Gương mặt tân sinh viên: Diệp Gia Bảo và bí quyết hoàn thiện bản thân ở lĩnh vực yêu thích

Gia nhập mái nhà Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tân sinh viên Diệp Gia Bảo (22DTHE5) Khoa Công nghệ thông tin đã chia sẻ những phương pháp học tập, rèn luyện kỹ năng trên những lĩnh vực yêu thích, đặc biệt là lập trình.
 
Tân sinh viên "khủng long" với những thành tích đáng nể
 
Năm nay mới chính thức trở thành sinh viên "nhà" IT, song Gia Bảo đã sở hữu loạt thành tích nổi bật như giải Ba cuộc thi Olympic tháng 4 mở rộng TP.HCM 2021, giải Ba cuộc thi Lắp ráp xe Thế năng cấp Trường 2021,… Dù vậy, cậu bạn vẫn tự nhận mình đã đến với Công nghệ thông tin có phần "muộn" hơn bạn bè trong đội tuyển tại trường THPT. Nhận thức rõ ưu khuyết của mình, Gia Bảo đã đặt mục tiêu phấn đấu, không ngừng trau dồi bản thân trở nên xuất sắc để đại diện Trường THPT Nguyễn Hiền (TP.HCM) tham gia Olympic.
 
Cậu bạn cho biết: "Trước đó mình đã thích học Toán, thích chinh phục thách thức và "đâm đầu" vào những vấn đề khó khăn. Đến năm lớp 11, mình được cô Trần Thị Thanh Thảo - giáo viên phụ trách đội tuyển Tin học của trường giảng dạy và chọn vào đội tuyển để bồi dưỡng, mình chính thức gắn bó với "vũ trụ" diệu kỳ của Toán học và cùng bạn bè say mê nghiên cứu nó".

 

Tân sinh viên Diệp Gia Bảo (22DTHE5) Khoa Công nghệ thông tin HUTECH với loạt thành tích đáng nể
Tân sinh viên Diệp Gia Bảo (22DTHE5) Khoa Công nghệ thông tin HUTECH với loạt thành tích đáng nể

Sau hai năm, Gia Bảo đã có thể giải đáp các mệnh đề khó, thử sức với nhiều thuật toán mới với đa dạng đề. Cậu bạn "khoe" về phương pháp giúp bản thân tiếp cận với Toán - Tin học đầy thú vị: "Mình thường rèn luyện theo đội với 05 thành viên. Với mình, làm việc nhóm cho mình những cảm hứng, khơi gợi những ý tưởng mới và giúp mình "neo giữ" cảm xúc tốt hơn thay vì tùy hứng như khi làm việc một mình. Mình cũng lắng nghe chính bản thân, hiểu rõ bản thân muốn gì và có những hoạch định phù hợp với kỳ vọng của bản thân qua từng kết quả đạt được".
 
Cậu bạn hướng ngoại và mong muốn xoá bỏ "định kiến" về IT-ers
 
Luôn lắng nghe và thấu hiểu bản thân, Gia Bảo cũng xây dựng thời khóa biểu và những kế hoạch để nâng cao "tay nghề" lập trình: "Mình thích lập trình và có thể giải thuật toán ít nhất 2-3 giờ/ngày, vào những dịp dự thi thì có thể dùng cả ngày để luyện. Bên cạnh đó thì mình cũng tự thử thách bản thân, tự thưởng tự phát và ghi chú lại từng cột mốc để đánh giá mức phát triển của chính mình".
 
"Bật mí" về sở thích, Gia Bảo cũng cho biết cậu bạn được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi Dũng CT - một streamer nổi tiếng với sản phẩm "Thần Trùng" tự lập trình và được cộng đồng mạng ủng hộ hết mình. Hành trình xây dựng sản phẩm và theo đuổi đam mê của streamer Dũng CT đã giúp Gia Bảo có thêm cảm hứng, động lực làm việc cùng các thuật toán lập trình. Song song cùng sở thích về Tin học, Gia Bảo còn là một Bí thư Đoàn Thanh niên năng nổ, nhiệt tình suốt ba năm theo học tại Trường THPT Nguyễn Hiền.

 

Gia Bảo còn là một Bí thư Đoàn Thanh niên năng nổ, nhiệt tình suốt ba năm theo học tại Trường THPT Nguyễn Hiền
Gia Bảo còn là một Bí thư Đoàn Thanh niên năng nổ, nhiệt tình suốt ba năm theo học tại Trường THPT Nguyễn Hiền

 "Mọi người thường nghĩ IT-ers chúng mình khô khan, nhưng mình nghĩ là điều đó tùy thuộc vào sở thích, tính tình của từng bạn. Mình là một người khá hướng ngoại, thích tham gia hoạt động phong trào, thường tham gia tổ chức các chương trình văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao - thiện nguyện cho bạn bè, và mình tin rằng mình không có xíu khô khan nào đâu".
 
Khởi đầu đầy hào hứng tại giảng đường, Gia Bảo nhận được nhiều kỳ vọng từ thầy cô, bạn bè. Mong rằng, chàng IT-ers "không-khô-khan" sẽ có một hành trình tràn đầy cảm hứng cùng mái trường HUTECH, thêm trưởng thành qua từng ngày và sớm ghi tên mình vào các phong trào, hoạt động, danh hiệu quý giá cho thời sinh viên rực rỡ của mình.


Tin: Hoàng Thương
TT. Truyền thông

14607665