Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?

ngành Luât HUTECH 1Lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân là một điều không hề dễ dàng. Trước hàng trăm lối rẽ ấy, bạn quyết định đi trên con đường mang biển chỉ dẫn "ngành Luật" nhưng bản thân vẫn đang còn băn khoăn “Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?” Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin về ngành Luật và giải đáp thắc mắc trên nhé!

Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?

Đối với hệ Đại học chính quy, ngành Luật sẽ được đào tạo trong 3,5 năm với mục tiêu đào tạo trang bị vốn kiến thức chuyên sâu về pháp luật (dân sự, hành chính, hình sự), thực tiễn pháp lý, kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. 
 
Rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và trang bị kỹ năng hành nghề luật để đáp ứng nhu cầu xã hội như: kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,…Các môn chuyên ngành tiêu biểu, có thể kể đến như: Luật hiến pháp Việt Nam, Luật tố tụng dân sự, Pháp luật về hôn nhân gia đình và thừa kế, Pháp luật về an sinh xã hội, Luật tố tụng hành chính, Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, Luật tố tụng hình sự, Khoa học điều tra hình sự, Tội phạm học,…

 

 Ngành Luật sẽ được đào tạo trong 3,5 năm

 Ngành Luật sẽ được đào tạo trong 3,5 năm

Cơ hội việc làm ngành Luật

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có  thể đảm nhiệm những vị trí công việc như:

  • Kiểm soát viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý, tư vấn pháp luật trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp.

  • Khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn bạn có thể trở thành thẩm phán, luật sư

  • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan Nhà nước các cấp

  • Giảng viên Luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, học viện nghiên cứu,…

Hiện nay ngành Luật đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học với nhiều trình độ và chương trình khác nhau. Đối với bậc Đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Luật uy tín như: Đại học Luật TP.HCM, Học viện Cán bộ TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),...Song song đó, năm 2023 HUTECH dự kiến đào tạo ngành Luật, như vậy thí sinh và bậc phụ huynh có thêm một lựa chọn để thực hiện giấc mơ Đại học.

Tại những trường Đại học học này, tùy vào mỗi chuyên ngành cụ thể sinh viên ngành Luật được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, ví dụ Đối với sinh viên ngành Luật hành chính cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo ...để tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí công việc sau khi ra trường.
 

Phiên tòa giả định của sinh viên ngành Luật
Phiên tòa giả định của sinh viên ngành Luật

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đang quan tâm tìm hiểu về ngành Luật đã trả lời được câu hỏi “Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?” Hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai các bạn nhé.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Thời gian học ngành Luật trong bao lâu? 106

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

                                                                Thời gian học ngành Luật trong bao lâu? 119

 

Xem thêm
>> Ngành Luật
>> Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Luật hay không?
>> Học ngành Luật ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Luật?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật? 
>> Học ngành Luật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật trong bao lâu?

>> Học ngành Luật thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Luật cần học tốt môn nào?
>> Ngành Luật xét tuyển các phương thức nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Luật?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Luật?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Luật thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Luật năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Luật?

Phi Trân 

14580378
Các tin khác
Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Vậy trường nào xét tuyển học bạ ngành học này, cùng tím hiểu ngay nhé!
Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Đối với các bạn yêu thích lĩnh vực đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, marketing quốc tế thì ngành học Kinh doanh quốc tế chính là lựa...
Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì? Là ngành học vô cùng "hot" trong những năm gần đây và được đào tạo ở nhiều trường Đại học trong đó có HUTECH. Vậy ngành Quản trị kinh doanh: Học gì...
Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kiến Trúc? Xét tuyển học bạ là một phương thức xét tuyển năng động được đông đảo thí sinh chọn lựa trong kỳ tuyển sinh 2023.
Học ngành Kiến trúc thực hành, thực tập ở đâu? Kiến trúc là một ngành học đặc thù nằm giữa 2 lĩnh vực là nghệ thuật và kỹ thuật. Chính vì thế trước khi các bạn quyết định theo đuổi ngành này,...
Để xét tuyển ngành Kiến trúc cần học tốt môn nào? Sự cạnh tranh giành tấm vé theo đuổi ngành Kiến trúc đang diễn ra tương đối khốc liệt nên các bạn cần biết phải học tốt môn nào để xét tuyển vào?...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×