Sinh viên HUTECH được tham dự kỳ tập luyện bộ môn Kun Bokator thi đấu tại SEA Games 32

Phan Trọng Hiếu - sinh viên năm nhất Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa được Tổng cục Thể dục - Thể thao mời tham gia tập luyện bộ môn Kun Bokator (võ cổ truyền Campuchia) để có thể đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32.
 
Sinh viên HUTECH được tham dự kỳ tập luyện bộ môn Kun Bokator thi đấu tại SEA Games 32 21
Phan Trọng Hiếu được tham gia tập luyện võ cổ truyền Campuchia
 
Để tìm hiểu rõ hơn về cậu bạn tài năng này, mời quý thầy cô, các bạn sinh viên cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!
 
Sở hữu profile ấn tượng
 
Năm 2016, Trọng Hiếu bắt đầu tập luyện tại lớp Võ cổ truyền Việt Nam của Võ sư Nguyễn Đức Tài tại trường Tiểu học Chơn Thành A (Phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Cuối năm 2021, nhờ sự khổ luyện, Hiếu được tập luyện và thi đấu các giải vô địch quốc gia cùng đội tuyển Võ cổ truyền tỉnh Bình Phước.

 
Tháng 09/2023, Trọng Hiếu chính thức trở thành Tân sinh viên HUTECH và vẫn mang trong mình niềm đam mê đặc biệt dành cho võ thuật. Từ bước ngoặt trở thành sinh viên, Trọng Hiếu chuyển sang tập luyện tại Trung tâm Thể dục - Thể thao Saigon Sports Club (SSC) (Số 514B Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Q.7).
 
Sinh viên HUTECH được tham dự kỳ tập luyện bộ môn Kun Bokator thi đấu tại SEA Games 32 46 
Với tình yêu mảnh liệt với bộ môn võ thuật, Phan Trọng Hiếu đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể
 
Qua nhiều năm khổ luyện, Trọng Hiếu đã gặt hái loạt thành tích ấn tượng như:
 
- HCV Giải vô địch Võ cổ truyền tỉnh Bình Phước 2019.
- HCB Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Phước 2022.
- HCV Giải vô địch Võ cổ truyền thành phố Thủ Dầu Một mở rộng 2018, 2019, 2020.
- Giải vô địch Võ cổ truyền các tỉnh miền Đông Nam Bộ: HCĐ 2018, HCV 2022.
- HCĐ Giải cúp các câu lạc bộ Võ cổ truyền toàn quốc 2022.
- HCB Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2022.
 
Giấc mơ chinh phục SEA Games 32 ở tuổi 19
 
Để trở thành đại diện Việt Nam tham gia tranh tài môn Kun Bokator tại SEA Games 32, Trọng Hiếu cần phải hoàn thành tốt chương trình tập luyện do Ban huấn luyện đề ra. Theo đó, bạn sẽ được tập luyện với các võ sĩ chuyên nghiệp.
 
Chia sẻ về vấn đề này, Trọng Hiếu cho biết: “Để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi đấu và đảm bảo kết quả học tập, em được SSC tạo điều kiện tập luyện vào các buổi tối trong tuần với các võ sĩ chuyên nghiệp như Nguyễn Kế Nhơn, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hoàng Phi,…Các buổi tập sẽ gồm các bài khởi động cơ bản làm nóng cơ, các kỹ thuật thi đấu, đấu tập và thể lực,…Mỗi buổi tập kéo dài 2 tiếng và tập luyện 2 buổi/ngày. Trước thềm SEA Games 32, em còn tập luyện cường độ cao và các bài thể lực, sức bền liên tục 7 ngày trong tuần.”

 
Sinh viên HUTECH được tham dự kỳ tập luyện bộ môn Kun Bokator thi đấu tại SEA Games 32 74
 Phan Trọng Hiếu  nhận HCV Giải vô địch Võ cổ truyền các tỉnh miền Đông Nam Bộ 2022

“Được tham gia tập huấn cùng đội tuyển Kun Bokator tại kỳ SEA Games năm nay là cơ hội lớn để em được tập luyện cùng các tiền bối, hoàn thiện năng lực bản thân và có cơ hội tranh suất thi đấu tại đấu trường lớn SEA Games 32.” - Trọng Hiếu cho biết thêm.
 
“Đơn giản là không từ bỏ, tiến về phía trước và thành công sẽ đến”
 
Để có thể cân bằng được việc học và theo đuổi đam mê, Trọng Hiếu luôn dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng mạng xã hội có kiểm soát và lựa chọn các công việc ưu tiên để thực hiện. Bạn luôn giữ phương châm sống “Đơn giản là không từ bỏ, tiến về phía trước và thành công sẽ đến”. Bên cạnh đó, bạn còn tuân thủ những kỷ luật mà bản thân đề ra để đạt được những kỳ vọng mong muốn.
 
Trọng Hiếu chia sẻ: “Khi học tập tại HUTECH, trong giai đoạn cao điểm tập luyện hướng đến SEA Games 32 (từ 01/03 – 15/05/2023), em đã được lãnh đạo Khoa và Phòng Công tác Sinh viên hỗ trợ và động viên tinh thần. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn lao để em an tâm học tập, tập luyện và chuẩn bị thi đấu. Em sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt chương trình tập luyện do Ban huấn luyện đề ra, giành suất thi đấu cho SEA Games 32. Tương lai là điều chưa biết, việc có được tham dự SEA Games 32 hay không vẫn chưa thể khẳng định, dù vậy, tại đợt triệu tập này, em vẫn đang nỗ lực hết sức với tinh thần sẵn sàng mạnh mẽ.”

 
Sinh viên HUTECH được tham dự kỳ tập luyện bộ môn Kun Bokator thi đấu tại SEA Games 32 107Sinh viên HUTECH được tham dự kỳ tập luyện bộ môn Kun Bokator thi đấu tại SEA Games 32 109
Phan Trọng Hiếu quyết tâm tập luyện để có thể trở thành đại diện Việt Nam thi đấu ở SEA Games 32
 
Chúc Trọng Hiếu luôn giữ vững phong độ tập luyện, đạt được yêu cầu nghiêm khắc từ ban huấn luyện và chạm được giấc mơ chinh phục SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 05/2023 sắp tới.


TT. Truyền thông
 
14609079