Đoàn viên, Sinh viên HUTECH nô nức tham gia Ngày hội Hiến máu Nhân đạo lần 1 năm học 2012 - 2013

Sáng ngày 22/11/2012, nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm chào mừng Khai giảng năm học mới; Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012); Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp.Hồ Chí Minh lần V – Nhiệm kỳ 2012 – 2014, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày Hội hiến máu nhân đạo lần 1 năm học 2012 – 2013.

 

Hơn 1400 lượt Sinh viên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

 

Các bạn sinh viên, học sinh rất nóng lòng xếp hàng chờ đến lượt mình được cho máu.

 

Từ sáng sớm giảng viên, nhân viên, sinh viên, học sinh HUTECH đã nô nức đăng ký để được tiến hành hiến máu. Một điều bất ngờ đối với Ban Tổ chức năm nay đó là số lượt đăng ký hiến máu đã đạt con số kỷ lục 1400 lượt đăng ký. Mặc dù điều kiện tiếp nhận máu của bộ phận y tế không đáp ứng hết cho tất cả các bạn sinh viên đã đăng ký, chỉ tiếp nhận 600-700 ca nhưng đã có rất nhiều bạn sinh viên đã chờ đến cuối chương trình để được cho máu. Kết thúc Ngày hội Hiến máu Nhân đạo, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 926 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu nhằm giúp đỡ những người cần tiếp máu.

 

Đã có hơn 926 đơn vị máu đã được cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên HUTECH hiến tặng.


Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm nay cũng khá bất ngờ khi đã có hơn 15 thí sinh cuộc thi Miss HUTECH đã đăng ký hiến máu nhân đạo. Mặc dù hoạt động Hiến máu này không nằm trong phần thi Tình nguyện vì cộng đồng của cuộc thi Miss HUTECH nhưng các bạn thí sinh đã sôi nổi đăng ký tham gia. Có thí sinh  hồi hộp và có cả thí sinh Miss HUTECH đã khóc vì lo sợ trong lúc cho máu nhưng tựu chung lại đó là những hình ảnh rất đẹp của thí sinh  Miss HUTECH – “Những nữ sinh viên HUTECH không những đẹp về ngoại hình mà còn đẹp về tinh thần tình nguyện vì cộng đồng”.

 

Các bạn thí sinh Miss HUTECH cũng nô nức tham gia hiến máu nhân đạo.


Nụ cười thân thiện khi được hiến máu...


...Và lo lắng và hồi hộp khi cho máu


Những nữ sinh viên HUTECH không những đẹp về ngoại hình mà còn đẹp về tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

Tin: Huỳnh Sinh - Ảnh: Khoa Nguyễn

0


Banner Tư vấn trực tuyến