Khóa học miễn phí - “Khởi sự kinh doanh” sẽ diễn ra trong 2 ngày 05&06/12 tại HUTECH
Trong 2 ngày 05&06/12 tới đây, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam phối hợp cùng Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức Khóa học “Khởi sự kinh doanh” hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên HUTECH.
 

Khóa học miễn phí - “Khởi sự kinh doanh” sẽ diễn ra trong 2 ngày 05&06/12/ tại HUTECH

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình đồng hành trang bị kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, tạo môi trường cọ xát thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường, thúc đẩy không ngừng tinh thần khởi nghiệp và ươm mầm khát vọng Doanh nhân trong sinh viên. 
 

Làm giàu hành trang khởi nghiệp tại Khóa học miễn phí - “Khởi sự kinh doanh”
 
Tham dự khóa học, mỗi sinh viên sẽ cập nhật ngay cho mình: Ý nghĩa của việc khởi sự kinh doanh; Khám phá năng lực kinh doanh, phát hiện những ưu nhược điểm của bản thân để điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với tố chất của doanh nhân; Nhận thức những khác biệt, những ưu điểm và nhược điểm của các loại hình kinh doanh khác (công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân và cơ sở sản xuất kinh doanh); Động não hình thành ý tưởng; Khả năng phân tích sàng lọc để chọn ra ý tưởng kinh doanh tốt nhất (SWOT); Nhận diện những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với ý tưởng kinh doanh; Trải nghiệm một quá trình sản xuất kinh doanh “giả mà thật”, qua đó rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho kinh doanh thật trong tương lai; Xây dựng dự án, kế hoạch Marketing, kế hoạch tổ chức – quản lý cho dự án;…
 
Khóa học gồm 3 buổi học, 04 Module. Lịch trình học cụ thể:
 
Module Nội dung Thời gian – Địa điểm
1 – Tự bộc lộ khám phá + Động lực khởi nghiệp và nhận thức mới về kinh doanh, doanh nhân
+ Khám phá năng lực kinh doanh bản thân
+ Thuật nhìn người
12g00 – 15g00
Ngày 05/12/2018
Tại B02.01
 
2 – Hình thành, phát triển và lựa chọn cơ hội kinh doanh + Hình thành ý tưởng khởi sự kinh doanh
+ Sàn lọc ý tưởng kinh doanh
+ Phát triển ý tưởng kinh doanh
+ Phân biệt và lựa chọn loại hình doanh nghiệp
15g15 – 16g45
Ngày 05/12/2018
Tại B02.01
 
3 – Tổ chức thực hiện dự án + Bài tập thực hành mô phỏng sản xuất và kinh doanh áo sơ mi
08g00 – 11g00
Ngày 06/12/2018
Tại B02.01
 
4 – Xây dựng dự án sản xuất kinh doanh + Lập kế hoạch Marketing
+ Lập kế hoạch tổ chức sản xuất
+ Lập kế hoạch tổ chức – quản lý
+ Lập kế hoạch tài chính
13g30 – 16g30
Ngày 06/12/2018
Tại B02.01
 

Hoàn thành 3 buổi học (4 Module), mỗi Sinh viên cần thêm 01 – 02 tháng tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường, đi thực tế để hoàn tất một dự án kinh doanh. Tham dự đầy đủ các buổi học, Module cùng việc hoàn tất dự án kinh doanh, mỗi Sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học. Đặc biệt, những Sinh viên có quá trình học tập nghiêm túc cùng dự án hay sẽ được Nhà trường cử tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018.

Hoàn toàn miễn phí, nội dung thiết thực cho hành trang khởi nghiệp cùng cơ hội được thử sức tại Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018, hãy nhanh tay đăng ký Khóa học TẠI ĐÂY.

 
Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018
  • Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, dưới sự chỉ đạo của VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước.
  • Cuộc thi nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thế hệ trẻ cả nước. Thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, tìm hiểu về kinh doanh, các bạn trẻ sẽ đúc rút những kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh. Quan trọng hơn, từ cuộc thi, các dự án khả thi sẽ được tư vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư cho dự án và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.
  • Trải qua 15 năm, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hàng vạn các bạn thanh niên – sinh viên trên cả nước với hơn 4.000 dự án tham gia dự thi, hàng trăm dự án đã triển khai thực tế. Sang năm thứ 16, chương trình tiếp tục được triển khai trên toàn quốc, dành cho các bạn thanh niên trong và ngoài nước có ý tưởng và muốn bắt tay khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp kinh doanh.
 

Mọi thông tin hỗ trợ, Sinh viên vui lòng liên hệ:
Phòng Công tác Sinh viên (Phòng A01.01)
Sảnh A – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 35 120 785 – gặp thầy Trung Việt

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Minh Quốc
Phòng Công tác Sinh viên
14573185