"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên có thể chọn lựa nhiều hình thức trau dồi bản thân - từ thể dục thể thao, học thuật, văn hóa - nghệ thuật đến hoạt động cộng đồng, tình nguyện xã hội. 

Ra đời từ mong muốn góp sức trẻ cho các hoạt động xã hội, loạt CLB tình nguyện - cộng đồng luôn sẵn sàng chào đón các thành viên yêu thích tham gia phong trào tình nguyện cộng đồng, sẻ chia yêu thương đến mọi người và hoàn thiện bản thân từng ngày. Sau đây là một số lựa chọn tiêu biểu dành cho các "tân binh" khi đến với CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH!

1. Đội Công tác Xã hội
 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 14
Đội Công tác Xã hội HUTECH - "trái tim nóng" của Hội Sinh viên trường 
 
Đội Công tác Xã hội HUTECH là một trong những đơn vị hoạt động lâu năm tại HUTECH với "sơ sơ" 18 năm hoạt độn (2004-2022). Với mục đích tham gia, hỗ trợ và tổ chức các chương trình tình nguyện, Đội đã thực hiện nhiều hoạt động sẻ chia yêu thương, mang tấm lòng nhân ái của sinh viên HUTECH đến với cộng đồng.  
 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 29 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 31
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 34 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 36
Tinh thần thiện nguyện cùng sự nhiệt huyết luôn căng tràn trong trái tim của các tình nguyện viên đội CTXH HUTECH 

Đội thường xuyên tổ chức các chương trình tham quan, chia sẻ tại các mái ấm, nhà mở tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đồng thời, các chương trình tập huấn kỹ năng hữu ích cho thành viên cũng sẽ diễn ra định kỳ 03 tháng/lần, cũng như Hội trại truyền thống sôi nổi luôn là hoạt động tổng kết năm sôi nổi, được mong chờ nhất tại Đội Công tác Xã hội HUTECH. Trong năm học 2022-2023, Đội Công tác Xã hội đã sẵn sàng với nhiều hoạt động tình nguyện hấp dẫn, đa dạng, và rất mong chờ các thành viên mới đăng ký tham gia cùng đấy!

Đăng ký trở thành thành viên: TẠI ĐÂY.
Ghé thăm và tìm hiểu thêm về Đội tại: https://www.facebook.com/congtacxahoihutech 

2. CLB Tình nguyện viên

Là "trợ thủ đắc lực" của nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, tân sinh viên, các hoạt động tình nguyện - xã hội tại Trường và bên ngoài, CLB Tình nguyện viên luôn nỗ lực thực hiện, tham gia các khâu tổ chức, điều phối, hỗ trợ với khẩu hiệu "Làm hết sức - Chơi hết mình". Bên cạnh sự nhiệt huyết, năng nổ, các thành viên CLB còn luôn nỗ lực trau dồi các kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức - quản lý sự kiện như một cách để làm dày hành trang cá nhân. 

 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 63
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 68 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 70
Tập thể CLB Tình nguyện viên HUTECH luôn đồng lòng trong công tác tổ chức, hỗ trợ các hoạt động sinh viên và hoạt động thiện nguyện
 
Và bạn, nếu cũng là một người bạn năng nổ, nhiệt huyết hết mình, hãy đồng hành cùng CLB Tình nguyện trong những chuyến đi, những hoạt động rực rỡ tại HUTECH trong năm học mới này nhé!

Đăng ký trở thành thành viên: TẠI ĐÂY.
Ghé thăm và tìm hiểu thêm về CLB tại: https://www.facebook.com/tinhnguyenhutech

3
. Đội Truyền thông và Sự kiện HUTECH (C.E.T)

Giữ vai trò đồng hành và đảm nhiệm hoạt động truyền thông, thông tin cùng các CLB trong Trường, C.E.T là một tập thể "đa-zi-năng", có mặt trong hầu hết các chương trình trọng điểm từ năm 2016 đến nay. 
 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 99
C.E.T cầu nối truyền thông - thông tin hiệu quả, quan trọng giữa sinh viên và Nhà trường 

Các thành viên C.E.T chính là "xương sống" trong việc xây dựng cầu nối thông tin hoạt động của các CLB, do vậy, các bạn thường xuyên được tạo điều kiện trau dồi kỹ năng truyền thông, viết tin, chụp ảnh, tổ chức sự kiện và xây dựng quan hệ công chúng. Đây chắc chắn là điểm đến lý tưởng để các "tân binh" yêu thích truyền thông, tình nguyện tìm đến và chiêm ngưỡng sự đổi mới, tiến bộ của bản thân qua từng hoạt động, sự kiện. 

 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 114 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 116
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 119 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 121


 
Với vai trò "giữ mạch thông tin", các thành viên C.E.T luôn năng động và tràn đầy năng lượng ở mọi lúc mọi nơi 

Ghé thăm và tìm hiểu thêm về Đội tại: https://www.facebook.com/c.e.t.hutech

4. Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH

Có mặt trong các hoạt động hỗ trợ hướng dẫn sinh viên, tân sinh viên, phụ huynh và thí sinh đến Trường, thành viên của Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH có lẽ là những gương mặt gây ấn tượng đầu tiên khi mọi người đến với HUTECH.
 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 141
 

"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 145
Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH "làm hết mình - chơi hết sức" trong các hoạt động, sự kiện của Trường 

Thành viên của Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH sẽ cùng tham gia điều phối, triển khai các kế hoạch tổ chức hoạt động, sự kiện trong Trường. Chính vì thế, những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng quản lý nhân sự,… sẽ là những điều mà Đội chú trọng đào tạo, rèn luyện cho các bạn sinh viên. Đừng quên, môi trường năng động tại HUTECH luôn là "điểm hẹn" của nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ, nên làm thành viên của Đội Hỗ trợ Sinh viên sẽ giúp các bạn nâng cao tỷ lệ gặp gỡ các "idol" của mình bất ngờ đấy!

Đăng ký trở thành thành viên: TẠI ĐÂY.
Ghé thăm và tìm hiểu thêm về Đội tại: https://www.facebook.com/doihotrosinhvien 

5. Đội An ninh trật tự HUTECH

Cùng với Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH, những người đồng hành cùng sinh viên với vai trò của Đội An ninh trật tự HUTECH cũng là những "gương mặt thân quen" trong mọi hoạt động tại Trường. 

 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 170
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 175 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 177
    Những chiếc áo xanh mang tinh thần và sức trẻ HUTECH lan tỏa đến cộng đồng 

Với nhiệm vụ điều tiết và phân luồng giao thông trong Trường; kiểm tra, kiểm soát an ninh trật tự; tham gia thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát đeo thẻ sinh viên, chấp hành nội quy Nhà trường;… Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH có mặt trong tất cả mọi nhịp sinh hoạt tại Trường, nghiêm túc hỗ trợ cho việc đảm bảo an ninh trật tự trong môi trường học tập, sinh hoạt và rèn luyện tại Trường. 

Đăng ký trở thành thành viên: TẠI ĐÂY.
Ghé thăm và tìm hiểu thêm về Đội tại: https://forms.gle/yrsufwm5f1jBDppL8

6. Các CLB tình nguyện cộng đồng tại các Khoa/Viện

Bên cạnh các CLB tình nguyện - cộng đồng trên, các CLB tình nguyện được tổ chức và vận hành theo các đơn vị Khoa/Viện cũng mang đến nhiều sắc màu rực rỡ, sôi động tại HUTECH. 

Cụ thể, với những "tên tuổi" như Đội Thanh niên Xung kích Khoa Tài chính - Thương mại, CLB Akiko từ Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT),… hoạt động tình nguyện - cộng đồng trở thành một trong những hoạt động thu hút sinh viên trong toàn Trường. Tại đây, mỗi dịp lễ hội hoặc các ngày đặc biệt, các bạn sinh viên đều sẵn sàng mang yêu thương đến chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn trong xã hội, khẳng định tinh thần nhiệt huyết, hết mình với cộng đồng của sinh viên đơn vị mình nói riêng và HUTECH nói chung. 

 
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 203
"Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 208 "Checklist" các CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH: Lựa chọn để cống hiến 210
Đội Thanh niên Xung kích - nơi kết nối những trái tim thiện nguyện 

Hãy cùng tham khảo những "địa chỉ" hấp dẫn trong lĩnh vực hoạt động tình nguyện - xã hội tại HUTECH, và tìm cho mình một "mái nhà" để thỏa sức thực hiện điều mình thích, trau dồi bản thân và tích lũy thêm nhiều kỷ niệm sinh viên rực rỡ, bạn nhé!

Tin: Kim Thoa (Phòng Công tác Sinh viên) 
Ảnh: Các CLB - Đội - Nhóm cung cấp
TT. Truyền thông
14603899