Học ngành Luật ở đâu?Mùa tuyển sinh 2020 đang đến rất gần, nhiều sĩ tử đã bắt đầu tìm kiếm, lựa chọn cho mình một ngành học theo đúng sở trường, nguyện vọng cùng một “địa chỉ” học tập yêu thích. Và đối với những bạn có niềm đam mê với ngành Luật và muốn theo đuổi ước mơ trở thành những Luật sư giỏi trong tương lai thì cũng không tránh khỏi băn khoăn rằng “Học ngành Luật ở đâu?”, ở đâu có môi trường, chất lượng đào tạo uy tín chất lượng.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những nỗi lo trên. Hãy cùng tham khảo nhé.

Các trường tuyển sinh ngành Luật

Để trả lời cho câu hỏi Ngành Luật học ở đâu?” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Luật hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói ngành Luật là một ngành “hot” hiện nay với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, vì vậy ngành Luật đang là ngành “hút” đông đảo sinh viên theo học.

Hiện nay ngành Luật đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học với nhiều trình độ và chương trình khác nhau. Đối với bậc Đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Luật uy tín như: Đại học Luật TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Học viện Cán bộ TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),...

Song song đó, năm 2020 HUTECH dự kiến đào tạo ngành Luật, như vậy thí sinh và bậc phụ huynh có thêm một lựa chọn để thực hiện giấc mơ Đại học.

 


Ngành Luật đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học với nhiều trình độ và chương trình khác nhau

Tại những trường Đại học học, tùy vào mỗi chuyên ngành cụ thể sinh viên ngành Luật được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, ví dụ Đối với sinh viên ngành Luật hành chính cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo ...để tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí công việc sau khi ra trường.

Chọn ngành Luật ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành  Luật ở đâu. Vì mỗi trường có. Một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp.
Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Luật uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Luật TP.HCM: Điểm trúng tuyển năm 2019 đối với ngành Luật là 17 đến 21,5 điểm

  • Học viện cán bộ TP.HCM: Điểm trúng tuyển ngành Luật năm 2019 là 21,2 điểm

  • Đại học Sài Gòn: Điểm trúng tuyển ngành Luật năm 2019 khoảng 18,95 - 19,95 điểm

Riêng đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, năm 2020 HUTECH dự kiến xét tuyển ngành Luật theo 4 phương thức: Xét điểm thi THPT Quốc gia, Xét tuyển học bạ lớp 12, xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lục do HUTECH tổ chức
 


Năm 2020, HUTECH dự kiến tuyển sinh ngành Luật theo 4 phương thức

  • Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 đối với những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể sẽ tăng cao hơn (điểm trúng tuyển năm 2019 của các ngành tại HUTECH khoảng 16-20 điểm).

  • Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên.

  • Đối với xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực với điều kiện phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP. HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định. 
  • ​Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2020 do HUTECH tổ chức vào ngày 12/07/2020 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Luật ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào? Có nên học ngành Luật? Cơ hội việc làm của ngành Luật


Phan Vi

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 Xem thêm:
>> Ngành Luật
>> Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật?
>> Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Luật hay không?
>> Cơ hội việc làm ngành Luật
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật? 
>> Học ngành Luật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?
 

 

14574958