Vừa qua, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Chương trình tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2023 - 2024, nhằm trao giải cho các đề tài NCKH năm học 2022 - 2023 và giúp sinh viên hiểu hơn về cách đăng ký cũng như thực hiện bài nghiên cứu.
Chương trình diễn ra tại Saigon Campus, thu hút đông đảo sinh viên khoa tham gia

Mở đầu chương trình, ThS. Dương Bá Thanh Di - Trưởng Bộ môn Biên phiên dịch đã khích lệ sinh viên: “Chỉ khi chúng ta bắt tay vào viết bài nghiên cứu khoa học thì mới biết trong đó có gì. Khoa Tiếng Anh là một trong những Khoa đóng góp nhiều bài nghiên cứu khoa học cho Trường, đó là điều rất đáng hoan nghênh và thầy mong rằng, các bạn sẽ tự tin vào năng lực của bản thân, hãy cố gắng tìm kiếm ý tưởng và thực hiện các bài nghiên cứu chất lượng. Các thầy cô của Khoa sẽ luôn ủng hộ và giúp đỡ các bạn”.
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 20
ThS. Dương Bá Thanh Di động viên, khích lệ các bạn sinh thực hiện NCKH tại chương trình

Tiếp đó, ThS. Hồ Hải Tiến - Giảng viên Khoa cũng mang đến nhiều kinh nghiệm về cách tìm hiểu và viết đề tài sao cho hấp dẫn đến sinh viên. Theo thầy, khi thực hiện nghiên cứu, các bạn nên lựa chọn những nguồn tài liệu đáng tin cậy, có thể trả lời được hầu hết những thắc mắc liên quan đến đề tài của mình.
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 32
ThS. Hồ Hải Tiến chia sẻ nhiều kinh nghiệm lựa chọn tài liệu và viết bài nghiên cứu đến sinh viên

Tại chương trình, Khoa Tiếng Anh cũng tiến hành tổng kết phong trào NCKH năm học 2022 - 2023. Cụ thể, phong trào NCKH đã thu hút khoảng 110 sinh viên Khoa tham gia dưới sự hướng dẫn của 10 giảng viên. Các đề tài xuất sắc được trao giải đề tài NCKH cấp Khoa gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba. Đặc biệt, có 22 bài NCKH ngắn hạn được nghiệm thu, đăng kỷ yếu Hội nghị sinh viên NCKH.
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 48 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 50
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 53 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 55
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 56
Những gương mặt xuất sắc đạt giải NCKH năm học 2022 - 2023

Để phát động phong trào NCKH năm học 2023 - 2024, Khoa đã hướng dẫn các bạn cách tìm đề tài, lập nhóm, tìm giảng viên hướng dẫn phù hợp với đề tài của mình và đăng ký NCKH.

Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 73 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 75
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 78 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 80
Các bạn tập trung lắng nghe giảng viên khoa phát động phong trào nghiên cứu của năm học mới

Buổi tổng kết và phát động phong trào NCKH cung cấp nhiều thông tin giá trị và tạo động lực cho sinh viên tiếp cận việc nghiên cứu, có thể ứng dụng kỹ năng nghiên cứu vào học tập, hỗ trợ xét chọn danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến. Tin rằng trong năm học mới này, sinh viên Khoa Tiếng Anh sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình ở mảng NCKH, mang đến nhiều đề tài chất lượng, đáng tự hào.
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024 91
Chúc sinh viên khoa sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình ở mảng NCKH, mang đến nhiều đề tài hấp dẫn trong thời gian tới

Tin: Anh Thư
Ảnh: Thanh Phước