Sinh viên HUTECH mang Tết an lành đến người vô gia cư

Tối ngày 21/12 vừa qua, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã gửi tặng những món quà ý nghĩa đến người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư trên địa bàn TP. Thủ Đức thông qua chương trình "HUTECH - Gửi yêu thương".
 
Nhằm sẻ chia với những người có số phận kém may mắn và lan toả sự ấm áp của ngày Tết cận kề, Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức hoạt động ý nghĩa mang tên "HUTECH - Gửi yêu thương". Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động "HUTECH - Chào Xuân 2023" diễn ra tại Thu Duc Campus (Khu Công nghệ cao, TP.Thủ Đức). Với gần 100 phần quà nhận được từ sự ủng hộ của các bạn sinh viên, CB - GV - NV trong trường thông qua gian hàng quyên góp tại ngày hội, những chuyến xe chở đầy yêu thương đã rong ruổi trong đêm khắp các tuyến đường tại TP.Thủ Đức. 

 

 Sinh viên HUTECH mang Tết an lành đến người vô gia cư 10
Chương trình nhận được gần 100 phần quà từ các bạn sinh viên, CB - GV - NV trong trường

Chương trình thu hút hơn 30 sinh viên đến từ các CLB như CLB Kết nối trẻ, Đội An ninh trật tự, CLB HUTECH Musical tham gia. Được biết các suất quà bao gồm: áo khoác, nước suối, sữa tươi, sữa chua, bánh ngọt, xúc xích,… Không chỉ có quà tặng, những “sứ giả” của HUTECH còn không ngần ngại chia sẻ, động viên những người vô gia cư vượt qua hoàn cảnh, san sẻ gánh nặng, giúp họ vững tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 

Sinh viên HUTECH mang Tết an lành đến người vô gia cư 24 Sinh viên HUTECH mang Tết an lành đến người vô gia cư 26


Tham gia chương trình, bạn Nguyễn Minh Tiến - Lớp 22DTHB4 (Khoa Công nghệ thông tin) chia sẻ: “Chương trình tối qua vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Chương trình đã mang lại cho mình những góc nhìn mới về cuộc sống, giúp mình có suy nghĩ cởi mở, trách nhiệm và sống tích cực hơn. Khi chứng kiến các hoàn cảnh như vậy, mình vô cùng xúc động, hy vọng sắp tới mình sẽ còn tiếp tục được góp một phần nhỏ công sức của mình cùng các bạn sinh viên chia sẻ yêu thương, làm những điều có ích cho cộng đồng”.
 

Sinh viên HUTECH mang Tết an lành đến người vô gia cư 37 Sinh viên HUTECH mang Tết an lành đến người vô gia cư 39

Những chuyến xe chở đầy yêu thương đã rong ruổi trong đêm khắp các tuyến đường tại TP.Thủ Đức

“Với mình đây là một hoạt động hết sức đặc biệt. Chứng kiến từ quá trình đầu tiên vận động quyên góp cho đến khi kết thúc chương trình, những đóng góp từ tiền bạc cho đến các vật phẩm không còn sử dụng nữa, vậy nhưng lại mang đến những niềm vui không tưởng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Dù không giúp giải quyết khó khăn hiện tại của họ nhưng lại mang tới giá trị lớn về tinh thần, giúp cuộc sống trở nên ấm áp hơn nhờ tình người sâu sắc. Mong rằng sắp tới, Nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động như vậy để bọn mình có cơ hội tham gia, trải nghiệm và biết yêu thương nhiều hơn”, Nguyễn Phương Linh - Lớp 2280601727 (Khoa Công nghệ thông tin) bộc bạch.
  
Tin: Hoàng Thương
TT. Truyền thông

14607932