Sáng 10/01, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Engaging learners in English language learning” nhằm thảo luận, chia sẻ về những phương pháp dạy học tốt, giúp sinh viên học tập hiệu quả và hứng thú với việc học Tiếng Anh.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 9
Hội thảo thu hút đông đảo quý thầy cô giảng viên tham gia

Hội thảo diễn ra tại Saigon Campus với sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng Khoa tiếng Anh, TS. Lê Văn Tuyên -
Phó trưởng Khoa Tiếng Anh,  TS. Trần Quốc Thao - Phó trưởng Khoa Tiếng Anh, ThS. Võ Quốc Đại - Phó trưởng Khoa Tiếng Anh cùng quý thầy cô giảng viên Khoa.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 21
TS. Nguyễn Thị Kiều Thu tại hội thảo

Tại hội thảo, quý thầy cô giảng viên Khoa đã có phần trình bày và thảo luận về phương thức dạy Tiếng Anh hiệu quả, khơi gợi niềm hứng thú đối với sinh viên. Cụ thể, ThS. Phạm Thanh Tố Mai, ThS. Nguyễn Hoàng Tuyết Nghi đã có phần trình bày về lợi ích của việc tổ chức game, các hoạt động khởi động lớp để tạo niềm vui cho các bạn trong môn học; ThS. Đỗ Thị Hồng Nhung chia sẻ việc thu hút sinh viên bằng cách tạo cho các bạn nhiều sự tự do và linh hoạt trong lớp; ThS. Nguyễn Ngọc Trâm Anh giúp các bạn thích Tiếng Anh trong môn Kỹ năng Ghi chép; ThS. Hồ Hải Tiến chia sẻ phương pháp đặt ra vấn đề và gợi ý để tăng ý nghĩa bài học cũng như giúp sinh viên có thể dễ dàng ghi nhớ.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 32
ThS. Đỗ Thị Hồng Nhung chia sẻ về cách thu hút sinh viên bằng các hoạt động tự do, linh hoạt

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 39

Kỹ năng ghi chép tiếng Anh tạo sự hứng thú cho sinh viên được ThS. Nguyễn Ngọc Trâm Anh chia sẻ

Cũng tại đây, các giảng viên Khoa là ThS. Trần Kim Hồng, ThS. Ngô Bình Anh Khoa và ThS. Nguyễn Hà Linh Phương cũng đã chia sẻ về tác động của việc hợp tác Jigsaw ở môn Đọc hiểu, cách sử dụng và mặt hạn chế của phần mềm Trados trong dịch thuật, cách nâng cao từ vựng cho sinh viên năm nhất khối ngành không chuyên ngữ.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 49
Cách sử dụng và mặt hạn chế của phần mềm Trados được ThS. Ngô Bình Anh Khoa chia sẻ tại chương trình

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 56
ThS. Nguyễn Hà Linh Phương chia sẻ về cách nâng cao từ vựng cho sinh viên

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 66 Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 68
Các thầy cô giảng viên lắng nghe những chia sẻ từ báo cáo viên

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 74
Những thắc mắc của giảng viên cũng được giải đáp tại chương trình

Hội thảo khép lại đã giúp giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả cho sinh viên, giúp các bạn lĩnh hội kiến thức tốt và hứng thú với việc học.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên học tốt Tiếng Anh 84
Tại chương trình,
TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung đại diện Đại học Victoria University of Wellington chia sẻ nhiều thông tin bổ ích

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung - Công tác tại Khoa Ngữ văn Anh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng giới thiệu về Trường Đại học Victoria University of Wellington, New Zealand - nơi cô từng học tập. Những thông tin về chính sách học bổng, ăn ở, học tập được cô chia sẻ cụ thể đến quý thầy cô giảng viên Khoa Tiếng Anh.

Tin: Diểm Hương
Ảnh: Hoàng Nam - Chí Nguyện