[TIPS Sinh viên] - Hướng dẫn thực hiện Giấy xác nhận Sinh viên trực tuyến

Không cần phải trực tiếp đến trường, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vẫn có thể thực hiện Giấy xác nhận sinh viên trực tuyến để dễ dàng hoàn thành các thủ tục, quy trình như thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự, thủ tục xét học bổng, hoàn thành hồ sơ cá nhân,...
 

 

Để thủ tục thực hiện Giấy xác nhận sinh viên diễn ra một cách tiện lợi, nhanh chóng, sinh viên HUTECH có thể đăng ký thực hiện Giấy xác nhận sinh viên trực tuyến. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản sinh viên tại sinhvien.hutech.edu.vn.

 
  • Bước 2: Chọn Xác nhận online ở cột Danh mục.
  • Bước 3: Chọn Đăng ký biểu mẫu.

 
  • Bước 4: Chọn Đăng ký và chọn biểu mẫu phù hợp.

 
  • Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân tại các mục và gửi biểu mẫu sau khi hoàn thành.

  • Bước 6: Theo dõi trạng thái biểu mẫu tại giao diện mục xác nhận. 


 

Tại đây, sinh viên có thể kiểm tra tình trạng xử lý biểu mẫu và xem thời gian nhận để sắp xếp nhận Giấy xác nhận từ Phòng Công tác sinh viên.
 

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ sinh viên trong thời gian học tập trực tuyến, Nhà trường sẽ tiến hành gửi Giấy xác nhận sinh viên về địa chỉ hộ khẩu qua đường bưu điện và file scan hình ảnh giấy xác nhận qua Zalo, Email sinh viên đã đăng ký. 

 

Lưu ý: Với các Biểu mẫu như Biểu mẫu quá trình đã từng học, Biểu mẫu đăng ký thuê nhà trọ và Biểu mẫu Cấp bù tiền miễn, giảm học phí, sinh viên cần liên hệ trực tiếp tại Phòng Công tác Sinh viên để thực hiện.


>>> Hướng dẫn 3 Bước xác nhận Sinh viên trực tuyến: 
 

 

Các phản hồi thường gặp sau đăng ký
 

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký và gửi biểu mẫu trong giờ hành chính, sinh viên sẽ nhận phản hồi về tình trạng biểu mẫu từ Phòng Công tác sinh viên sau 24 giờ. Dưới đây là một số phản hồi sinh viên có thể nhận và cách thức thực hiện với từng phản hồi cụ thể:

  • Đang xử lý: Biểu mẫu được gửi thành công. Sau 24 giờ, sinh viên có thể kiểm tra lại trạng thái biểu mẫu tại mục Xác nhận sinh viên.
  • Đã duyệt: Biểu mẫu hợp lệ. Trường hợp sinh viên chọn Nhận qua thư thì thông tin ngày nhận là thời điểm HUTECH bắt đầu gửi Giấy xác nhận sinh viên về địa chỉ thường trú của sinh viên.
  • Không hợp lệ: Biểu mẫu chưa phù hợp, cần chỉnh sửa. Để chỉnh sửa thông tin và nội dung, sinh viên nhấn Chọn vào biểu mẫu để xem nội dung được phản hồi chỉnh sửa và tiến hành chỉnh sửa thông tin. 

 

Mọi thắc mắc, sinh viên vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác sinh viên

SĐT: (028) 35 120 785

Văn phòng trực tuyến: https://meet.google.com/cxe-jxsy-dsk 


Phòng Truyền thông
14597805