Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt lớp học kỳ II năm học 2013 - 2014

Tổ chức sinh hoạt lớp, học kỳ 2, năm học 2013-2014

__________________________

1. I.                   HÌNH THỨC

- Ổn định tổ chức, sinh hoạt tập thể.

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, các nội dung sinh hoạt lớp.

1.  Lớp trưởng triển khai nội dung sinh hoạt lớp, các yêu cầu đối với sinh viên. Sinh viên phát biểu, thảo luận, trao đổi ý kiến, cảm nhận, suy nghĩ và nêu ra những hành động cụ thể liên quan đến chủ đề. Đúc kết nội dung buổi sinh hoạt lớp, trao đổi các nội dung cần thực hiện, các công trình, công việc mang tính cấp thiết mà sinh viên cần nắm bắt.

2. BCH Chi Hội triển khai sinh hoạt nội dung của Hội sinh viên.

3. BCH Chi Đoàn triển khai nội dung sinh hoạt chi Đoàn.

1. II.                NỘI DUNG
    1. 1.      Triển khai thông tin từ Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh

-  Tiếp tục quán triệt Nghị quyết “Năm sinh viên HUTECH”, khơi dậy trong từng sinh viên ý thức, lòng đam mê trong học tập và rèn luyện, đáp ứng yêu cầu học chế tín chỉ (tối thiểu 1 tiết lên lớp phải có 2 giờ tự học).

- Triển khai công tác đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2 năm học 2013-2014 (Các mốc thời gian cần lưu ý và theo dõi kết quả rèn luyện của cá nhân).

- Triển khai kế hoạch “Nâng cao nhận thức, đạo đức lối sống trong SV - HS” (Phổ biến đến sinh viên kế hoạch và ký nhận vào bản cam kết).

- Triển khai thông tin đến sinh viên kế hoạch tổ chức hội thao sinh viên (Kế hoạch, thời gian và phương thức đăng ký tham gia).

- Hướng dẫn Ban cán sự, sinh viên tiếp nhận và xử lý thông tin.

1. 2.      Triển khai thông tin từ Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông

- Khóa 2011, 2012: lưu ý chứng chỉ văn bằng phải đảm bảo là phôi bằng của Bộ GD&ĐT, do trường đại học cấp; Hướng dẫn sinh viên xem chương trình đào tạo, các mẫu đơn; Giải đáp các thắc mắc của sinh viên (cách tính điểm, điều kiện ra trường,…).

- Khóa 2013:  thông báo 7 điều kiện ra trường; Hướng dẫn đăng ký môn học (Khóa 2013 không đăng ký môn học trong học kỳ hè); Thời gian đóng học phí, hướng dẫn gia hạn học phí; Hướng dẫn xem chương trình đào tạo, các mẫu đơn.

Địa chỉ mail: covanhoctap@hcmhutech.edu.vn Số điện thoại hotline: (08) 2.201.0077

1. 3.      Triển khai thông tin từ Phòng Khảo thí – Đảm bảo Chất lượng

- Sinh viên vào trang web http://sinhvien.hutech.edu.vn hoặc www.hutech.edu.vn => Sinh viên => Ý kiến SV về HĐGD của GV, sau đó đăng nhập bằng MSSV vào cả 2 box “Tài khoản” và “Mật mã” để cho ý kiến phản hồi về hoạt động giảng dạy của giảng viên. Đối với sinh viên năm cuối tiến hành “Lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên” và “Phiếu khảo sát sinh viên về khóa học”. Bắt đầu đánh giá: 2 tuần trước khi thi học kỳ (theo lịch thi). Thời gian kết thúc là lúc sinh viên thi học kỳ (theo lịch thi).Việc đóng góp ý kiến của sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên là nhiệm vụ bắt buộc đối với sinh viên (theo thông báo số 2291/TB-ĐKC, do thầy TS. Lưu Thanh Tâm – phó hiệu trưởng nhà trường ký ban hành ngày 03/12/2013).

- Mùa thi nghiêm túc: khi đi thi sinh viên phải mang theo thẻ sinh viên và giấy tờ tùy thân có dán ảnh: chứng minh thư nhân dân, Bằng lái xe, Passport,…; mang theo biên lai học phí;  Không mang vào phòng thi tài liệu, phương tiện thu phát sóng, truyền tin như: điện thoại di động, laptop, Ipad,...Sinh viên phải có mặt trước giờ thi 30 phút.

1. 4.      Triển khai thông tin từ Khoa (theo nội dung đính kèm)
  2. 5.      Triển khai thông tin từ Hội sinh viên

Hướng dẫn các tiêu chí và đăng ký phong trào sinh viên 5 tốt, xây dựng lớp học tiên tiến, hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên (Chi Hội trưởng lấy thông tin tại website Hội Sinh viên Trường).

1. 6.      Triển khai thông tin từ Đoàn Thanh niên

Thông tin và hướng dẫn các vấn đề của Đoàn Thanh niên: Sinh hoạt chính trị / Sinh hoạt chuyên đề trong tháng 3 và HKII; Xây dựng Công trình thanh niên; Tổ chức Đại hội Chi Đoàn; Xây dựng Chi Đoàn mạnh thông qua thực hiện Chi Đoàn 3 tiêu chí: 3 nắm, 3 biết, 3 làm; Đánh giá chất lượng Đoàn viên cuối năm (Bí Thư Chi Đoàn lấy thông tin từ website Đoàn trường).

LƯU Ý:

Trước khi tổ chức sinh hoạt lớp, Lớp trưởng nghiên cứu tài liệu và biểu mẫu biên bản tại http://www.hutech.edu.vn/phongctsv/

Chậm nhất là 3 ngày ngay sau khi kết thúc sinh hoạt lớp, Lớp trưởng phải hoàn thành đầy đủ mọi nội dung trong biên bản và gởi biên bản về Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh.

Mọi thắc mắc hoặc cần biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ  Phòng Công tác sinh viên học sinh gặp Thầy Châu Ngọc Lang ( 0902.303896)

Email: congtacsinhvien@hutech.edu.vn;        (Điện thoại: 08.35120785).

Căn cứ hướng dẫn này, Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị các Phòng, Ban, Khoa định hướng, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc Ban Cán sự các lớp tổ chức sinh hoạt lớp một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Nơi nhận:

- Các khoa; phòng ban.