Lá thư xúc động của người mẹ về ngày con tốt nghiệp
Tháng 6/2022 vừa qua, thêm một thế hệ những tân Cử nhân, Kỹ sư, Dược sĩ, Kiến trúc sư của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức “về đích”. Bên cạnh niềm vui của những tân khoa, buổi lễ tốt nghiệp còn chứng kiến hạnh phúc của các bậc phụ huynh trước khoảnh khắc “công thành danh toại” của con em mình.
 
Tháng 6/2022 vừa qua, thêm một thế hệ tân Cử nhân, Kỹ sư, Dược sĩ, Kiến trúc sư thành công "cập bến"
 
Đồng hành cùng con trai trong buổi lễ ý nghĩa ấy, cô Nguyễn Thị Thắng - phụ huynh của một tân Cử nhân Ngôn ngữ Anh đã ghi lại cảm nhận của mình trong một bức thư xúc động.
 
“Tôi tên Nguyễn Thị Thắng, là phụ huynh của sinh viên học Khoa Ngôn ngữ Anh của Trường. Vừa qua tôi cùng con trai được vinh hạnh tham dự buổi lễ tốt nghiệp do Trường tổ chức ngày 25/6/2022.
 

Bức thư được cô Thắng gửi đến Nhà trường sau lễ tốt nghiệp của con
 
Tôi thật sự xúc động và in sâu trong tâm trí buổi lễ này, buổi lễ diễn ra trong sự trang trọng, trật tự, cách sắp xếp của Trường từng khâu một cho các em rất bài bản và thuận lợi. Các em được chụp hình riêng với hai thầy Tiến sĩ lên trao quà, đây là hình ảnh khi tôi quay lại, chụp hình lại thì người nhà và người bên ngoài khi xem họ đều thốt lên Trường làm lễ trang nghiêm và hay quá, vì tôi được biết không phải trường đại học nào cũng làm được giống nhau. Đây là cả công sức tư duy, gian nan của cả một tập thể có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo.
 

"Tôi thật sự xúc động và in sâu trong tâm trí buổi lễ này..."
 
Tôi thay mặt cho hàng nghìn phụ huynh cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi lễ thường xuyên này, đặc biệt HUTECH đã tạo điều kiện cho để các em có học lực từ trung bình đến khá cũng có thể có điều kiện nộp hồ sơ vào học, để cuối cùng các em cũng phấn đấu có được tấm bằng tốt nghiệp đại học. Nếu HUTECH không linh động xét tuyển, chỉ có các trường đại học lấy điểm chuẩn quá cao thì ước mơ được học đại học của các em đã sớm phải khép lại. Phần còn lại là cả sự nỗ lực hết mình cho việc học tập của chính các em, cùng đồng hành đắc lực của cha mẹ.
 
 Phụ huynh Nguyễn Thị Thắng hy vọng bức thư sẽ là nguồn động lực để Nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong sự nghiệp trồng người
 
Trong quá trình liên lạc với nhà trường tôi được tiếp xúc trực tiếp với cô Hương - Phó Phòng Đào tạo Khảo thí, phụ trách khâu tốt nghiệp của trường, cô rất nhiệt tình chỉ dẫn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh trong hạn mục cho phép của trường, cô lịch sự, nhã nhặn và chân thành. Tôi muốn gởi thư này thay lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý Thầy Cô của Trường […].
 
Xin chân thành cảm ơn Nhà trường
TP.HCM ngày 15 tháng 7 năm 2022.

 
Mỗi buổi lễ tốt nghiệp là niềm vui chung và cũng là nỗ lực chung
 
Mỗi buổi lễ tốt nghiệp là niềm vui chung và cũng là nỗ lực chung của rất nhiều người - nỗ lực học tập của các tân khoa, nỗ lực đồng hành của những bậc sinh thành, và nỗ lực tổ chức sắp xếp của đội ngũ phụ trách. Những chia sẻ chân tình của cô Nguyễn Thị Thắng - sự ghi nhận của một phụ huynh - chính là niềm vui, nguồn động lực to lớn cho tập thể HUTECH. Xin chúc cô Thắng, quý phụ huynh và những tân khoa sẽ tiếp tục trải nghiệm những khoảnh khắc thành công và ý nghĩa lớn lao hơn nữa trên con đường phía trước.

Phòng Truyền thông
14602863