Khoa Luật HUTECH tổ chức chuyên đề pháp luật và phiên tòa giả định cho học sinh Royal School
Sáng nay (31/3), Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) tổ chức buổi giao lưu chuyên đề "Pháp luật với học sinh" kết hợp tham quan diễn án phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của các em học sinh về pháp luật trong đời sống hằng ngày.
 
Tham dự chương trình có TS. Phan Minh Phụng - Phó Trưởng Khoa Luật, cô Nguyễn Thị Quý Ngọc - Giáo viên Royal Shool các thầy cô, sinh viên Khoa Luật và các em học sinh.
 

TS. Phan Minh Phụng và cô Nguyễn Thị Quý Ngọc


Buổi sinh hoạt chuyên đề "Pháp luật với học sinh" diễn ra tại phòng B02.09

 
Các em học sinh giao lưu với sinh viên Khoa Luật trong buổi chuyên đề
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Phan Minh Phụng cho biết: “Giao lưu với các em học sinh là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Khoa Luật nhằm tuyên truyền pháp luật đến cộng đồng, nâng cao hiểu biết về kiến thức về những vấn đề pháp luật trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hoạt động còn tạo điều kiện để sinh viên cọ xát thực tế, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, giúp các bạn tự tin chinh phục những vị trí việc làm phù hợp”.

 

TS. Phan Minh Phụng cho biết sinh viên Khoa Luật HUTECH thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho cộng đồng
 
Chuyên đề "Pháp luật với học sinh" và Phiên tòa giả định là cầu nối giúp học sinh Royal School nâng cao hiểu biết về pháp luật trong đời sống hằng ngày. 
Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án bạo lực gia đình được thực hiện theo đúng thủ tục tố tụng hình sự, với sự tham gia của đầy đủ các bên liên quan do chính sinh viên Khoa Luật HUTECH nhập vai. Với lập luận sắc bén và chặt chẽ của kiểm sát viên, những lời bào chữa của luật sư hai bên cùng với sự minh bạch, công tâm của hội đồng xét xử, các bạn sinh viên đã mang đến một phiên tòa giả định thú vị với nhiều kiến thức pháp luật bổ ích. 
 

Phiên tòa giả định tại 
Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo - Tư vấn - Thực hành nghề Luật

 
Các bên liên quan trong phiên tòa do sinh viên Khoa Luật nhập vai
 
Các em học sinh ghi chép những kiến thức học hỏi từ phiên tòa


Phiên tòa giả định - giờ ngoại khóa bổ ích cho học sinh Royal School

Song song đó, các em học sinh còn có dịp tham quan Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo - Tư vấn - Thực hành nghề Luật, tìm hiểu các vị trí nghề nghiệp của nhóm ngành Luật như thẩm phán, luật sư, công tố viên, thư ký tòa,… Cơ hội này giúp các em sớm xác định sở thích, đam mê và hình dung về ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong những năm tới. Được biết, chuyến tham quan này là hoạt động ngoại khóa đầu tiên môn Giáo dục công dân của học sinh Royal School bên ngoài phạm vi trường.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14591011