Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ vai trò, cách thức nghiên cứu khoa học(NCKH), đồng thời hỗ trợ sinh viên đăng ký đề tài và tìm giảng viên hướng dẫn phù hợp, sáng ngày 3/10, Khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Tổng quan cách tìm đề tài, nguồn tài liệu và lập bố cục bài NCKH sinh viên”.
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 9
Hội thảo hỗ trợ sinh viên Khoa Tiếng Anh thực hiện NCKH thu hút các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự

Tại hội thảo, ThS. Trần Kim Hồng - Giảng viên Khoa Tiếng Anh đã chia sẻ với sinh viên nhiều kinh nghiệm về cách tìm và lựa chọn đề tài về tiếng Anh, bí quyết để tìm kiếm thông tin, tài liệu tham khảo, cách lập bố cục bài nghiên cứu khoa học. Theo đó, khi lựa chọn đề tài NCKH, các bạn cần phải quan tâm đến một số tiêu chí như tính khoa học, tính mới, tính khả thi, cấp thiết của đề tài.
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 18
ThS. Trần Kim Hồng hướng dẫn chi tiết và chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích cho sinh viên

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng nên chú trọng vào bố cục, cấu trúc của bài nghiên cứu khoa học, tên đề tài cần thể hiện được vấn đề nghiên cứu và chỉ rõ đối tượng, phạm vi nghiên cứu. Hình thức trình bày, độ dài của bài báo cáo, cách định dạng, trích dẫn tài liệu tham khảo cũng được cô hướng dẫn cụ thể.
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 29
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 35 Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 37
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 40 Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 42
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và ghi chép các vấn đề được chia sẻ

Trong khuôn khổ chương trình, ThS. Trần Kim Hồng đã khuyến khích sinh viên đăng ký đề tài NCKH qua hai hình thức: đăng ký trực tiếp tại văn phòng Khoa Tiếng Anh (A-03.24) hoặc đăng ký tại fanpage Khoa.
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tích lũy kiến thức làm nghiên cứu khoa học 53
Hội thảo đã mang đến nhiều thông tin thiết thực và trang bị kỹ năng giúp sinh viên tự tin thực hiện đề tài NCKH

Tin rằng, với những thông tin được chia sẻ tại hội thảo, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh đã có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để ứng dụng thực hiện đề tài NCKH trong thời gian tới.

Tin: Anh Thư
Ảnh: Hoàng Nam