Sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản lĩnh với buổi casting MC chuyên nghiệp

Chiều qua (05/5), Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi casting MC HUTECH, tuyển chọn những MC đảm đương công tác dẫn dắt các chương trình, hoạt động tại Trường. 

 

Buổi casting có sự tham gia của Ban giám khảo gồm thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; thầy Lê Văn Tâm - Tổ trưởng tổ Marketing Phòng Truyền thông HUTECH; anh Nguyễn Hoàng Vĩnh - MC, Biên tập viên Radio Đài Tiếng nói nhân dân TP. HCM (VOH) và anh Nguyễn Công Minh Trí - Đạo diễn, MC Én Đồng HTV 2017. 
 


Từ trái sang: thầy Nguyễn Duy Thịnh, MC Nguyễn Hoàng Vĩnh, MC Nguyễn Công Minh Trí và thầy Lê Văn Tâm

 

Thầy Nguyễn Duy Thịnh cho biết, buổi casting nhằm tìm kiếm những gương mặt dẫn chương trình cho các hoạt động do Trường tổ chức. MC hay người dẫn chương trình là người điều phối, dẫn dắt nội dung của một sự kiện, hoạt động đi đúng theo kịch bản đã được đặt ra và truyền tải thông điệp của chương trình đến với khán giả. Thầy cũng nhấn mạnh, công việc này yêu cầu khả năng phát âm chuẩn, tự tin, biểu cảm gương mặt, khả năng thuyết trình, bản lĩnh sân khấu, kiến thức sâu rộng và khả năng xử lý tình huống,... của các bạn sinh viên HUTECH.
 


MC là công việc yêu cầu khả năng phát âm, kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng quản lý sân khấu tốt

 

Tại buổi casting, các thí sinh đã thể hiện khả năng làm chủ sân khấu thông qua phương thức mô phỏng dẫn chương trình đã được chuẩn bị trước đó, thể hiện khả năng ứng xử bằng cách xử lý các tình huống do Ban giám khảo đặt ra. Các thí sinh chưa may mắn sẽ có cơ hội "tái xuất" khi tham gia thực hiện các thử thách thể hiện năng khiếu sân khấu như hát, múa, nhảy, vượt qua các thử thách từ Ban giám khảo để giành vé bước tiếp. 
 

Các thí sinh thể hiện bản lĩnh trước Ban giám khảo cuộc thi
Các thí sinh được chọn sẽ có cơ hội xuất hiện trong các sản phẩm truyền thông và tham gia dẫn chương trình tại các hoạt động của HUTECH

 

Kết thúc buổi casting, 20 sinh viên sở hữu giọng nói tốt, thần thái tự tin sẽ chính thức gia nhập CLB “Người dẫn chương trình HUTECH - MC HUTECH” và có cơ hội xuất hiện các sản phẩm truyền thông của HUTECH như talkshow, TVC, viral clip,... và tham gia dẫn chương trình cho các sự kiện lớn nhỏ diễn ra tại Trường. Đây sẽ là dịp thể hiện năng khiếu, khả năng làm chủ sân khấu của sinh viên HUTECH, qua đó giúp các bạn trau dồi khả năng thuyết trình, chia sẻ trước công chúng và thêm sự tự tin, hoạt bát cho hành trình phát triển phía trước. 


Tin: Thanh Phương
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601469