Bình chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH tại Cuộc thi “SV Startup 2023”

Vòng bình chọn của Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” - “SV Startup 2023” lần thứ V do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã bắt đầu mở cổng bình chọn. Năm nay, dự án “Tranh vảy cá VaVa” của nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang góp mặt tại vòng thi và chờ đón các lượt bình chọn của quý thầy cô và các bạn sinh viên từ nay đến 12h00 ngày 20/03.
 
Bình chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH tại Cuộc thi “SV Startup 2023” 9
Nhóm sinh viên gây ấn tượng bởi những mô hình tranh và hoa làm từ vảy cá
 
Nhóm sinh viên là chủ nhân của dự án “Tranh vảy cá VaVa” gồm có: Lê Ngọc Biết (Khoa Quản trị kinh doanh), Nguyễn Thị Thu Thuỷ
(Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế), Nguyễn Thị Cẩm Tú (Khoa Tài chính - Thương mại). Đây là những gương mặt trưởng thành từ nhiều hoạt động, cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài Trường.
 
Bình chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH tại Cuộc thi “SV Startup 2023” 26
Bình chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH tại Cuộc thi “SV Startup 2023” 31 Bình chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH tại Cuộc thi “SV Startup 2023” 33
Những sản phẩm độc đáo được làm từ vảy cá do chính nhóm thí sinh nghiên cứu và thực hiện
 
Việc các bạn tham gia cuộc thi đến vòng quan trọng này là một niềm vinh hạnh, tự hào cho Nhà trường. Để dự án của các bạn có cơ hội vào vòng Chung kết, mời quý thầy cô và các bạn sinh viên cùng bình chọn bằng cách truy cập Cổng khởi nghiệp Đề án 1665 và thực hiện các bước sau:
 
Bước 1: Chọn mục “VÒNG BÌNH CHỌN”
Bước 2: Chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” và click chọn “Bình chọn dự án”
Bước 3: Cho điểm (3 tiêu chí cụ thể theo thang điểm từ 1 đến 5)
Bước 4: Nhập Họ tên; Email, Số điện thoại; xác thực “Tôi không phải người máy” và bấm “Đánh giá”.
Bước 5: Nhập mã bình chọn (được hệ thống gửi về email), click “Đánh giá” để hoàn tất bình chọn.

 
Bình chọn dự án “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH tại Cuộc thi “SV Startup 2023” 73 
Vòng bình chọn cho "Tranh vảy cá VAV" sẽ diễn ra đến 12h00 ngày 20/03

Nếu đạt giải thưởng cao tại cuộc thi năm nay, nhóm sinh viên có thể tự tin khẳng định giá trị tiềm năng, tính ứng dụng của dự án cũng như tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư và các nguồn quỹ khác để có thể phát triển hơn nữa thương hiệu “Tranh vảy cá VAVA” ra thị trường. Được biết, trước đây dự án này từng nhận Giải Tiềm năng “Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2020.
 
Cổng bình chọn sẽ khép lại vào 12h00 ngày 20/03/2023. Tập thể HUTECH hãy cùng chung tay bình chọn để dự án hết sức ý nghĩa về môi trường và có giá trị về kinh tế “Tranh vảy cá VAVA” của nhóm sinh viên HUTECH có cơ hội được tiệm cận gần hơn với thành công nhé!

 
Dự án “Tranh vảy cá VAVA”
 
Ý tưởng chính của dự án
Sử dụng những chiếc vảy cá phế phẩm của ngư dân và những trái thơm non bỏ đi của nông dân để tái chế tạo thành những bức tranh phong thủy 3D và những bông hoa vảy cá có thể nở ra cụp vào theo độ ẩm không khí.
 
  • Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Vảy cá sau khi thu gom từ chợ sẽ được loại bỏ tạp chất, ngâm trong dung dịch Enzyme Protease (được chiết xuất từ những trái thơm non phế phẩm hoặc vỏ thơm) để khử mùi tanh. Sau đó, vảy cá được nhuộm màu trong điều kiện áp suất cao. Cuối cùng, những chiếc vảy cá nhuộm đủ màu sắc hòa vào ánh xà cừ lấp lánh trong vảy sẽ được uốn nắn, chế tác và cho ra thành phẩm.
 
  • Giá trị giải pháp của dự án
Tái chế các phế phẩm trong ngành thủy sản, nông sản để góp phần bảo vệ môi trường.
Đồng thời, dự án có thể mang lại nhiều việc làm khoán sản xuất tận nhà rất tiện lợi và phù hợp với tình trạng sức khỏe, khả năng đi lại của các bạn khuyết tật.
 
Tin & Ảnh: Kim Thoa
TT. Truyền thông
14608874