Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ

Trong chuyên mục Gương mặt tân sinh viên tuần này, hãy cùng làm quen và lắng nghe câu chuyện của bạn Lưu Nguyễn Hoàng My - Lớp 22DDHB3, Khoa Truyền thông & Thiết kế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) về những “ngôn ngữ hội họa” đầy ấn tượng của cô bạn.
 
 

 Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ 12
Sinh viên Lưu Nguyễn Hoàng My Khoa Truyền thông & Thiết kế với những câu chuyện về "ngôn ngữ hội hoạ" đầy ấn tượng

Sống với đam mê
 
Thích vẽ tranh từ bé nhưng phải đến tận lớp 10, sau khi định hướng ngành học trong tương lai của mình, cô bạn Lưu Nguyễn Hoàng My mới đề cập đến chuyện học vẽ và theo đuổi ngành Thiết kế đồ hoạ với gia đình. May mắn nhận được sự ủng hộ từ ba mẹ, Hoàng My như cá gặp nước, dù mới 03 năm học thêm tại các lớp học vẽ, cô nàng đã giành được nhiều giải thưởng các cấp ở lĩnh vực này. 

 
Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ 30Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ 32
Những giải thưởng mà Hoàng My đã đạt được

Chia sẻ về lý do chuyển hướng từ khối ngành Kinh tế sang chuyên ngành Mỹ thuật, Hoàng My cho biết: “Lý do lớn nhất là do mình thích vẽ và muốn theo đuổi những ngành thuộc nhóm mỹ thuật và sáng tạo. Mình đặc biệt thích làm mới cuộc sống của mình thông qua “ngôn ngữ hội hoạ” đa dạng, màu sắc và đầy ấn tượng”.
 
Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ 44
Chuyển sang chuyên ngành Mỹ thuật do Hoàng My muốn làm mới cuộc sống của mình thông qua hội hoạ
 
Nhận định bản thân sau 03 năm theo đuổi đam mê, Hoàng My luôn tự tin với quyết định của bản thân. Với cô nàng, thời gian được làm quen với cọ, tập pha màu, sáng tạo những hình ảnh và tái hiện chúng qua từng nét vẽ khiến cô bạn “mở khoá” được vô vàn những góc nhìn mới mẻ, giúp bản thân tích cực và tự tin hơn.
 
“Nếu được lựa chọn chắc chắn mình sẽ chọn học vẽ sớm nhất có thể. Đắm mình trong một góc nhìn, cảnh vật, chiều sâu không gian chỉ riêng mình cảm nhận - điều này đặc biệt thu hút mình, nhất là lĩnh vực vẽ phân mảng và vẽ cách điệu. Không chỉ vậy, những gam màu lạnh trong tranh còn cho mình cảm giác tươi mới, dễ chịu, lắng đọng và có phần buồn. Ngoài vẽ tự do, mình còn thích tham gia những cuộc thi để thử thách sự sáng tạo cũng như trải nghiệm những môi trường mới. Đa số các cuộc thi mình từng tham gia thường có chủ đề về ước mơ, mùa hè, bảo vệ môi trường, hình ảnh về thế giới tương lai, khát vọng đổi mới,… Đây cũng là dịp để mình thể hiện góc nhìn, một bản thân mang nhiều suy tư và mới mẻ”, cô nàng bộc bạch.
 
Cách để làm mới cuộc sống của chính mình
 
Hoàng My kể: “Mình rất thích những bức tranh của danh hoạ Vincent Van Gogh, đặc biệt là bức "Đêm đầy sao". Tranh của ông mang đến cho mình nhiều cảm hứng, băn khoăn cùng những gam màu mới lạ. Với mình, khi vẽ tranh, cảm xúc rất quan trọng. Mình thích nhất là ngắm những bức tranh được vẽ ra trong tâm thế thoải mái và hạnh phúc. Nó luôn mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho mình”.
 
Không chỉ dừng lại ở sở thích, định hướng công việc trong tương lai, nghệ thuật còn giúp Hoàng My thiết kế một cuộc sống mới đáng mơ ước. “My hoạ sĩ” - biệt danh của cô nàng tại trường THPT cho hay: “Hội họa dạy cho mình nhiều thứ, đặc biệt 03 điều làm mình thay đổi là “Không dán nhãn cảm xúc” - mình luôn cố gắng nhìn mọi thứ theo đúng bản chất của nó thay vì tô hồng, điểm đen hay buộc mọi thứ trở nên phức tạp; “Tìm ra các giá trị của bản thân và tôn trọng nó”  - giống như tìm ra la bàn cho mình thay vì bạn cứ dò dẫm trong bóng tối, chính bạn phải hiểu bản thân mình hơn ai hết; “Không để cảm xúc chạm đáy” - đây là điều lớn nhất mình học được khi bản thân bị cảm xúc chi phối quá nhiều”.

 
Ngoài vẽ, Hoàng My còn thích nấu ăn và chụp ảnh film. Khác với những bạn trẻ đồng trang lứa thích sử dụng những công cụ hiện đại và tiện lợi như điện thoại, máy ảnh tự động để lưu giữ những khoảnh khắc, Hoàng My lại yêu những gì hoài cổ mang nhiều kỷ niệm và “mất thời gian” chờ đợi. “Mất thời gian” để căn chỉnh thông số thủ công, lắp film, lấy film đi tráng và hồi hộp chờ đợi thành quả, cô nàng kể “Điều này khiến mình cảm thấy trân trọng mỗi bức ảnh hơn và những bức ảnh được chụp ra mang nhiều kỷ niệm hơn”.
 
Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ 75
Ngoài vẽ, cô nàng còn rất thích chụp ảnh để lưu giữ lại nhiều kỷ niệm trong cuộc sống
 
Ngoài đam mê nghệ thuật, cô nàng tân sinh viên khoa Truyền thông & Thiết kế còn rất năng nổ tham gia các hoạt động và linh hoạt trau dồi kỹ năng cho bản thân. Cụ thể, cô nàng là thành viên của đội Truyền thông sự kiện của trường - bộ phận Media. Hoàng My thường xuyên tham gia tổ chức và hỗ trợ các sự kiện lớn nhỏ của Nhà trường, điều này giúp cô nàng hoà nhịp nhanh và có thêm nhiều kiến thức thực tế phục vụ cho ngành học của mình. Chúc Hoàng My sẽ thành công hơn trên con đường chinh phục đam mê với ngành học mà mình mơ ước.

 
Gương mặt tân sinh viên: Lưu Nguyễn Hoàng My nói về 3 điều trong hội hoạ giúp bản thân thiết kế cuộc sống như mơ 87
Hoàng My rất năng nổ tham gia các hoạt động và trau dồi kỹ năng cho bản thân
 

Giải Ba Cuộc thi Sắc màu tuổi thơ năm 2017
Giải Nhất Cuộc thi Sắc màu tuổi thơ năm 2018
Giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc năm 2020 cấp Tỉnh
Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc năm 2021 cấp Toàn quốc


Tin: Hoàng Thương
TT. Truyền thông
14608308