Giảng đường HUTECH sẵn sàng chào đón sinh viên trở lại
Ngày 14/02 sắp tới, thực hiện theo chỉ thị của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ chào đón sự trở lại của các bạn sinh viên - những "nhân vật chính" của "Đại học sắc màu". Háo hức, phấn khởi, mong chờ, là tâm trạng hiện tại của giảng đường HUTECH, trong phút giây tất bật chuẩn bị cho màn "comeback" đầy cảm xúc của những người bạn thân quen đã xa cách quá lâu.
 

HUTECH đã sẵn sàng cho sự trở lại của các bạn rồi đây
 
HUTECH trước những ngày "tạm xa" trong trí nhớ của các bạn sinh viên là như thế nào nhỉ? Là những đoạn hành lang ngập nắng, long lanh sắc màu. Hay sân trường rộng rãi với làn gió mát tranh thủ ùa qua những bước chân sôi động, nụ cười hào hứng của những người trẻ năng động. Và sau một thời gian dài không gặp gỡ vì những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, có lẽ, khoảng không rực rỡ quen thuộc đang chìm sâu trong một lớp bụi mỏng, mong mỏi ngày được khoác lại sức sống vui tươi bữa nào.
 
 Những "chiếc áo mới" cho văn phòng các đơn vị tại HUTECH đã sẵn sàng chào đón sinh viên

Rồi ngày vui cũng dần thắm lại trong mùa xuân 2022 đầy hy vọng, HUTECH bắt đầu chuẩn bị cho nhịp sống rộn ràng sắp tới. Nếu bạn chưa biết, thì diện mạo của Trụ sở Trường (475A Điện Biên Phủ) đã có màn "lột xác" ấn tượng, với loạt thay đổi từ các khu hành chính - hỗ trợ sinh viên, các không gian sinh hoạt, học tập, thực hành,… Những đổi thay ấy nhằm tái cơ cấu lại vị trí các đơn vị, giúp sinh viên, phụ huynh và học sinh dễ dàng tiếp cận khi cần hỗ trợ và tất nhiên, mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại hơn hẳn cho mỗi đơn vị từ phòng Đào tạo - Khảo thí, phòng Tư vấn Tuyển sinh, phòng Truyền thông, phòng Công tác sinh viên, phòng Tài chính,…
 
Hệ thống các phòng thí nghiệm đã được nâng cấp, sẵn sàng "on air" bất cứ lúc nào cùng sinh viên HUTECH

Bên cạnh đó, hệ thống giảng đường học tập cùng các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng may, phòng máy tính, khu mô phỏng chuyên biệt đều được vệ sinh kỹ càng, tân trang kết cấu và trang trí nhằm tăng phần sắc màu, tạo cảm hứng học tập và sáng tạo. Sau thời gian học tập tại nhà, có lẽ, những không gian thực hành với nhiều gợi mở thú vị sẽ giúp các bạn sinh viên HUTECH "đổi gió" tư duy, góp phần mang đến thật nhiều đồ án, dự án hấp dẫn sắp tới. 
 

Các sân thể thao cũng đã sẵn sàng cho Giải Thể thao Chào đón
Tân Sinh viên năm học 2021-2022

 
Gợi ý vài góc "sống ảo" cho các HUTECH-ers
 
Trải qua thời gian đối phó dịch bệnh, con người càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của môi trường sinh thái, của thiên nhiên tươi xanh với đời sống vật chất và tinh thần. Do đó, HUTECH cũng triển khai tăng cường mảng xanh trong khuôn viên Trường, không chỉ để xua đi những "rực cháy" của nắng nóng đang đến gần, mà còn góp phần làm sạch bầu không khí sinh hoạt chung, mang đến sự dịu nhẹ, thoải mái cho các bạn sinh viên trước khi bước vào các tiết học.
 

 
Những mảnh xanh "khoe sắc" tại các
khuôn viên HUTECH

 
 
Cuối cùng, để có một học kỳ 2A và xa hơn là năm học 2021-2022 thành công tốt đẹp, an toàn với sinh viên, giảng viên và đội ngũ cán bộ, Lãnh đạo Trường, HUTECH cũng chủ trương trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ, đảm bảo nguyên tắc "5K" theo chỉ dẫn của Bộ y tế khi tiến hành đón sinh viên trở lại Trường. Nước rửa tay, dung dịch khử khuẩn, xà phòng, các đội hỗ trợ đo thân nhiệt, biển hướng dẫn khai báo y tế và đảm bảo "5K" đều được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho ngày "comeback" vui và an toàn dành cho HUTECH-ers.
 
Những hình ảnh cuối cùng của công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại
 
HUTECH trang bị đầy đủ nước rửa tay và luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 
 
Những tháng ngày "tạm xa" đã dần lui lại, ngày gặp gỡ của thầy trò, của bạn bè, của giảng đường và nhiều điều thú vị đang khoác lên HUTECH sự sôi động, trẻ trung. Hãy cùng ngắm nhìn HUTECH để xem những điều mới mẻ đang trông đợi và thêm phần hào hứng cho ngày trở lại sắp tới nhé! 
 
HUTECH chào mừng các bạn "về nhà"!

Phòng Truyền thông
14599859