Tân sinh viên Nguyễn Trung Hiếu: "Mọi thành công đều bắt đầu từ nỗ lực trui rèn!"

Đó là điều mà Tân sinh viên Nguyễn Trung Hiếu đến từ lớp 21DQTA3, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đúc kết được. Sau hành trình dài nỗ lực theo đuổi đam mê, cậu bạn đã có thêm động lực để cùng HUTECH chuẩn bị cho những thành tích, mục tiêu mới trong tương lai.
 


 

Khi những chấn thương là minh chứng của đam mê vô tận
 

Ngay khi trở thành thành viên của đại gia đình HUTECH, Nguyễn Trung Hiếu đã lập tức ghi danh vào hai CLB Thể thao "đình đám" là CLB Bóng đá và CLB Bóng chuyền. Cậu bạn mong muốn sẽ tiếp nối đam mê được tham gia những trận đấu cùng những quả bóng tại giảng đường thanh xuân sôi động này. 
 


Chàng hậu vệ tài năng Nguyễn Trung Hiếu sẽ là nhân vật của chuyên mục "Gương mặt Tân Sinh viên" tuần này

 

Trung Hiếu cho biết, Bóng đá là môn thể thao đã "làm thân" cùng bạn từ những năm cấp I. Chàng hậu vệ tài năng đã có thời gian dài khổ luyện để đáp ứng được những yêu cầu của vị trí về cả khả năng tập trung cao độ, thể lực tốt, tốc độ nhanh, kỹ thuật, khả năng quan sát và phán đoán linh hoạt về tình huống bóng. Và kết quả của sự đầu tư đó là những pha tạt bóng đầy cống hiến, những cú sút xa đẹp mắt, những tình huống cứu bóng chất lượng mà cậu bạn dành tặng cho đội tuyển mình đầu quân. 
 
Chăm chỉ rèn luyện chính là tiền đề cho những cú sút đẹp mắt của Trung Hiếu tại sân bóng đá

 

"Dù được đánh giá là có năng khiếu với bộ môn bóng đá, song với mình, không có điều gì là sẵn có. Có dành thời gian, công sức, tâm huyết để rèn luyện thì mới có thể phá bỏ những giới hạn của bản thân, và được tỏa sáng trên sân cỏ yêu thích cùng những kết quả tuyệt vời. Với mình, mọi thành công đều bắt đầu từ sự nỗ lực trui rèn" - Trung Hiếu cho biết.
 

Trong thể thao, có hai điều không thể tránh khỏi, đó là những thắng thua bất ngờ và chấn thương. Trung Hiếu cũng vậy, dẫu cho có tài năng và luôn rèn luyện kỹ càng, cậu bạn cũng phải đối diện với chấn thương. Mất hẳn hai tháng để chữa trị, chàng hậu vệ vẫn khẳng định: "Chấn thương là điều không thể tránh khi chơi thể thao, và mình cho rằng những chấn thương như thể biểu hiện rằng mình đã chơi một trận bóng hết mình. Thể thao là niềm vui khi tận hưởng bầu không khí cạnh tranh, tận hưởng thành quả luyện tập mà, nên mình chẳng hề buồn phiền vì điều đó". 
 

Sẵn sàng "refresh" bản thân với loạt hoạt động đa dạng tại giảng đường
 

Cậu bạn cho biết mình may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, và luôn được bố mẹ theo dõi ở các trận đấu. "Hậu phương vững chắc vậy nên mình luôn tự tin và nỗ lực hết mình để không phụ lòng gia đình". Dù vậy, Trung Hiếu vẫn có định hướng chắc chắn về tương lai của mình chứ không quá phụ thuộc vào đam mê riêng: "Mình cực yêu bóng đá, song mình quan niệm rằng thể thao chỉ là một phần của cuộc sống, giúp mình giải tỏa áp lực, cải thiện sức khỏe và có thêm nhiều trải nghiệm mới. Mục tiêu cuộc đời của mình là phát triển về học vấn, do vậy, mình chọn HUTECH để nối dài hành trình này". 
 


Những giải thưởng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nhiệt huyết thi đấu của Trung Hiếu dành cho đội tuyển đầu quân

 

Không chỉ nói suông, Trung Hiếu đã chứng minh quyết tâm về mặt học tập khi luôn đạt nhiều thành tích học tập tốt bên cạnh những chiếc huy chương Thể thao lấp lánh của bóng đá và bóng chuyền. Nhiều năm liền đạt thành tích Học sinh Khá, Giỏi, Trung Hiếu cũng khẳng định bản thân với kết quả trúng tuyển vào HUTECH vào loại khá cao. 

 

Bên cạnh bóng đá, Trung Hiếu cũng chơi tốt môn bóng chuyền

 

Tại giảng đường đại học, cậu bạn cho biết, ngoài thể thao, những hoạt động da dạng của HUTECH là nguyên do mình chọn lựa gắn bó với mái trường này. "Mình sẽ thử sức thêm nhiều lĩnh vực mới như các hoạt động tình nguyện, cộng đồng, các phong trào thi đua và cả cuộc thi học thuật để khám phá thêm tiềm năng mới của bản thân" - Trung Hiếu tự tin chia sẻ. 
 


Cậu bạn cho biết sẽ tiếp tục thử sức để khám phá thêm tiềm năng mới của bản thân

 

Hãy cùng dõi theo và cổ vũ hết mình cho chàng "soái ca" thể thao đáng mến này các bạn nhé. Xin chúc Trung Hiếu có những trải nghiệm rực rỡ nhất, những kỷ niệm đẹp nhất cùng giảng đường thanh xuân HUTECH.
 

>>> Những thành tích nổi bật của Nguyễn Trung Hiếu:

  • Huy chương Bạc môn Bóng đá Giải Thể thao lứa tuổi học sinh thành phố Đồng Hới.
  • Huy chương Vàng và Bạc Giải U17, U18 Bóng đá Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình)
  • Huy chương Bạc giải cấp trường thành phố Đồng Hới
  • Huy chương Đồng giải bóng đá Trường THPT
  • Huy chương Vàng Bóng chuyền giải trẻ thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình)


Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông

14599083