Có nên học ngành Luật hay không?

Có nên học ngành Luật hay không? 5
 
Có nên học ngành Luật không” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn “Có nên học ngành Luật không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách để hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo ngành Luật uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không” nhé!

Học ngành Luật là học những gì?

Trước hết, học Luật các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kỹ năng hành nghề luật và đạo đức ngành luật đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó các bạn sẽ được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý
 

Có nên học ngành Luật hay không? 28
Ngành Luật đang là ngành “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới

Đến thời điểm hiện tại, ngành Luật đang là ngành “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới. Chính vì sự tiện dụng và sự có mặt trong mọi lĩnh vực, mà việc theo học Luật tại Việt Nam đã không còn là một xu hướng hay trào lưu mà trở tành điều kiện cần và đủ nếu muốn nắm chắc trong tay một công việc tốt, vì vậy nếu có ai hỏi có nên học ngành Luật hay không thì câu trả lời chắc chắn phải là có! Ngoài ra, lý do để nhiều người chọn học Luật còn là vì nhu cầu tìm hiểu kiến thức cá nhân, khám phá các bản án nổi tiếng trên thế giới cũng như tiếp cận với thế giới hiện đại.

Trường nào đào tạo ngành Luật?

Tại những trường đại học đào tạo ngành Luật có uy tín trong cả nước như trường Đại học Luật TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Học viện Cán bộ TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)... sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý
 

Có nên học ngành Luật hay không? 55
HUTECH là một trong những trường đại học có đào tạo ngành Luật

Khi theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức về Luật như một lẽ đương nhiên. Nhưng song song đó, chính kinh nghiệm tích lũy được từ các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, dự khán tại Tòa, tham gia phiên tòa giả định… mới là cách để trau dồi nhanh nhất. Ví dụ tại HUTECH, bên cạnh kiến thức chuyên môn, HUTECH còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề đầy sáng tạo, thách thức và năng động này.

Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành dược và giải quyết băn khoăn có nên học ngành Luật  hay không cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Ngoài ra, các bạn tìm các thông tin liên quan như Học ngành Luật ở đâu? Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm? Trường nào xét học bạ ngành Luật? để có thêm thông tin lựa chọn một cách chính xác nhất!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Có nên học ngành Luật hay không? 86
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Có nên học ngành Luật hay không? 97Xem thêm
>> Ngành Luật
>> Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Luật hay không?
>> Học ngành Luật ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Luật?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật? 
>> Học ngành Luật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?

>> Học ngành Luật thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Luật cần học tốt môn nào?
>> Ngành Luật xét tuyển các phương thức nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Luật?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Luật?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Luật thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Luật năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Luật?

Uyên Trang

14574941