Ngày 27/9, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức hội thảo chuyên đề chứng khoán với sự đồng hành của các chuyên gia đến từ Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt. Tại chương trình, cuộc thi đầu tư chứng khoán RongViet Invest 2023 cũng chính thức được phát động, mở ra cơ hội để sinh viên thử sức, có thêm nhiều trải nghiệm thực tế.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt gồm bà Trần Thị Quý - Giám đốc Khối khách hàng cá nhân, ông Trần Quang Khải - Trưởng phòng Khách hàng cao cấp, ông Dương Ngọc Thanh - Trưởng phòng Khối khách hàng cá nhân.

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 17

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 23 [Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 25
Đại diện Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt tham dự chương trình

Đại diện HUTECH có TS. Huỳnh Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, TS. Lê Đức Thắng - Phó Trưởng Khoa, ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Khoa, ThS. Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp.

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 36

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 39

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 46 [Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 48
[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 51 [Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 53
Đại diện HUTECH và Khoa Tài chính - Thương mại có mặt tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Trần Văn Tùng chia sẻ: "Với chủ trương đào tạo ứng dụng của Nhà trường, việc tổ chức và khuyến khích sinh viên tham gia các hội thảo, cuộc thi để rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm là hoạt động mũi nhọn mà Khoa hướng tới. Theo đó, thầy kỳ vọng các bạn sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại nói riêng và HUTECH nói chung sẽ tích cực tham gia các hoạt động làm dày hành trang trải nghiệm của bản thân, lấy đó làm nền tảng để tự tin bước vào đời".

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 63
PGS.TS. Trần Văn Tùng kỳ vọng sinh viên sẽ tích cực tham gia các hoạt động do Trường và Khoa tổ chức

Để sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, ông Trần Quang Khải đã chia sẻ nhiều nội dung bổ ích về các phương pháp đầu tư chứng khoán; những lưu ý để thực hiện đầu tư an toàn như xác định rõ nhu cầu và khả năng của bản thân để tìm kiếm trường phái và chiến lược đầu tư phù hợp, hiệu quả; học cách quản trị rủi ro và sửa sai ngay lập tức khi xảy ra vấn đề.

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 74

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 77
Những chia sẻ của ông Trần Quang Khải thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên

Tại chương trình, ông Dương Ngọc Thanh cũng đã phát động cuộc thi RongViet Invest 2023 đến sinh viên. Cuộc thi do Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt tổ chức với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng. Tham gia đấu trường này, các bạn sinh viên sẽ được thử sức trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm đầu tư chứng khoán và có cơ hội rinh về nhiều phần thưởng hấp dẫn.

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 87
Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt phát động cuộc thi tạo điều kiện cho sinh viên HUTECH trải nghiệm đầu tư chứng khoán thực tế

Trong khuôn khổ chương trình, 05 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất được Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt trao cho các bạn sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại có thành tích xuất sắc trong thời gian qua nhằm khích lệ tinh thần học tập của các bạn. Cùng với đó, Khoa Tài chính - Thương mại trao tặng giải thưởng tổng trị giá 10 triệu đồng cho 05 sinh viên xuất sắc đạt giải trong cuộc thi Đấu trường Chứng khoán Ảo - Lần 2 phối hợp cùng Vietstock tổ chức.

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 97

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 100
Các suất học bổng, giải thưởng ghi nhận nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên xuất sắc

[Video] Gặp gỡ chuyên gia, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH sẵn sàng thử sức tại đấu trường đầu tư chứng khoán thực tế 108
Hội thảo đã mang đến nhiều kiến thức bốc ích và cơ hội tham gia thị trường chứng khoán cho sinh viên HUTECH

Khép lại hội thảo, sinh viên đã trang bị nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán, cách đầu tư hiệu quả từ chuyên gia. Tin rằng với những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy, các bạn sinh viên đã có thêm tự tin và chuẩn bị sẵn sàng để tham gia, chinh phục giải thưởng cao nhất tại đấu trường chứng khoán RongViet Invest 2023.

Tin: Vy Nương
Ảnh: Tuấn Minh