Sinh viên HUTECH gặp gỡ chuyên gia, trang bị kỹ năng để tự tin hội nhập
Sáng nay (15/6), Phòng Công tác sinh viên và Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp tổ chức hội thảo kỹ năng “Sinh viên HUTECH tự tin hội nhập” mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích.
 

Hội thảo kỹ năng “Sinh viên HUTECH tự tin hội nhập” diễn ra sáng nay (15/6)
 
Hội thảo có sự đồng hành của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng cùng quý thầy cô cán bộ, giảng viên Khoa.
 
 
Lãnh đạo HUTECH, Phòng Công tác sinh viên cùng các khách mời

 
Nhiều giảng viên Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng đồng hành cùng hội thảo


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu mở đầu chương trình
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả là ThS. Phạm Công Nhật - Nhà báo tại Báo Tuổi trẻ, giảng viên và Á khôi Bùi Minh Anh - Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, Người đẹp Tài năng Miss HUTECH 2019, sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH.
 

TS. Vũ Quốc Anh tặng hoa cho các diễn giả khách mời
 
Từng tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Truyền thông tại ĐH Stirling (Vương quốc Anh), ThS. Phạm Công Nhật cũng đạt nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế và sẵn sàng mang đến cho các bạn sinh viên HUTECH những hiểu biết, kinh nghiệm thực tế về quá trình hội nhập. Cụ thể, anh đã cùng các bạn sinh viên "giải mã" các thắc mắc về định hình, đặc tính và trách nhiệm của Gen Z trong thời đại toàn cầu hóa. Bên cạnh đó, ThS. Phạm Công Nhật cũng chia sẻ những quan điểm tích cực về cách thức trau dồi kỹ năng cá nhân cho người trẻ cùng những hiểu biết về công nghệ, ngoại ngữ,…
 
Diễn giả Phạm Công Nhật trình bày về mối liên hệ giữa Gen Z với thời đại toàn cầu hóa
 
Diễn giả cũng chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp cho người trẻ trong lĩnh vực báo chí - truyền thông đang rất được xã hội quan tâm. Anh cho rằng: "Ngoại ngữ, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh là kỹ năng quan trọng để các bạn sinh viên hội nhập quốc tế. Hãy luôn học tập, kể cả khi đã đạt được những chứng chỉ, cơ hội việc làm để không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, các bạn sẽ hội nhập thuận lợi và tiếp cận được nhiều cơ hội nghề nghiệp, giao lưu hơn".

 

Nhiều vấn đề về thời đại toàn cầu hóa được chia sẻ đến sinh viên
 
Á khôi Bùi Minh Anh cũng có nhiều trải nghiệm thú vị trên hành trình trang bị sự tự tin, năng động cho bản thân. Cô bạn cũng chia sẻ quan điểm "Ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua" nhằm cổ vũ các bạn sinh viên tự tin thoát khỏi vùng an toàn, nỗ lực làm mới bản thân, giao lưu kết bạn nhiều hơn để có thể tỏa sáng rực rỡ trên những "sân khấu" của riêng mình. Bùi Minh Anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi quy mô, cũng như phương pháp cân bằng giữa học tập và việc tham gia các hoạt động để đạt được nhiều thành tích rực rỡ cho thời sinh viên của mình.
 

Á khôi Bùi Minh Anh chia sẻ những trải nghiệm trên hành trình thoát khỏi vùng an toàn của bản thân
 
Các bạn sinh viên giao lưu và nhận quà từ diễn giả
 
Sau cuộc trò chuyện sôi nổi cùng ThS. Phạm Công Nhật và Á khôi Bùi Minh Anh, sinh viên HUTECH đã tích lũy thêm cho bản thân về kiến thức, kỹ năng hội nhập để tự tin tiến bước trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu. Từ đó, chương trình sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân, sẵn sàng gặt hái những thành tích cao trong các hoạt động tại Trường cũng như khẳng định bản thân trong thị trường lao động hội nhập.

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Truyền thông
14602282