Ngành Luật

Ngành Luật HUTECH 1

Ngành Luật là gì?

 • Pháp luật không chỉ là công cụ quản lý nhà nước hiệu quả mà còn tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ý thức đạo đức, góp phần lành mạnh hóa đời sống xã hội và bồi đắp nên những giá trị mới. Sự vận hành các mối quan hệ trong xã hội đều cần đến pháp luật để được đảm bảo sự tồn tại, công bằng. Khi đó, ngành Luật là ngành không thể thiếu bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

 • Theo đó, Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. 

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!
   


Khám phá ngành Luật tại HUTECH


Xem thêm
>> Có nên học ngành Luật hay không?
>> Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Luật cần tố chất gì?

Nói đến dân Luật là nói đến tuýp người vừa có "tâm" vừa có "tầm", luôn đứng ra bảo vệ công lý cho những người yếu thế. Nếu bạn cảm thấy mình là người có trái tim ấm áp, tính cách ngay thẳng, yêu thích công bằng, lẽ phải thì chọn ngành Luật là quá chuẩn luôn.

Cạnh đó, có thêm những tố chất sau đây sẽ giúp các bạn tự tin theo đuổi ngành Luật:

 • Đam mê với nghề: Bạn muốn theo học ngành luật. Bạn muốn trở thành những người thành công trong nghề. Bạn phải có niềm đam mê mãnh liệt với nghề luật.

 • Có tư duy, khả năng ghi nhớ tốt: Có tư duy phản biện, lập luận các vấn đề đúng đắn, chính xác, khoa học sẽ là lợi thế khi làm trong ngành Luật. Trong một bộ Luật có rất nhiều các điều, các khoản, các chương… Để có thể làm tốt công việc đòi hỏi bạn phải có trí nhớ và sự ghi nhớ nhất định. 

 • Có tính công bằng, trung thực: Ngành luật có sứ mệnh cao cả là mang đến sự công bằng. Điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến những người theo đuổi nghề này. Khi bạn lựa chọn ngành luật đòi hỏi bạn luôn phải rèn luyện đức tính công bằng. Luôn đề cao và tôn trọng sự thật. Phải dũng cảm đấu tranh cho công lý.

 • Cẩn trọng và điềm tĩnh: Khi bạn chọn nghề luật thì bạn sẽ phải làm việc với một hệ thống các loại hồ sơ, dữ liệu. Để lựa chọn được những thông tin phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có tính cẩn thận.Và một sự điềm tĩnh để lắng nghe, để tìm hiểu sự vật hiện tượng sẽ giúp bạn tìm ra những chứng cứ cần thiết. ​

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Luật cần học tốt môn nào?

Ngành Luật học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Sinh viên ngành Luật HUTECH được trang bị đầy đủ các kiến thức đại cương và chuyên ngành, cụ thể gồm:

 • Kiến thức đại cương: Đại số tuyến tính và giải tích; Logic học; Môi trường; Tâm lý học; Nhập môn công nghệ thông tin;...

 • Kiến thức chuyên ngành: Lý luận về nhà nước và pháp luật; Luật hiến pháp; Những vấn đề chung về luật dân sự; Pháp luật về thuế; Luật lao động; Luật sở hữu trí tuệ; Luật quốc tế; Luật thương mại…
   

ngành Luật HUTECH 3
Sinh viên ngành Luật được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán

 • Thời gian đào tạo của ngành Luật HUTECH là 3.5 năm. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Luật tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

Xem thêm

>> Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?
>> Học ngành Luật thực hành, thực tập ở đâu? 


 

Xét học bạ ngành Luật sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Luật


 

Học ngành Luật ra trường làm gì?

Cử nhân Luật ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc hấp dẫn, phải kể đến như: 

 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

 • Chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý tham gia các công việc liên quan đến luật pháp tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức v.v...

 • Giáo viên, giảng viên luật, cán bộ nghiên cứu luật nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục  ​
   

ngành Luật HUTECH 4 ngành Luật HUTECH 6

Khi tốt nghiệp ngành Luật sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Xem thêm
>> Cơ hội việc làm ngành Luật?
>> Học ngành Luật có dễ xin việc làm không?

Học ngành Luật ở đâu?

Hiện nay, ngành Luật đang được đào tạo ở các trường Đại học uy tín như: Đại học luật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF); Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.


Xem thêm

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật?
>> Top những trường đào tạo ngành Luật?

Học ngành Luật ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Nếu ai đó đang tưởng rằng học Luật là chỉ cắm đầu “dùi mài” lý thuyết, “tụng” các bộ luật khô cứng thì chắc chưa tham gia các giờ học siêu hấp dẫn tại HUTECH nhà mình! Tại HUTECH, sinh viên ngành Luật, Luật kinh tế còn có hàng loạt giờ học đầy sáng tạo, cũng vui phết! Trong đó, các hoạt động học tập năng động cho sinh viên có thể tham gia như Phiên tòa giả định, Olympic Pháp luật, Rung chuông vàng Pháp luật, Đấu trường pháp lý...rồi đến các hoạt động tham quan tiếp cận môi trường làm việc tại Tòa án, Viện Kiểm sát, Bộ phận pháp lý doanh nghiệp...sẽ giúp bạn trở nên "cứng cáp", tự tin hơn trước những thử thách của doanh nghiệp.

ngành Luật HUTECH 6 ngành Luật HUTECH 7
ngành Luật HUTECH 8 ngành Luật HUTECH 9

Học ngành Luật tại HUTECH, sinh viên sẽ đươc đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật

 • Theo đó, ngành Luật tại HUTECH, sinh viên đươc đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kỹ năng hành nghề luật và đạo đức ngành luật đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý…

 • Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, sinh viên ngành Luật còn được tham gia tổ chức, cọ xát cùng "Phiên tòa giả định"; các tọa đàm giao lưu - định hướng nghề nghiệp cùng các Luật gia và chuyên gia giàu kinh nghiệm; các cuộc thi giao lưu cọ xát cùng sinh viên Luật trên địa bàn TP.HCM...

Các phương thức xét tuyển ngành Luật

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Luật theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

​ 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂYXem thêm
>> Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Luật xét tuyển các phương thức nào?
>> 
Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Luật thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Luật?

 

Ngành Luật HUTECH 2
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14574919
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×