Sinh viên Khoa Dược HUTECH tìm hiểu về bệnh trầm cảm và phương pháp đề phòng

Ngày 16/11 vừa qua, CLB Dược Lâm sàng thuộc Khoa Dược Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Đừng để trầm cảm tấn công bạn”.
 
Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên có những nhận định khách quan hơn về bệnh trầm cảm cũng như các chứng rối loạn tâm thần, tăng hiểu biết bản thân và góp phần chung tay cùng xã hội giảm thiểu các rối loạn tâm thần trong tương lai, cũng như cách giải quyết vấn đề trầm cảm hiệu quả.

 
Đại diện HUTECH tặng quà cho khách mời đặc biệt - BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển
 Đại diện HUTECH tặng quà cho khách mời đặc biệt - BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong hội thảo lần này là BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển - chuyên gia về bệnh tâm thần, bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM. Chương trình cũng có sự hiện diện của PGS.TS. Võ Phùng Nguyên - Trưởng Khoa Dược, PGS.TS. Phạm Ngọc Tuấn Anh - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Đức Hạnh - Phó Trưởng Khoa, TS. Phan Nguyễn Hòa Ái - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô giảng viên.
 
Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo HUTECH 1Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo HUTECH 2
Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo HUTECH 3Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo HUTECH 4
Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo HUTECH 5Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo HUTECH 6
 Các đại biểu đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo

Tại hội thảo, BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển giới thiệu định nghĩa và những thống kê xoay quanh bệnh trầm cảm, đồng thời, những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm, 09 triệu chứng điển hình và tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh trầm cảm cũng được chuyên gia cập nhật đến các bạn. Bên cạnh đó, diễn giả cũng có những chia sẻ về chứng rối loạn lo âu - một triệu chứng thường xuất hiện cùng với trầm cảm.
 
BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển đã mang đến những kiến thức đúng đắn xung quanh căn bệnh trầm cảm
 BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển đã mang đến những kiến thức đúng đắn xung quanh căn bệnh trầm cảm

Diễn giả cũng cung cấp thông tin về nguy cơ tự sát của người bị bệnh trầm cảm với những số liệu thống kê đáng báo động, trong đó, các hệ quả kèm theo cũng khiến bệnh nhân mắc phải các triệu chứng trầm trọng hơn. BS.CKII. Huỳnh Thanh Hiển đã giải đáp thắc mắc của sinh viên xoay quanh các vấn đề: cách nhận biết bệnh trầm cảm và cách vượt qua, nguyên nhân chủ yếu của bệnh trầm cảm, cách phòng chống bệnh trầm cảm, phân biệt giữa rối loạn lưỡng cực và trầm cảm, ảnh hưởng của bệnh trầm cảm đến sức khỏe, tác dụng phụ của thuốc điều trị trầm cảm, mối liên quan giữa thuốc chống trầm cảm và hành vi tự tử,...
 
Diễn giả đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên
Diễn giả đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã thực hiện bài trắc nghiệm sàng lọc trầm cảm và các bạn có kết quả đời sống tinh thần chưa ổn định đã nhận được một bông hoa hồng từ Ban tổ chức như một món quà để ủng hộ tinh thần và khích lệ các bạn vượt qua những khó khăn.
 
Những kiến thức bổ ích tại hội thảo sẽ giúp các bạn sinh viên có một đời sống tinh thần khỏe mạnh hơn
 Những kiến thức bổ ích tại hội thảo sẽ giúp các bạn sinh viên có một đời sống tinh thần khỏe mạnh hơn

Hội thảo “Đừng để trầm cảm tấn công bạn” đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đúng hơn về bệnh trầm cảm và biết được những biện pháp hữu hiệu để phòng chống trầm cảm cũng như các chứng rối loạn tâm thần. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn sinh viên có một đời sống tinh thần khỏe mạnh hơn

Tin: Kim Khang
Ảnh: Công Định - Triệu
TT. Truyền thông
14607287