[TB] Tiếp nhận hồ sơ thi tuyển học bổng trao đổi du học tại Nhật Bản năm học 2020 - 2021

V/v Tiếp nhận hồ sơ thi tuyển học bổng trao đổi du học tại Nhật Bản

Năm học 2020 – 2021

Căn cứ vào chương trình ký kết trao đổi sinh viên du học của Khoa Nhật Bản học trường Đại học công nghệ Tp.HCM với trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU) và trường Đại học Ibaraki Christian – Nhật Bản. Nay khoa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ và thi tuyển  cụ thể như sau:
1. Số lượng suất học bổng
- Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU) – 01 suất.
- Trường Đại học Ibaraki Christian – 02 suất
2. Nội dung chương trình
  • Thời gian trao đổi sinh viên là 1 (một) năm kể từ khi bắt đầu năm học của trường tiếp nhận sinh viên trao đổi. (Dự kiến tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022)
  • Sinh viên trao đổi được miễn giảm học phí tương ứng tại trường đại học tiếp nhận sinh viên trao đổi như là học bổng.
  • Sinh viên trao đổi vẫn sẽ được bảo lưu kết quả học tập như là sinh viên chính quy tại trường của mình trong thời gian trao đổi. Thành tích học tập của sinh viên trong thời gian trao đổi được công nhận tín chỉ theo quy định của trường HUTECH (chỉ thực hiện quy đổi các môn tiếng Nhật tại HUTECH). Nhưng phải hoàn thành nghĩa vụ học phí tại trường HUTECH để được chuyển điểm học phần tương đương.
  • Sinh viên trao đổi tự phụ trách toàn bộ phí bảo hiểm, phí ăn ở, sinh hoạt phí, tiền vé máy bay, chi phí đi lại và chi phí phát sinh trong quá trình du học.​
3. Điều kiện ứng tuyển
  • Đã có bằng năng lực Nhật ngữ JLPT N3
  • Là sinh viên năm 2, 3  và năm 4 tại khoa Nhật Bản học HUTECH (trường hợp sinh viên năm 4 sẽ tốt nghiệp trễ hạn 1 năm do tham gia chương trình trao đổi).
  • Điểm học tập trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên.
  • Tích cực tham gia, hỗ trợ các hoạt động sinh viên của CLB Nhật ngữ Asuka, Hoạt động khoa và hoạt động của trường.
4. Thời gian, hình thức thi:
- Thời gian: 13g30 ngày 13 tháng 10 năm 2020
- Hình thức thi tuyển: Viết và Vấn đáp
5. Hình thức đăng ký
- Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký: từ ngày 09/10/2020 đến trước 16g30 ngày 12/10/2020
- Hồ sơ đăng ký bao gồm: đơn đăng ký dự tuyển (có mẫu kèm theo), bản sao y không cần công chứng chứng chỉ JLPT.
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng khoa Nhật Bản học A.03.30 (Gặp anh Hoài Khánh – Thư ký khoa)

Mọi thắc mắc hoặc cần biết thêm chi tiết về chương trình du học trao đổi vui lòng liên hệ về văn phòng khoa A.03.30 vào giờ hành chính gặp anh Hoài Khánh để được hỗ trợ .