Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?Năm 2020, kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra, các bạn thí sinh có đang quan tâm tới ngành luật không? Nếu ai đang quan tâm thì chắc hẳn đang đưa ra nhiều cầu hỏiNgành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào ?”, các môn trong tổ hợp đó là gì?, ngành luật khi ra trường sẽ làm gì?...

Để giải đáp một phần nào thắc mắc của các bạn thí sinh thì mời các bạn tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Đại học Luật TP HCM xét tuyển ngành Luật với 5 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01(Toán,Lý, Anh), D01(Văn, Toán, Anh), D03(Văn, Toán, Tiếng Pháp), D06(Văn, Toán, Tiếng Nhật)

  2. Đại học Sài Gòn xét tuyển ngành Luật với 2 tổ hợp môn D01(Văn, Toán, Anh) và C03 (Toán, Văn, Sử)

  3. Học viện cán bộ xét tuyển ngành Luật với 4 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Văn, Toán, Anh)

  4. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến năm 2020 tuyển sinh ngành Luật với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)
     

Năm 2020, HUTECH dự kiến xét tuyển ngành Luật theo 4 tổ hợp môn

Trường nào xét tuyển ngành Luật bằng học bạ THPT?

Như vậy, ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Luật theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ theo hai hình thức: Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được. Ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
 

 
HUTECH là một trong những trường đại học có xét tuyển học bạ ngành Luật

Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh 2020, ngoài việc đi sâu tìm hiểu ngành Luật xét tuyển những môn nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Luật của các trường nói trên ở những năm trước. Năm 2019, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành Luật của Trường Đại học Luật là 17 - 21,5 điểm, Đại học Sài Gòn là 18,95 - 19,95 điểm và 21,2 là điểm trúng tuyển của trường Học viện cán bộ. Riêng đối với trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) ngành Luật  là một ngành mới của trường trong năm 2020 hứa hẹn là một ngành học nhiều tiềm năng và cơ hội.

Thời gian đến với kỳ thi THPT Quốc gia không còn dài, các bạn hãy cố gắng ôn tập, nổ lực cho tương lai. Đặc biệt các thí sinh đang ấp ủ mơ ước với ngành Luật thì hãy tham khảo thật nhiều thông tin hữu ích về ngành Luật và trên đây là các thông tin gửi đến các bạn, mong rằng các sẽ giải đáp một phần nào thắc mắc của các bạn về câu hỏi “Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?”. Chúc các bạn thí sinh có một kỳ thi thật tốt đẹp, thành công hơn mong đợi để bước vào con đường Đại học sắp tới.

Ngô Vy 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm:

>> Ngành Luật
>> Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật?
>> Học ngành Luật ở đâu?
>> Có nên học ngành Luật hay không?
>> Cơ hội việc làm ngành Luật
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật? 
>> Học ngành Luật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật trong bao lâu? 

 

14574933