Hội thảo Khoa học quốc tế STS 2021: Diễn đàn học thuật trực tuyến sôi nổi

Sáng nay (15/9), Hội thảo Khoa học quốc tế “The 2nd International Conference on Science, Technology and Society Studies” (STS) 2021 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Google Meet.

 

Phiên khai mạc Hội thảo STS 2021 có sự tham gia của PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng quý thầy cô lãnh đạo, giảng viên, cán bộ các đơn vị tại HUTECH. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng có sự tham gia của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học tại TP.HCM.
 


Phiên khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế STS 2021

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Hội thảo STS 2021 với chủ đề về khoa học, công nghệ và khoa học xã hội mở ra diễn đàn để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng trao đổi những thông tin, nghiên cứu khoa học giá trị và kinh nghiệm nghiên cứu quý giá. Thông qua đó, Hội thảo cũng mong muốn sẽ mang đến dịp củng cố nền tảng vững chắc để tiếp sức cho các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, nối dài truyền thống nghiên cứu khoa học của HUTECH”. 
 


PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo STS 2021

 

Được biết, mặc dù diễn ra trong tình hình khó khăn do giãn cách xã hội kéo dài, Hội thảo STS 2021 vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên, học giả, nhà nghiên cứu và đã tiếp nhận 89 bài báo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Thương mại, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội,... Trong đó, có 46 bài báo được lựa chọn để báo cáo và thảo luận tại các tiểu ban của Hội thảo. 
 

Tiểu ban Công nghệ thông tin

 

Tiểu ban Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

 

Tiểu ban Xã hội Nhân văn
 

Tiểu ban Kiến trúc - Mỹ thuật
 

Tiểu ban Kỹ thuật - Điện tử - Cơ khí

 

Sau phiên khai mạc, 11 tiểu ban ứng với các chuyên ngành gồm Công nghệ thông tin, Kỹ thuật - Điện tử - Cơ khí, Nông nghiệp - Môi trường - Thực phẩm, Xây dựng, Kiến trúc - Mỹ thuật, Tài chính - Thương mại, Luật, Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Quản trị kinh doanh, Xã hội Nhân văn và Ngôn ngữ Anh đã bước vào phần làm việc của mình. Hội đồng phản biện với sự tham gia của các nhà khoa học uy tín, dày dặn kinh nghiệm cùng các nghiên cứu sinh, học viên cao học,... đã cùng tham gia thảo luận về các đề tài được báo cáo viên trình bày. Bên cạnh đó, các tiểu ban cũng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học mong muốn học hỏi kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu. 
 

Tiểu ban Luật

 

Tiểu ban Ngôn ngữ Anh
 

Tiểu ban Nông nghiệp - Môi trường - Thực phẩm
 

Tiểu ban Quản trị kinh doanh
 

Tiểu ban Tài chính - Thương mại
 

Tiểu ban Xây dựng

 

Gắn liền với nhu cầu phát triển khoa học, kỹ thuật, kinh tế - xã hội của đất nước và mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao tại HUTECH, Hội thảo STS 2021 là diễn đàn công bố nhiều nghiên cứu giá trị, nhiều giải pháp khoa học hiệu quả, mang đến những kinh nghiệm quý giá cho giảng viên, học viên và sinh viên HUTECH. Đây sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc cho hoạt động nghiên cứu khoa học của cả giảng viên và sinh viên, từ đó thúc đẩy chất lượng đào tạo nhân lực tại HUTECH trong thời gian tới.


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media - Phòng Khoa học Công nghệ
Phòng Truyền thông
14595679