HUTECH xếp vị trí thứ 3 Việt Nam về chỉ số khoa học

Theo Vietnam University Rankings 2023 (Bảng xếp hạng Đại học Việt Nam 2023) vừa công bố, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã vinh dự xếp vị trí thứ 3 về chỉ số khoa học và đứng đầu trong danh sách các trường tư thục tại Việt Nam.
 
Bảng xếp hạng dựa trên 04 tiêu chí, gồm: số lượng các nhà khoa học trong top 2%; số lượng nhà khoa học trong danh sách top 10%, top 20%, top 40%, top 60% và top 80%; số lượng các nhà khoa học được liệt kê trong Chỉ số Khoa học AD. Trường hợp bình đẳng sau khi áp dụng cả 3 tiêu chí thì sử dụng thứ hạng thế giới của nhà khoa học.
 
Trong năm 2022, theo công bố của Nhà xuất bản Elsevier, HUTECH có 04 nhà khoa học nằm trong Top “100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng” trên thế giới, đó là: GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn và TS. Phùng Văn Phúc.

 
HUTECH xếp vị trí thứ 3 Việt Nam về chỉ số khoa học 15
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn và TS. Phùng Văn Phúc nằm trong Top “100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng” trên thế giới
 
Đặc biệt, GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng lần thứ 9 vào Top 1% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới (theo Clarivate Analytics); TS. Phùng Văn Phúc là 01 trong 03 nhà khoa học Việt lọt vào bảng xếp hạng “Best Rising Stars of Science in the World” ở lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ.

 
HUTECH xếp vị trí thứ 3 Việt Nam về chỉ số khoa học 28
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng lần thứ 9 vào Top 1% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới

HUTECH xếp vị trí thứ 3 Việt Nam về chỉ số khoa học 35

TS. Phùng Văn Phúc là 01 trong 03 nhà khoa học Việt lọt vào bảng xếp hạng “Best Rising Stars of Science in the World”

Với kết quả này, HUTECH đã vinh dự xếp vị trí thứ 3 Việt Nam về chỉ số khoa học, đứng đầu trong danh sách các trường tư thục. Đây là niềm tự hào của tập thể HUTECH, đồng thời là động lực để Nhà trường tiếp tục nỗ lực khẳng định là trường đại học có chất lượng giáo dục, nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và khu vực.

TT. Truyền thông
14608018