Tân sinh viên cần biết: "Điểm danh" tuyến xe bus đến trường cho sinh viên HUTECH

Việc di chuyển đến trường cũng như di chuyển giữa các cơ sở là một trong những điều luôn được tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) quan tâm. Và với sinh viên chúng mình, bên cạnh xe máy thì xe bus cũng là một bạn đồng hành đáng tin cậy để hành trình đến giảng đường trở nên thuận tiện hơn.
 
HUTECH hiện có 04 cơ sở, gồm Trụ sở Điện Biên Phủ (475A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh), cơ sở Ung Văn Khiêm (31/36 Ung Văn Khiêm, Q. Bình Thạnh). Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH (Khu Công nghệ Cao TP.HCM, TP. Thủ Đức). Hãy cùng HUTECH khám phá những tuyến xe bus "quốc dân" sẽ đồng hành với sinh viên trên hành trình đến lớp, hay du ngoạn khắp TP.HCM thân thương nhé!
 
Tân sinh viên cần biết: "Điểm danh" tuyến xe bus đến trường cho sinh viên HUTECH 13
Xe bus là phương tiện di chuyển được đông đảo sinh viên lựa chọn
 
Tuyến xe số 150: Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn
 
Tuyến xe "đa-zi-năng" này sẽ đưa sinh viên đi từ Trụ sở Điện Biên Phủ đến Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH. Trạm đón xe nằm khá gần cổng chính các cơ sở, do vậy, đây là một trong những tuyến xe mà bạn dễ dàng bắt gặp màu áo và những chiếc balo HUTECH nhất. 
 
Bên cạnh đó, với thời gian hoạt động lớn (từ 04h30 - 21h00 hàng ngày), hành trình di chuyển dài (từ Bến xe Chợ Lớn - quận 5 đến Ngã ba Tân Vạn - Bình Dương), tần suất cao (chỉ khoảng 5 phút/chuyến), tuyến 150 cũng đi qua nhiều tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là các khu vực được đông sinh viên chọn trọ như quận 5, quận 10, quận Bình Thạnh, TP. Thủ Đức,… 
 
Tuyến xe số 43: Bến xe Miền Đông - Phà Cát Lái
 
Tuyến 43 không đưa sinh viên HUTECH di chuyển với chặng đường dài, song lại giúp các bạn di chuyển từ Trụ sở 475A Điện Biên Phủ đến cơ sở Ung Văn Khiêm nhanh chóng.
 
Các bạn sinh viên có thể đón xe bus tuyến 43 tại trạm trước cổng Trụ sở HUTECH, xuống tại trạm Siêu thị Coop Mart trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi bộ khoảng 350m là đến cơ sở Ung Văn Khiêm. Tuyến xe bus này cũng sẽ là lựa chọn hợp lý để các bạn sinh viên sinh sống trong khu vực đường Trần Não, Lương Định Của (TP. Thủ Đức) có thể đến Trụ sở HUTECH. Tuyến xe số 43 hoạt động từ 5h00 - 19h00 hàng ngày. 
 
Tuyến xe số 19: Bến Thành - Khu chế xuất Linh Trung - Đại học Quốc gia TP.HCM 
 
Tuyến xe số 19 sẽ đồng hành cùng sinh viên đi từ cơ sở Ung Văn Khiêm đến Trụ sở HUTECH, cũng như giúp sinh viên sống ở Ký túc xá ĐHQG TP.HCM và khu vực lân cận có thể di chuyển đến Trụ sở và cơ sở Ung Văn Khiêm.
 
Với hành trình di chuyển dài, đi qua quận 1, quận Bình Thạnh, TP. Thủ Đức, tuyến xe số 19 cũng được nhiều sinh viên HUTECH tin dùng. Một "người anh em" khác của tuyến số 19 cũng được nhiều sinh viên HUTECH sử dụng để di chuyển từ cơ sở Ung Văn Khiêm đến Trụ sở HUTECH là tuyến xe 14 với cùng trạm đón. Thời gian hoạt động của tuyến số 19 và tuyến số 14 là từ 05h00 - 20h15 hàng ngày. 
 
Tuyến xe số 8:  Bến xe Quận 8 - Đại học Quốc gia TP.HCM
 
Tuyến xe bus "quốc dân" của các bạn sinh viên tại Ký túc xá Khu B - Ký túc xá ĐHQG TP.HCM gọi tên tuyến số 8, với hành trình di chuyển từ Trụ sở HUTECH, cơ sở Ung Văn Khiêm về Ký túc xá khu B, hoặc từ KTX khu B đến Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao hoặc Viện Công nghệ cao HUTECH. 
 
Cũng là một tuyến xe hành trình dài, tuyến số 8 có lộ trình đi qua quận 8, quận 5, quận 11, quận Bình Thạnh, TP. Thủ Đức và hầu như góp mặt trong hầu hết quãng di chuyển qua nhiều trường đại học tại TP.HCM. Chính vì thế, đây là một trong số những tuyến xe được "thả tim" nhiều trong thời gian hoạt động từ 04h40 - 20h30, điểm trừ duy nhất của"anh bạn" này là các bạn sinh viên HUTECH sẽ cần phải di chuyển ra ngã ba Bạch Đằng - Xô Viết Nghệ Tĩnh để đến trạm bắt xe, thay cho trạm xe trước cổng trường quen thuộc. 
 
Bên cạnh đó, sinh viên HUTECH có thể tham khảo thêm các tuyến xe bus khác, đi qua các cơ sở của Trường như:
 
- Đối với Trụ sở HUTECH: Tuyến 14 (Bến xe miền Đông - 3/2 - Bến xe miền Tây), 06 (Bến xe Chợ Lớn - Đại học Nông Lâm), 52 (Bến Thành - Đại học Quốc tế), 55 (Công viên phần mềm Quang Trung - Bến xe Miền Đông mới), 104 (Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm),…
 
- Đối với cơ sở Ung Văn Khiêm: Tuyến 14 (Bến xe miền Đông - 3/2 - Bến xe miền Tây), 44 (Cảng Quận 4 - Bình Quới),…
 
- Đối với Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao - Viện Công nghệ cao HUTECH: Tuyến  52 (Bến Thành - Đại học Quốc tế), 30 (Chợ Tân Hương - Đại học Quốc tế), 06 (Bến xe Chợ Lớn - Đại học Nông Lâm)... 
 
Tân sinh viên cần biết: "Điểm danh" tuyến xe bus đến trường cho sinh viên HUTECH 106
Đi xe bus giúp tiết kiệm chi phí, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường
 
Sinh viên HUTECH hãy "note" một số lưu ý sau khi đi xe bus:
 
- Chú ý thời gian giãn cách các chuyến xe với từng tuyến (thường từ 05-15 phút) để sắp xếp thời gian đón xe. Đừng quên giữ an toàn khi đón xe, lên xuống xe cẩn thận, không chạy theo xe.
 
- Sử dụng ứng dụng Bus Map (có cả trên Android và iOS) để nắm thông tin các tuyến xe, trạm dừng và thời gian hoạt động.  
 
- Sinh viên học tập tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH có thể sử dụng xe bus trung chuyển HUTECH Bus để di chuyển giữa hai cơ sở và các trạm xe bus ở khu vực Ngã tư Thủ Đức. Sinh viên cần mang theo Thẻ sinh viên để sử dụng xe bus miễn phí.
 
Lịch trình hoạt động của HUTECH Bus
 
+ Với HUTECH Bus di chuyển giữa Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao và Viện Công nghệ cao HUTECH:
  • Từ 6h30: Từ Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao đi và ngược lại
  • Từ 11h40: Từ Viện Công nghệ cao đi và ngược lại
  • Từ 12h00: Từ Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao đi và ngược lại
  • Từ 16h40: Từ Viện Công nghệ cao đi và ngược lại
+ Với HUTECH Bus di chuyển từ Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao đến các trạm xe ở khu vực Ngã tư Thủ Đức:
  • Từ 06h30 và từ 12h00: Từ trạm xe buýt về Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao và ngược lại.
  • Từ 11h40 và từ 16h40: Từ Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao đến trạm xe buýt và ngược lại.
 
Lưu nhanh những "tuyệt chiêu" đi xe bus để có hành trình đến trường, di chuyển thuận tiện và nhiều niềm vui, trốn tránh những trưa nắng oi và chiều mưa tầm tã, HUTECH-ers nhé!

TT. Truyền thông
14603807