Sinh viên HUTECH “thắp lửa” khởi nghiệp cùng CEO Yola và Tập đoàn Asanzo
Sáng ngày 03/10, FPT Online và báo điện tử VnExpress phối hợp cùng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình takshow “Giao lưu khởi nghiệp” giữa các CEO, doanh nhân thành đạt với các bạn sinh viên HUTECH.
 
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình đồng hành trang bị kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, tạo môi trường cọ xát thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường và thúc đẩy không ngừng tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Chương trình có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Chủ tịch Hội đồng quản trị HUTECH, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, ông Ngô Mạnh Cường - Trưởng Ban tổ chức Startup Việt 2018, Phó Giám đốc kinh doanh Cty CP trực tuyến FPT.

 Sinh viên HUTECH “thắp lửa” khởi nghiệp cùng CEO Yola và Tập đoàn Asanzo


TS. Kiều Tuân tặng hoa ông Ngô Mạnh Cường - Trưởng Ban tổ chức Startup Việt 2018, Phó Giám đốc kinh doanh Cty CP trực tuyến FPT

 
2 diễn giả chính của talkshow là chị Ngô Thùy Ngọc Tú - đồng sáng lập Cty CP Giáo dục Yola (Ngoại Ngữ Thông Minh), một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015 do tạp chí Forbes và ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo. Ngay sau phần “khởi động” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH là phần giao lưu với diễn giả Ngô Thùy Ngọc Tú.
 

Chị Ngô Thùy Ngọc Tú - đồng sáng lập Cty CP Giáo dục Yola (Ngoại Ngữ Thông Minh), một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015 do tạp chí Forbes
 
Mở đầu câu chuyện của mình, diễn giả Ngọc Tú đặt ra hai câu hỏi lớn:“Có bao nhiêu bạn ở đây đang ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp?” và “Sau khi ra trường bạn sẽ làm gì?”, nhằm dẫn dắt các bạn sinh viên bước vào hành trình học tập, định hướng tương lai qua từng giai đoạn trưởng thành. Thông điệp quan trọng nhất mà chị dành tặng các bạn chính là: “Đừng phí thời gian lo sợ thất bại, hãy dành thời gian để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm giá trị từ khách hàng, những giá trị mang đến cho cộng đồng cùng các yếu tố khác. Cách duy nhất để khởi nghiệp thành công chính là dấn thân vào làm và câu trả lời cho các vấn đề sẽ đến với các bạn.”

 

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Asanzo
 
Tiếp nối chương trình, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Asanzo đã trải lòng cùng tất cả các bạn sinh viên về tuổi thơ đầy khó khăn, khoảng thời gian dài không định hướng được tương lai cùng vô số lần khởi nghiệp thất bại của mình... cho đến khi thành công nhất định với thương hiệu Asanzo như hiện nay. Diễn giả Phạm Văn Tam chia sẻ: “Các bạn sinh viên hãy tích cực trải nghiệm và khám phá bản thân mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy luôn tích cực học hỏi kinh nghiệm, làm giàu kỹ năng, khoan nghĩ đến lợi nhuận để quá trình khởi nghiệp sau này trở nên thuận lợi hơn.”

 Nhiều bạn sinh viên cũng đã mạnh dạn chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của mình cùng các diễn giả
 
Dịp này, trong phần giao lưu sôi nổi cùng các diễn giả, nhiều bạn sinh viên cũng đã mạnh dạn chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của mình và nhận được nhiều lời khuyên quý giá từ hai diễn giả, tạo nên không khí tương tác tích cực, bổ ích của một chương trình giao lưu khởi nghiệp.

 
  • Trong khuôn khổ chương trình, Giải thưởng Sáng tạo dành cho Sinh viên - “Startup Việt 2018” cũng đã được giới thiệu, mở ra cơ hội khởi nghiệp mới cho các bạn sinh viên HUTECH dám ước mơ và dám hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp. 
  • Đây là Giải thưởng nhằm tìm kiếm, ươm mầm và kết nối các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, từ đó góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế - xã hội... Năm nay, chương trình chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ các startup trong nước từ ngày 5/9 đến ngày 5/10.
  • Sinh viên HUTECH quan tâm đến khởi nghiệp, đang ấp ủ các ý tưởng kinh doanh hoặc đơn giản là tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng đều có thể đăng ký tham gia chương trình “Giao lưu khởi nghiệp” ngay TẠI ĐÂY.
 
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: VnExpress và Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
Phòng Công tác Sinh viên
14571863