Nữ sinh hát giọng nam trầm tại 'Hutech's Talent 2020'

Nữ sinh có giọng nam trầm Mai Thị Hương Lan (khoa Luật) đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tại “Tỏa sáng tài năng sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM - Hutech’s Talent 2020”.

Được biết đến với giọng nam trầm độc đáo và nhiều bản cover các ca khúc nhạc trẻ trên Youtube, trong đêm gala chung kết trao giải Hutech’s Talent 2020, thí sinh Mai Thị Hương Lan đã chinh phục khán giả và giám khảo với Nước ngoài - một ca khúc đầy ám ảnh của Phan Mạnh Quỳnh.


Thí sinh Mai Thị Hương Lan thể hiện ca khúc Nước ngoài đầy cảm xúc tại gala chung kết Hutech’s Talent 2020.

Chất tự sự sâu lắng, những đoạn trầm nức nở trong giọng hát của Hương Lan, kết hợp phần minh họa và không gian sân khấu khiến người nghe không khỏi xúc động. Nhạc sĩ Hoài An - thành viên ban giám khảo, nhận xét:“Các tiết mục đêm nay thể hiện trình độ âm nhạc cao của các bạn sinh viên. Có những tiết mục chưa từng xuất hiện ở các sân khấu bên ngoài. Điều đó cho thấy khả năng sáng tạo và tiềm năng phát triển tốt của các bạn Hutech”.

Từ hơn 500 thí sinh của vòng sơ loại, ban giám khảo và khán giả đã tìm ra 20 thí sinh (hoặc nhóm thí sinh) xứng đáng bước vào đêm thi cuối cùng. 20 tiết mục dự thi là những gam màu đa sắc như đơn ca, song ca, tam ca, rap, nhảy hiện đại, band rock, band acoustic, beatbox, street workout, bone breaking...

Cùng hình thức thể hiện sáng tạo, các thí sinh khiến khán giả và cả giám khảo, gồm vũ công - biên đạo Lâm Vinh Hải, vũ công - biên đạo Kim Anh, ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân, nhạc sĩ Hoài An và diễn viên hài Thúy Nga thích thú.


Nhạc sĩ Hoài An (thứ hai từ trái sang) cùng các thành viên ban giám khảo Hutech’s Talent 2020.

Cùng với Hương Lan, Hutech’s Talent 2020 còn có nhiều tài năng ấn tượng như tam ca Phương Thu - Thùy Linh - Ngọc Trâm. Bộ ba này đã chinh phục khán giả với mashup Khát vọng, Biển hát chiều nay, Giai điệu Tổ quốc cùng dàn bè chuyên nghiệp. Ban nhạc acoustic của thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh (khoa Tiếng Anh) thể hiện mashup dân ca đương đại các ca khúc Son và Cò lả.

Đêm chung kết còn có nhiều tiết mục độc đáo, được dàn dựng chuyên nghiệp như bài nhảy Lucy của nhóm nhảy Click-K (viện công nghệ Việt - Nhật) - kể câu chuyện đầy cảm xúc về một người trẻ mắc căn bệnh trầm cảm và hành trình vượt qua để tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Bằng sức mạnh, sự khéo léo và chút liều lĩnh, thí sinh Lê Văn Đạt (khoa công nghệ thông tin) đã mang đến màn phô diễn street workout điêu luyện với nhào lộn và chồng tháp người khiến giám khảo “thót tim”.


Nhóm nhảy Click-K giành ngôi quán quân với thể hiện bài nhảy nói về căn bệnh trầm cảm trên nền nhạc Lucy.

Sự đầu tư và tinh thần chuyên nghiệp cũng là điểm cộng nổi bật cho nhiều thí sinh. Thí sinh Nguyễn Hoàng Anh - violinist nhận được nhiều kỳ vọng trước đêm thi. Mặc dù gặp sự cố với chiếc violin, thí sinh này vẫn hoàn thành bài thi bằng vũ đạo và sự bình tĩnh. Tiết mục nhận những tràng pháo tay giòn giã và đạt giải ấn tượng của cuộc thi.

Chung cuộc, Mai Thị Hương Lan giành giải thí sinh được yêu thích nhất, Nguyễn Hoàng Anh giành giải ấn tượng, ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi là quán quân, á quân 1, á quân 2 lần lượt thuộc về nhóm nhảy Click-K, street workout Lê Văn Đạt và tam ca Phương Thu - Thùy Linh - Ngọc Trâm.

Ngoài ra, BGK cũng trao các giải thưởng phụ khác gồm giải tiềm năng - thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh, giải sáng tạo - nhóm nhảy H.A.T, giải ấn tượng - thí sinh Nguyễn Hoàng Anh, giải phong cách - nhóm nhảy E.I.S Crew.


Chủ nhân 5 giải thưởng phụ của Hutech’s Talent 2020.

Cũng trong đêm gala chào năm mới 2020 và trao giải Hutech’s Talent, lãnh đạo nhà trường khen thưởng hai sinh viên có thành tích nổi bật trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật là Nguyễn Thị Thanh Khoa (khoa Tiếng Anh) - Miss Hutech 2019 xuất sắc đăng quang Hoa hậu Sinh viên Thế giới (World Miss University) 2019 tại Hàn Quốc; và Trần Trung Trà (viện công nghệ Việt - Nhật) - Nam vương Đại sứ áo dài Việt Nam 2019.

Zing.vn

14581137