Ngày 27/10, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “The current ELT: Issues and Innovations” nhằm tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy hiệu quả cho sinh viên trong năm học 2022-2023.

Hội thảo có sự đồng hành của PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô cán bộ, giảng viên Khoa Tiếng Anh.

Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 14
 PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô cán bộ, giảng viên

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Võ Đình Bảy gửi lời động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ giảng viên Khoa Tiếng Anh tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, mang lại môi trường đào tạo năng động và đổi mới dành cho sinh viên. Đồng thời, thầy đưa ra các phương án thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa trong thời gian tới, thầy cũng kỳ vọng rằng điều đó sẽ giúp chất lượng giáo dục được bồi dưỡng và ngày càng phát triển toàn diện.

Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 28
 PGS.TS. Võ Đình Bảy gửi lời động viên, khích lệ tinh thần

Trong khuôn khổ chương trình, quý thầy cô giảng viên lần lượt trình bày về thực trạng những khó khăn sinh viên gặp phải trong quá trình học tập, từ đó đưa ra giải pháp cá nhân và cùng hội đồng giảng viên Khoa thảo luận về các phương án giải quyết vấn đề trong quá trình giảng dạy sắp tới.

Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 44 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 46
Các giảng viên trình bày những khó khăn sinh viên gặp phải trong quá trình học tập

Cụ thể, ThS. Ngô Bình Anh Khoa chia sẻ về các công cụ công nghệ thông tin hỗ trợ môn học dịch thuật và rào cản của sinh viên khi tiếp cận môn học này. Bên cạnh đó, ThS. Hồ Hải Tiến cũng đề xuất việc tăng cường môn học và đổi mới phương pháp giảng dạy chuyên ngành ngôn ngữ Anh tích hợ các môn chuyên ngành. Dựa theo quan sát của đa số sinh viên, cô Nguyễn Hà Linh Phương trình bày quá trình cải thiện và phát triển kỹ năng nghe và cô Nguyễn Hoàng Tuyết Nghi đưa ra quan điểm về việc nâng cao kỹ năng viết ở đối tượng sinh viên không chuyên Tiếng Anh giao tiếp. Kết lại chương trình, cô Trần Kim Hồng đã chia sẻ kết quả nghiên cứu về việc tự phát triển năng lực giảng dạy của sinh viên chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh đồng thời điều chỉnh và đánh giá tổng quát các vấn đề nhằm kịp thời hỗ trợ và thay đổi phù hợp nhu cầu và thực tiễn của người học.

Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 60 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 62
Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 65 Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức hội thảo chuyên môn nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy 67
Các giảng viên khoa Tiếng anh trao đổi chia sẻ về phương pháp giảng dạy

Hội thảo giao lưu và trao đổi phương pháp giảng dạy sẽ là tiền đề để xây dựng một môi trường giáo dục phát triển, tiên tiến và nắm bắt được mong muốn của người học, thông qua đó giúp Khoa Tiếng Anh ngày càng phát triển vững chắc, khẳng định vị thế và thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Trung Kiên