Ngắm loạt tác phẩm dự thi Thiết kế biểu trưng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HUTECH
Chính thức phát động từ 15/9 vừa qua, cuộc thi Thiết kế biểu trưng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) (26/4/1995 - 26/4/2020) đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên HUTECH cũng như các cá nhân yêu thích sáng tác mỹ thuật.
 
Cuộc thi Thiết kế biểu trưng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HUTECH nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường
 
Trên tinh thần khuyến khích sáng tạo và tự do cá nhân, cuộc thi Thiết kế biểu trưng là dịp để các tác giả “thổ lộ” tình cảm của mình với mái trường HUTECH - thông qua việc thể hiện tinh thần, khát vọng và sứ mệnh của HUTECH theo tôn chỉ xuyên suốt “Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo” trên từng đường nét thiết kế.

 
Thầy Nguyễn Hữu Văn (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH) “cảm” HUTECH bằng tác phẩm “Dải lụa đào”
 
Xoay quanh trung tâm là con số 25, mỗi mẫu biểu trưng là một cách cảm nhận về hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của HUTECH. Thầy Nguyễn Hữu Văn (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH) “cảm” HUTECH bằng tác phẩm “Dải lụa đào”, dải lụa uốn lượn tạo nên con số 25, đồng thời cũng là hình cách điệu chú chim bồ câu, trái tim và bông sen hình ngọn lửa - như những dấu ấn đẹp mà HUTECH tạo nên trong 25 năm hình thành và phát triển.

 
Tác giả Lê Văn Thành (tỉnh Đăk Lăk) đặt tên cho tác phẩm của mình là “HUTECH - 25 NĂM TRUYỀN LỬA” - ngọn lửa tri thức, lửa nhiệt huyết, lửa dẫn đường...


Tác giả Bùi Lâm Thủy Tiên (Viện Khoa học ứng dụng HUTECH) lại chọn ngọn lửa làm phông nền để nổi bật logo HUTECH
 
Biểu tượng ngọn lửa cũng được nhiều tác giả lựa chọn. Tác giả Lê Văn Thành (tỉnh Đăk Lăk) đặt tên cho tác phẩm của mình là “HUTECH - 25 NĂM TRUYỀN LỬA” - ngọn lửa tri thức, lửa nhiệt huyết, lửa dẫn đường... để trong 25 năm qua, HUTECH tạo nên bao mùa hoa nhân tài cho xã hội. Tác giả Bùi Lâm Thủy Tiên (Viện Khoa học ứng dụng HUTECH) lại chọn ngọn lửa làm phông nền để nổi bật logo HUTECH, tác giả Đào Thị Ngọc Anh (khoa Tài chính - Thương mại) chọn ngọn đuốc cháy rực trên khối lập phương 25 để thể hiện một hành trình miệt mài cống hiến và chiến thắng...

 


Hai tác phẩm của tác giả Đào Thị Ngọc Anh (khoa Tài chính - Thương mại)
 
Chung ý nghĩa về một trường đại học “đầu tàu” luôn giàu nhiệt huyết, hình ảnh con tàu ra khơi cũng được nhiều tác giả ưu ái. Hay biểu tượng chiếc khiên và ngọn đuốc trên logo HUTECH, hình ảnh những tòa học xá khang trang, đôi cánh tung bay... cũng là những biểu tượng được nhiều tác giả chọn thể hiện để gửi gắm tình cảm của mình với HUTECH.
 
Giải thưởng của cuộc thi được trao trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đây. Cùng nhìn ngắm thêm những “ứng viên” nổi bật cho cuộc thi Thiết kế biểu trưng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HUTECH nhé!

 

Tác phẩm của bạn Trần Minh Thông


Tác phẩm của bạn Trịnh Minh Thư


Tác phẩm của thầy Nguyễn Dương Linh


Tác phẩm của thầy Huỳnh Nhật Trường


Tác phẩm của bạn Nguyễn Phước Thiện
Tác phẩm của Phan Minh Quân


Tác phẩm của thầy Nguyễn Quốc Hùng
Tác phẩm của bạn Lê Hoàng Thương Nhi

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578851