Tân sinh viên Nguyễn Hoàng Phương Trinh: "Thấu hiểu bản thân là yếu tố cốt lõi giúp bạn tỏa sáng"

Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, hăng hái tham gia hoạt động phong trào, dám thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau, là điều mọi người nhận thấy ở Nguyễn Hoàng Phương Trinh (22DPTA1) - Tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH.
 
Gương mặt Tân sinh viên HUTECH số 02 mang đến cuộc trò chuyện hấp dẫn cùng cô bạn Nguyễn Hoàng Phương Trinh - nàng tân sinh viên luôn năng động, tràn năng lượng trong mọi hoạt động tại giảng đường HUTECH.

 

Nguyễn Hoàng Phương Trinh (22DPTA1) - Tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH

 Nguyễn Hoàng Phương Trinh (22DPTA1) - Tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH

Chào Nguyễn Hoàng Phương Trinh, dường như tại trường THPT, bạn có biệt danh “chiến thần hoạt động phong trào”, đâu là nguyên do của biệt danh thú vị này vậy?
 
Thời học ở trường THPT Lệ Thủy (Tỉnh Quảng Bình), mình tham gia 4/5 CLB tại Trường gồm CLB Âm nhạc, CLB Tiếng Anh với vai trò thành viên Ban Hoạt náo, CLB Truyền thông với vị trí Content Creator, MC và là sáng lập kiêm Chủ nhiệm CLB Môi trường. Mình đã góp mặt trong hầu hết các chương trình, hoạt động tại trường, đồng thời giữ nhiều vai trò, vị trí khác nhau trong các sự kiện nên đã "vinh dự" được bạn bè gọi vui như thế.

 

 Thời học ở trường THPT Lệ Thủy (Tỉnh Quảng Bình) Phương Trinh góp mặt ở hầu hết các chương trình, hoạt động tại trường

Thời học ở trường THPT Lệ Thủy (Tỉnh Quảng Bình) Phương Trinh góp mặt ở hầu hết các chương trình, hoạt động tại trường

Bạn đã chọn sáng lập CLB Môi trường, vì sao vậy?
 
Mình thành lập CLB Môi trường xuất phát từ tình yêu thiên nhiên và mong muốn tạo ra một không gian mới giúp các bạn trong trường tiếp cận việc bảo vệ môi trường một cách tự nhiên và thú vị nhất. CLB được thành lập vào năm 2020 với 21 thành viên, đã tổ chức các buổi workshop như “Tạo sức sống mới cho phế liệu”, “Đổi rác lấy quà”; xây dựng các bài đăng lan toả những thông điệp nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường,… Năm 2021, nhờ hoạt động tích cực và tạo ra nhiều giá trị với cộng đồng, CLB Môi trường đã được giáo viên hỗ trợ kết nối cùng Đại sứ quán Mỹ, giúp bọn mình nhận được tài trợ chi phí xây dựng một Khu vườn xanh trong khuôn viên trường.
 
Bạn đã nhận được những gì từ ngày tháng hoạt động không biết mệt mỏi của mình?
 
Mình nhận được khá nhiều sự tán thưởng và cả những lời góp ý, ghi nhận từ thầy cô và bạn bè, cả giấy khen từ Trường THPT với thành tích “Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường” trong 02 năm liền (năm học 2020-2021 và 2021-2022). Tuy nhiên, với mình, được làm việc và góp một phần công sức của mình cùng với tập thể xây dựng những chương trình, dự án ý nghĩa là món quà tuyệt vời nhất.
 

Bạn Phương Trinh đạt rất nhiều thành tích khi học tập ở trường THPT HUTECH 1Bạn Phương Trinh đạt rất nhiều thành tích khi học tập ở trường THPT HUTECH 2
Bạn Phương Trinh đạt rất nhiều thành tích khi học tập ở trường THPT HUTECH 3Bạn Phương Trinh đạt rất nhiều thành tích khi học tập ở trường THPT HUTECH 4

Bạn Phương Trinh đạt rất nhiều thành tích khi học tập ở trường THPT

Bên cạnh đó, mình còn có thêm rất nhiều mối quan hệ quý, những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Bản thân mình cũng hoàn thiện hơn mỗi ngày, khai phá được nhiều điểm mạnh cũng như khắc phục những thiếu sót của bản thân. Mình hiểu rằng thấu hiểu bản thân là yếu tố cốt lõi giúp mình tỏa sáng và càng tham gia các hoạt động phong trào, mình càng hiểu bản thân mình hơn, được làm những điều mình thích nên mọi trải nghiệm đều trở nên tích cực và tuyệt vời.
 
Bạn cân đối thời gian như thế nào?
 
Thật ra mình chẳng làm gì để cân đối thời gian, mình chỉ là giờ nào làm việc đó với một tinh thần tập trung cao độ. Mình nghĩ lời lý giải tốt nhất cho điều này đó là đam mê. Những điều mình yêu thích đã mang đến cho mình động lực để có thể hoàn thành tốt mọi việc cùng tinh thần thoải mái, không biết mệt mỏi. Đó cũng là nguyên do mình có thể vừa nhiệt tình với các hoạt động, phong trào nhưng mảng học tập vẫn được "cân đều", đảm bảo tốt, vì mình đam mê và yêu thích cả hai.

Đây là câu hỏi dành cho phần học tập đây, mảng học tập của bạn vẫn ổn định và "đạt chuẩn" đúng không?
 
Với mình, việc học tập và hoạt động, phong trào đều quan trọng như nhau, nên mình vẫn đảm bảo được việc học. Cụ thể, mình đạt danh hiệu Học sinh giỏi 03 năm liền, đạt 27 điểm thi THPT Quốc gia năm 2022 và có kinh nghiệm 03 năm liền tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh Quảng Bình và giành 02 giải Khuyến khích năm 2019-2020, 2021-2022 (tập thể) và 01 giải Nhì năm 2020-2021 (cá nhân). Mình đặc biệt quan tâm đến các dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi.
 
 

Đối với Trinh, việc học tập và hoạt động, phong trào đều quan trọng như nhauĐối với Trinh, việc học tập và hoạt động, phong trào đều quan trọng như nhau

Bạn có thể kể một dự án mà bạn đã thực hiện?
 
Ví dụ như dự án liên quan đến cộng đồng LGBTIQ+ do mình và một bạn nữa đã cùng nhau nghiên cứu, khảo sát và thực hiện, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo tại trường THPT. Dự án mang thông điệp “Chúng ta sinh ra không có quyền lựa chọn giới tính của bản thân nhưng chúng ta có quyền được chọn cách sống”. Bọn mình đã thực hiện nhiều hoạt động và xây dựng góc để các bạn trong cộng đồng LGBTIQ+ giao lưu, có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.
 
Ngoài ra, đó cũng là nơi để các bạn chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình, những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống để mọi người có thể thấu hiểu và cảm thông, không kì thị và xa lánh các bạn.
 
Như vậy, Nghiên cứu khoa học là một đam mê khác của bạn bên cạnh hoạt động, phong trào?
 
Mình cảm thấy hoạt động Nghiên cứu khoa học với mình như một "trạm dừng chân" sau chuyến xe dài di chuyển. Khi không tham gia các hoạt động hướng ngoại năng động, mình đắm chìm vào thế giới của riêng mình, thực hiện đề tài mà mình hứng thú, khám phá và khai thác, ăn ngủ cùng đề tài. Việc tham gia thực hiện các Nghiên cứu khoa học tạo cho mình cảm hứng, sự thách thức và mong muốn chinh phục.
 
Khi đến với, bạn chọn ngành Truyền thông đa phương tiện là vì?
 
Ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH đáp ứng ba tiêu chí mình đề ra, bao gồm là ngành mình yêu thích, ngành học phù hợp xu hướng và nhu cầu của xã hội và bản thân mình có năng lực học tập, theo đuổi lĩnh vực này. Những điều này được mình đúc kết từ các trải nghiệm tại CLB, hoạt động, phong trào mình đã tham gia.

 

Chúc Phương Trinh sẽ đạt được những dự định ấp ủ của mình trên giảng đường Đại học
Chúc Phương Trinh sẽ đạt được những dự định ấp ủ của mình trên giảng đường Đại học

Dự định trong thời gian tới của bạn là gì?
 
Mình chọn HUTECH vì môi trường năng động, đa dạng và rộn ràng các hoạt động nơi đây. Chính vì thế, mình sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động, phong trào tại Trường, tìm kiếm và thử sức thêm ở những lĩnh vực hoạt động mới để có thêm trải nghiệm, tích lũy kiến thức và kỹ năng tại giảng đường.
 
Cảm ơn bạn vì những chia sẻ hôm nay, chúc Phương Trinh sẽ đạt được những dự định ấp ủ của mình nhé.
 

Tin: Hoàng Thương
TT. Truyền thông

14606761