ánh mắt sáng ngời. 

 

Chặng đường mới đã chính thức bắt đầu, chàng Sinh viên 5 tốt đáng ngưỡng mộ của HUTECH đã sẵn sàng dấn bước. Mong rằng, những kỷ niệm, hồi ức về thời thanh xuân tại ngôi trường này sẽ luôn là bạn đồng hành cùng Trọng, và cùng cậu bạn hiện thức hóa ước mơ giảng viên của mình. 


Thực hiện: Ngọc Anh - Trọng Khiêm
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589581