Ngày 28/3, vòng Tăng tốc “Triển khai ý tưởng và bảo vệ dự án” của Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - lần 2” do Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra tại Saigon Campus. Top 10 dự án xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Chung kết chính thức lộ diện.

Các thí sinh/ nhóm thí sinh xuất sắc tranh tài tại vòng thi Tăng tốc

Hội đồng Giám khảo tại vòng Tăng tốc là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, khởi nghiệp gồm: ông Nguyễn Phúc Khoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN); ông Nguyễn Quang Thái - Thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Công ty TNHH TM DDT Thành Thái Gia, Chủ nhiệm CLB Kết nối B2B; ông Tony Đào - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH USFEED; ông Nguyễn Hoàng Sơn - CEO Công ty TNHH DV Thuế & Kế toán Việt Tín, CEO Công ty TNHH Sato Group, Phó Chủ tịch Hội Tư vấn & Đại lý Thuế TP.HCM.

Ngoài ra, những dự án tại vòng Tăng tốc còn nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ một số người hướng dẫn như ông Đồng Công Khả Phong - Giám đốc Công ty Luật TNHH PN & Partners, ông Lê Văn Láy - Giám đốc Công ty TNHH ACSTAX, PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH, cô Phạm Khả Vy - Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH.

Khách mời cùng Hội đồng Giám khảo là những chuyên gia trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính

Ban Tổ chức gửi tặng quà và thư cảm ơn đến khách mời cùng Hội đồng Giám khảo

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Trần Văn Tùng chia sẻ: “Cuộc thi về lĩnh vực khởi nghiệp là điều mà Nhà trường rất quan tâm. Bản thân tôi xem đây là một hoạt động cực kỳ có ích cho sinh viên, ngoài việc học các môn trong chương trình đào tạo thì đây cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện những kỹ năng như sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm,... ngoài ra còn giúp sinh viên vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn”.

Top 10 dự án Startup xuất sắc bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” - lần 2 46
PGS.TS. Trần Văn Tùng phát biểu mở đầu chương trình

Top 10 dự án Startup xuất sắc bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” - lần 2 53
Các thí sinh tập trung cao độ, chuẩn bị trình bày dự án trước hội đồng Giám khảo

Tại vòng Tăng tốc, Top 15 dự án xoay quanh các lĩnh vực như thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, cung cấp dịch vụ bao gồm: Thuốc đuổi chuột Bọ Ú in the house; COACH ME - Website đặt huấn luyện viên thể thao cho cá nhân; Tắc Tía Tô, Trang web bán sản phẩm xanh và secondhand giá rẻ; Phân bón hữu cơ từ vỏ trái cây dành cho hộ gia đình và hộ kinh doanh; Dusk dinning restaurant; HEALTHY +, Sản phẩm từ trái cây hỗ trợ nâng cao sức khoẻ; Bánh tráng trộn - Hành trình đưa món ăn vặt bình dân đến tay bạn bè quốc tế; Phân bón hữu cơ từ vỏ tôm khô và vỏ trứng; Dự án kết nối nông nghiệp và thực phẩm thông minh; Giải Pháp Dịch Vụ: Xây dựng hình ảnh thương hiệu cho  Doanh Nghiệp SMEs - Dự án: OBO (Outsourcing for Brand Optimization); Sương - É take away; Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong công tác mua/ bán hàng; Ứng dụng hỗ trợ trực tuyến cho sinh viên và sinh viên nước ngoài.

Top 10 dự án Startup xuất sắc bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” - lần 2 66
Top 10 dự án Startup xuất sắc bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” - lần 2 76
Các đội thi tiến hành triển khai ý tưởng và bảo vệ dự án Startup của đội mình

Top 10 dự án Startup xuất sắc bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” - lần 2 92
Những lời nhận xét và góp ý từ Giám khảo giúp các dự án hoàn thiện hơn

Theo đó, các nhóm dự án có 5 phút trình bày nội dung, kế hoạch triển khai ý tưởng của mình và trả lời câu hỏi từ Hội đồng giám khảo. Top 10 dự án tiềm năng và xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Chung kết cuộc thi gồm:

STT Tên dự án
1 Eco Grow - phân bón hữu cơ từ vỏ trái cây
2 Giải Pháp Dịch Vụ: Xây dựng hình ảnh thương hiệu cho Doanh Nghiệp SMEs Dự án: OBO (Outsourcing for Brand Optimization)
3 Bánh tráng trộn - Hành trình đưa món ăn vặt bình dân đến tay bạn bè quốc tế.
4 Dự án kết nối nông nghiệp và thực phẩm thông minh
5 FOS-E: Giải pháp thực hiện tiêu chuẩn EGS cho doanh nghiệp
6 Sản phẩm từ trái cây hỗ trợ nâng cao sức khoẻ
7 TRẠM SƯƠNG SÁO
8 Tắc Tía Tô
9 COACH ME - Website đặt huấn luyện viên thể thao cá nhân
10  SSE - Phân bón hữu cơ từ vỏ tôm khô và vỏ trứng.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối, tư duy đa lĩnh vực, mà còn là nơi giúp các bạn phát triển những ý tưởng có tiềm năng khởi nghiệp. Ngoài ra, cuộc thi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sinh viên tiếp cận doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp và phát triển bản thân.

Top 10 dự án Startup xuất sắc bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” - lần 2 206
Khép lại vòng Tăng tốc, top 10 thí sinh xuất sắc sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án và tranh tài tại Chung kết

Chúc mừng top 10 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết Cuộc thi. Tin rằng các nhóm sẽ có màn thể hiện xuất sắc tại chặng đua cuối cùng của cuộc thi. Hãy cùng chờ xem ai sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân vào ngày 4/4 tới đây nhé!

Tin: Anh Hào
Ảnh: Trung Kiên - Hoàng Nam