Luật sư Thiệu Ánh Dương giao lưu với Sinh viên Khoa Luật HUTECH về “Định hướng nghề nghiệp”
Sáng 04/04, Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã tổ chức buổi Talkshow “Định hướng nghề nghiệp sinh viên Luật”, với sự tham gia của Diễn viên, Luật sư Thiệu Ánh Dương. Chương trình thu hút hơn 300 sinh viên Khoa Luật đến lắng nghe và giao lưu cùng diễn giả.
 

Luật sư Thiệu Ánh Dương giao lưu cùng hơn 300 sinh viên Khoa Luật Đại học HUTECH
 
Với nội dung xoay quanh việc chia sẻ về những thông tin hữu ích trong định hướng nghề nghiệp, và những câu chuyện về quá trình tích lũy vốn kiến thức, kinh nghiệm để chứng minh khả năng của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng sẽ như thế nào? buổi Talkshow đã giúp sinh viên ngành Luật HUTECH có định hướng và bước chuẩn bị sớm hơn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
 
Chương trình có sự tham gia của TS. Bành Quốc Tuấn – Phó trưởng khoa Luật cùng các giảng viên và hơn 300 sinh viên của khoa
 
Trong buổi Talkshow, diễn giả đã hướng dẫn các sinh viên khoa Luật: Cách định hình lộ trình phát triển của bản thân, thông qua cách trả lời 3 câu hỏi cơ bản: Bạn đang ở đâu? Bạn muốn đi đến đâu? Làm thế nào để đi đến đó? Đặc biệt, bằng kinh nghiệm pháp lý qua nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực kinh tế, Diễn giả đã chỉ ra ngành Luật sẽ mang đến cho người học những điều gì? Giúp sinh viên nhận định được những giá trị của ngành học khi trực tiếp ứng dụng để giải quyết các mối quan hệ rắc rối trong cuộc sống của bản thân mình cũng như của xã hội: Tình yêu, gia đình, công việc, bạn bè... Hơn nữa, đối với Luật kinh tế người học cần phải có kỹ năng như tư duy linh hoạt, bản lĩnh, khả năng phán đoán, đàm phán và diễn giải khúc chiết, đặc biệt phải giỏi ngoại ngữ để có thể thích ứng với nền kinh tế thị trường cũng như đáp ứng mong muốn của các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước .

 
Diễn giải đã mang đến cho sinh viên nhiều hiểu biết thú vị trong cách đinh hướng nghề nghiệp
 
Ngoài ra, luật sư Thiệu Ánh Dương cũng dành nhiều tâm sức để truyền đạt cho sinh viên về kỹ năng trình bày CV thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng, giúp sinh viên sẽ lựa chọn những vị trí công việc phù hợp nhất sau khi tốt nghiệp ngành Luật, từ đó có bước chuẩn bị ngay từ khi còn trên nhà trường.


Sinh viên thích thú lắng nghe chia sẻ thú vị từ buổi Talkshow
 
Xuất hiện với vai trò là một luật sư với những trải nghiệm thực tế pháp lý dày dặn, đồng thời đã từng là một diễn viên nổi tiếng được nhiều khán giả yêu thích và cũng từng giữ vai trò quản lý ở vị trí Phó Tổng GĐ Ngân hàng Techcombank, những chia sẻ của Luật sư Thiệu Anh Dương đã giúp sinh viên ngành Luật Đại học HUTECH tự tin hơn với bản thân, nhận thức rõ những lợi thế để chọn cho mình con đường phát triển sự nghiệp phù hợp nhất.

 
Thực hiện: Hà Giang - Bảo Nguyên
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14569549