Thêm nhiều hoạt động ý nghĩa của Xuân tình nguyện HUTECH 2018
Với tinh thần thiện nguyện và tấm lòng nhiệt huyết, các chiến sĩ Xuân tình nguyện 2018 trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã góp phần mang thêm niềm vui, làm lan tỏa tinh thần sống tích cực bằng nhiều hoạt động thiết thực trên khắp các mặt trận tại TP.HCM. 
 
 
Từ Lễ ra quân chính thức diễn ra vào ngày 16/1 vừa qua, không khí Xuân tình nguyện HUTECH đã theo chân hơn hơn 1000 chiến sĩ sinh viên đến với nhiều đối tượng - các em thiếu nhi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ... Sau những hoạt động của sinh viên khoa Luật, đội Công tác xã hội, Viện Khoa học ứng dụng, khoa Quản trị kinh doanh và khoa Khoa học xã hội và nhân văn, hãy cùng chia sẻ cảm xúc Xuân tình nguyện với sinh viên Viện Đào tạo quốc tế, Viện Công nghệ Việt Nhật và Viện Khoa học ứng dụng HUTECH nhé.
 
Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - Chuỗi hoạt động ấm áp nghĩa tình

Với 180 chiến sĩ nhiệt huyết, Xuân tình nguyện của sinh viên VJIT là chuỗi những hoạt động ý nghĩa, dù “nhẹ” vật chất nhưng “nặng” tấm lòng. Bắt đầu vào tối 17/1, chương trình “Xuân quê ta sau mùa lũ” với sự tham gia của hơn 30 chiến sĩ và các thành viên đội văn nghệ Keiko đã ủng hộ món quà bao gồm tiền mặt và hiện vật cho những bạn đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của những cơn bão trong thời gian gần đây.
 


Chương trình “Xuân quê ta sau mùa lũ” với sự tham gia của các chiến sĩ Xuân tình nguyện VJIT và các thành viên đội văn nghệ Keiko
 
Tiếp theo, trong ngày 20/1, với chương trình đầy nghĩa tình mang tên “Trao bát cháo ấm - Thấm tình anh em”, 300 phần cháo đã được trao tặng cho những người vô gia cư ở các quận trong Thành phố. 
 
Những phần cháo ấm đầy nghĩ tình của chiến sĩ Xuân tình nguyện VJIT

Hào hứng thực hiện chương trình "Xuân xanh sạch"

Cùng với đó, các bạn cũng dành thời gian trong những ngày nghỉ cuối tuần để thực hiện chương trình “Xuân xanh sạch” - tham gia tổng dọn dẹp các phòng học tại Trụ sở chính của HUTECH với sự hưởng ứng của hơn 100 sinh viên.

Viện Đào tạo Quốc tế - Chở xuân đến khắp nẻo đường

Với những chương trình hướng đến mục tiêu an sinh xã hội, Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH là một trong những đơn vị hăng hái “xắn tay áo” bắt đầu chiến dịch ngay sau Lễ ra quân. Trong đó, tối 18/01 vừa qua, mặc dù trời mưa gió, đội hình Xuân tình nguyện của các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã thực hiện chương trình “Xuân sẻ chia” - tặng hơn 200 phần cơm cho những người vô gia cư, những người có hoàn cảnh khó khăn trên các tuyến đường ở quận 1, quận 5 và quận Bình Thạnh. Được biết, nguồn kinh phí cho hoạt động này được quyên góp từ chính các Chi hội sinh viên của Viện và từ phần lợi nhuận trong gian hàng tại Hội xuân HUTECH 2018 vừa qua.

 


 
Hơn 200 phần cơm đã được trao cho những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trên các tuyến đường ở quận 1, quận 5 và quận Bình Thạnh

Cùng với đó, các chiến sĩ còn tổ chức chương trình “Xuân sum vầy” ở chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân. Các bạn đã thăm hỏi, tặng quà cho các cụ già, trẻ em mồ côi; tổ chức dọn dẹp, trang trí đón Tết và tổ chức các trò chơi cho các em, tạo thêm không khí Tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm này.
 Chương trình “Xuân sum vầy” được các bạn tổ chức ở chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân
 
Viện Khoa học ứng dụng - “Xuân chiến sĩ” cùng lính cứu hỏa 

Để hiểu hơn về cuộc sống và công việc của những chiến sĩ cứu hỏa - nhũng người hằng ngày đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ người và tài sản, các bạn sinh viên Viện Khoa học ứng dụng HUTECH đã khởi động Xuân tình nguyện của mình bằng một ngày trải nghiệm “Xuân chiến sĩ” cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Gò Vấp.

 

Ngày trải nghiệm “Xuân chiến sĩ” cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Gò Vấp
 
Trong chương trình, các bạn sinh viên đã trực tiếp tham gia vào công tác cứu hỏa giả lập; tìm hiểu và thực hành cách ứng phó khi có cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa cầm tay, vòi cứu hỏa và được thực hành xịt nước đám cháy, tập huấn các kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy nhà, sơ cứu và cứu người trong đám cháy... Ngày tập huấn sôi nổi khép lại bằng đêm giao lưu văn nghệ đậm đà sắc xuân với sự tham gia của rất nhiều của nhiều chiến sĩ PCCC tại các đơn vị khác như: quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận 12... Với nhiều tiết mục được đầu tư công phu, các chiến sĩ Xuân tình nguyện Viện Khoa học ứng dụng HUTECH đã mang đến những cảm xúc đặc biệt trước thềm xuân mới, tạo thêm niềm vui cho những người luôn phải trực chiến ngay giữa mùa xuân.
 


Đêm giao lưu văn nghệ đậm đà sắc xuân đã mang đến những cảm xúc đặc biệt trước thềm xuân mới cho các chiến sĩ PCCC
 
Chỉ điểm nhanh qua những hoạt động của một số Khoa/Viện, nhưng có thể thấy một bầu không khí đang rất “nóng” được bao trùm trên hầu hết các hoạt động của Xuân tình nguyện trong đợt cao điểm hiện nay. Đẹp đẽ trong ý tưởng, ấm áp trong cách làm, các bạn sinh viên HUTECH đã gửi một mùa xuân tròn đầy yêu thương đến khắp mọi nơi. Hãy cùng đón chờ những hoạt động “máu lửa” sắp tới từ các chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH nhé!

Tin: Hà Giang
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568791